Khởi tố vụ hiếp dâm bé gái học lớp Năm sau lá thư tuyệt mệnh của nạn nhân

NGUỒN TIN: BBC

Lá thư tuyêt mệnh của em học sinh 13 tuổi, có đôi chữ còn non nớt, sai chính tả.  Nội dung: "Tôi đã sấm (sắp) chết không còn ở trên trái đất này nữa, tôi chết nắm (nhắm) mắt không yên khi chuyện này không được giải quyết." Ảnh: Thanh Niên
Lá thư tuyêt mệnh của em học sinh 13 tuổi, có đôi chữ còn non nớt, sai chính tả. Nội dung: “Tôi đã sấm (sắp) chết không còn ở trên trái đất này nữa, tôi chết nắm (nhắm) mắt không yên khi chuyện này không được giải quyết.” Ảnh: Thanh Niên

Cơ quan cảnh sát điều tra Tỉnh Cà Mau vừa quyết định khởi tố vụ hiếp dâm trẻ em, sau khi người tố cáo là em học sinh 13 tuổi tự tử, để lại bức thư tuyệt mệnh. Bản tin mới nhất của truyền thông báo chí Việt Nam cũng cho biết, Thủ Tướng Nguyễn Xuân Phúc yêu cầu Bộ Công An, và Ủy Ban Nhân Dân Tỉnh Cà Mau, phải nhanh chóng điều tra sự kiện này, để nghiêm trị theo quy định của pháp luật.

Tro cốt của bé gái 13 tuổi bị hãm hiếp, được gửi tại Chùa Yến Trinh. Ảnh: Thanh Niên
Tro cốt của bé gái 13 tuổi bị hãm hiếp, được gửi tại Chùa Yến Trinh. Ảnh: Thanh Niên

Được biết tháng 9 năm 2016, một em học sinh lớp 5 và gia đình tố cáo em bị người hàng xóm lớn tuổi hiếp dâm nhiều lần. Tuy nhiên, công can tỉnh Cà Mau đã không thành lập hồ sơ khởi tối, vì lý do “không có tài liệu và chứng cớ.” Tháng 2 năm 2017, nạn nhân uống thuốc tự tử để lại bức thư tuyệt mệnh, nội dung nói rằng: “Em chết không thể nhắm mắt, khi chuyện của em không được giải quyết.”

Ảnh: Thanh Niên
Ảnh: Thanh Niên

Thiếu chứng cớ hay chứng cớ được xác nhận quá muộn, là một trong số những lý do cản trở quá trình tố tụng các vụ án ấu dâm. Thời gian gần đây tại Việt Nam, liên tiếp xảy ra những vụ lạm dụng tình dục trẻ em tại Thịnh Liệt, Hoàng Mai, Hà Nội, hay tại Vũng Tàu, đã bị công chúng trong và ngoài nước phẫn nộ, lên án.

Thiền Viện Trúc Lâm. Ảnh: To Parent Directory - AloTrip
Thiền Viện Trúc Lâm. Ảnh: To Parent Directory – AloTrip

 

SOURCEBBC
SHARE

NO COMMENTS