Khi đi máy bay

Trong đời sống hiện đại việc di chuyển bằng phương tiện hàng không đã trở nên phổ biến và quen thuộc. Càng ngày càng có nhiều người đi máy bay. Do đó, các hãng hàng không trở nên bận rộn. Từ nhân viên quầy vé, đến những bộ phận tiếp nhận di chuyển hành lý ký gởi, nhân viên an ninh và điều hành cho tới các tiếp viên trên máy bay và phi hành đoàn… tất cả đều hoạt động có khi căng thẳng. Do đó không tránh khỏi những va chạm và bực bội không đáng có. Những chỉ dẫn và nhắc nhở sau đây có thể giúp bạn thoải mái trong chuyến bay.

– Nếu bạn gởi hành lý ở quầy ký gởi bên ngoài (skycap) thì đừng quên biếu nhân viên phụ trách một hai đô cho một kiện hàng. Ðiều này cần được lưu ý vì bạn muốn những đồ mình gởi được đưa lên máy bay tới nơi tới chốn đã định. Hơn nữa, nhân viên ở quầy nhận gởi phải làm việc cực nhọc, bất kể nắng mưa.

– Nên lo vệ sinh cá nhân trước khi lên máy bay vì có thể chuyến bay của bạn phải chờ lâu trên phi đạo và phòng vệ sinh trên máy bay phải đóng cửa!

khi-di-may-bay
Bảo Huân

– Hành xử thận trọng lúc lên xuống máy bay, tránh chen lấn làm phiền người chung quanh. Túi xách hành lý của bạn nên ở phía trước hoặc đằng sau lưng bạn để không va quẹt người ngồi hai bên. Nếu chẳng may bạn vấp ngã vào một hành khách thì phải mỉm cười xin lỗi ngay. Tránh không chen lấn vượt lên phía trước để tới ghế ngồi của mình. Trường hợp vé không ghi số chỗ ngồi thì cứ thong thả di chuyển đến chỗ ngồi trống, tránh tranh giành với hành khách khác.

– Sau khi đã ngồi vào chỗ nên cười chào người ngồi cạnh và chỉ dùng chỗ tựa tay thuộc về mình. Ngồi yên chỗ, tránh hắt hơi hay ho hen. Phải thận trọng khi di chuyển ra ngoài lối đi chung (aisle).

Kỳ tới chúng ta bàn tiếp nha các bạn.

MH – theo Etiquette for Dummies

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY