Khánh thành Hội quán Cao Niên

Georgia – 10 giờ sáng thứ Bảy ngày 6 tháng 1 tại thành phố Forest City đã có buổi khánh thành một trung tâm sinh hoạt của hội cao niên với tên gọi là Hội Quán Hội Cao Niên. Ðịa điểm buổi lễ khánh thành và cũng là nơi sinh hoạt của Hội là tại 1171 Main St. Forest Park, GA 30297. Ðược biết, cơ sở này được ông hội trưởng Nguyễn Khánh Hải mua để cho Hội sử dụng. Tham dự lễ khánh thành có sự hiện diện của tân thị trưởng thành phố Forest City là bà Angelyne Butler; bà Kimberly James là nghị viên của thành phố; cô Trà My Nguyễn là chủ tịch cộng đồng người Việt quốc gia GA và cũng là chủ tịch cộng đồng người Việt quốc gia Hoa Kỳ; cô Lệ Ðoàn cựu chủ tịch Hội Á Châu Thái Bình Dương, Hội trưởng Hội TQLC-GA; cô Xuân Lan là Hội trưởng hội Phụ nữ. Phía truyền thông có đại diện báo Sài Gòn Nhỏ, đại diện báo Trẻ. Hội Cao Niên Forest đã góp một bàn tay làm cho sinh hoạt cộng đồng Việt Nam ngày phong phú hơn và ngày càng phát triển thêm nhiều thành viên mới. PVT

khanh-thanh-hoi-quan-cao-nien


 

Sinh hoạt văn nghệ tại Houston

Hoàng Nam Sơn

Trong cái giá lạnh mùa đông, vào ngày thứ Bảy đầu năm, nhóm Văn Nghệ Sĩ và Thân Hữu tại Houston, lại lục tục kéo nhau đến quán café Parisian tại góc đường 8 và Bellaire để họp mặt đầu năm.

Ở Houston có nhóm văn bút “Bụi Vàng”, có Văn Bút Nam Hoa Kỳ, họ sinh hoạt định kỳ trong năm, nhưng có lẽ chỉ nhóm Văn Nghệ Sĩ và Thân Hữu Houston là sinh hoạt thường xuyên, hầu như hàng tuần. Có người hỏi chuyện gì mà nhóm sinh hoạt lắm thế? Xin thưa, cũng chẳng có gì, ngoài dăm ba nhận xét về “thiên hạ sự”, thì chủ yếu những thành viên trong “Văn Nghệ Sĩ và Thân Hữu” đem trình cho nhau nghe các sáng tác mới của mình, như những bài thơ chưa ráo mực đêm qua, một truyện ngắn vừa viết xong vài ngày trước, rồi hát cho nhau nghe nhạc phẩm mới hoàn thành,… rồi phê bình, rồi sửa chữa,… Cứ nói là rôm rả, và tuần nào cũng là “tết” của họ trong tâm hồn văn nghệ sĩ.

Kỳ sinh hoạt đầu năm của “Văn Nghệ Sĩ Houston” là một trong những kỳ sinh hoạt đặc biệt nên rất lớn, và luôn lớn hơn những lần nhóm họp hàng tuần, bởi vì có rất đông những nhà văn, nhà thơ, ca nhạc sĩ, họa sĩ,… tham dự; và cũng bởi vì cuối năm cũ, đầu năm mới ở Hoa Kỳ là mùa lễ hội, nào là Haloween, Thanksgiving, Giáng sinh,… đây cũng là khoảng thời gian mà trong các gia đình, mọi người tụ tập đông đủ nhất.

sinh-hoat-van-nghe-tai-houston
Nhóm Văn Nghệ Sĩ chụp hình lưu niệm

HNS


Dạ tiệc tất niên giúp thương phế binh VNCH

Lệ Trung

WESTMINSTER, CALIFORNIA –  Tối Thứ Năm ngày 31 tháng 12 năm 2017 tại nhà hàng Mon Amour, số 3150 W. Lincoln Ave. # 134 Anaheim, Liên Trường Trung Học Việt Nam Nam California đã tổ chức dạ tiệc tất niên liên trường, Countdown New Years Eve 2018, và gây quỹ Cây Mùa Xuân giúp TPBVNCH. Trước khi bước vào dạ vũ, số tiền thu được $25,000 Mỹ kim sẽ được chuyển về cho anh em TPB/VNCH trong dịp Tết Nguyên Ðán sắp tới.

Tham dự buổi dạ tiệc có hơn 500 quan khách, một số quý vị đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, quý cựu Giáo sư, cựu học sinh các trường Trung Học miền Nam VN trước 1975, cùng một số các cơ quan truyền thông báo chí và thân hữu.

Ðược biết trong nhiều năm qua, Liên Trường Trung Học Việt Nam cứ vào dịp cuối năm là tổ chức dạ tiệc gây quỹ giúp thương phế binh, đây là một việc làm đầy ý nghĩa mà anh chị em Liên Trường đã thực hiện vào dịp đầu Xuân để góp một phần nhỏ gởi về an ủi những đồng môn, đồng đội kém may mắn đang sống lây lất tại quê nhà.

da-tiec-tat-nhien-giup-thuong-phe-binh2

da-tiec-tat-nhien-giup-thuong-phe-binh1

da-tiec-tat-nhien-giup-thuong-phe-binh
Họp ca Liên trường

Mọi chi tiết xin liên lạc về:

Liên Trường THVN – Nam California qua các số điện thoại: (714) 889-8498 (KS Mai Nguyễn, Tổng Thư Ký) (714) 717-8291 (DS Mai Đông Thành,Chủ tịch) hoặc E-mail: lientruongthvn@yahoo.com.

LT


Tổng hội võ thuật thế giới nhiệm kỳ 2017-2022 

Lệ Trung

WESTMINSTER, CALIFORNIA – Tại nhà hàng Paracel Seafood Restaurant, Nam California vào tối Chủ Nhật ngày 7 tháng 1 năm 2018, Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới (THPTVTTG) nhiệm kỳ 2017-2022 đã long trọng tổ chức lễ ra mắt Tân Ban Chấp Hành và Hội Ðồng Quản Trị.

Tham dự buổi lễ có quý vị Chưởng môn, Võ sư, Võ sinh thuộc các môn phái.

Kể từ ngày thành lập đến nay, Tổng Hội Phát Triển Võ Thuật Thế Giới đã có nhiều cố gắng để kết hợp các môn phái võ thuật, trong nhiệm kỳ 2017-2022 này đã quy tụ một số đông các môn phái, thành phần tham dự vào Hội Ðồng Quản Trị cũng như Ban Chấp Hành Hội, phần đông là những người trẻ, có tài năng không những trong võ thuật, mà còn là những kỹ sư, bác sĩ đã làm việc trong nhiều lãnh vực chuyên môn rất thành công trong xã hội, điều nầy cũng đã cho thấy những cố gắng của Tổng Hội hầu góp phần vào những sinh hoạt chung của cộng đồng người Việt tỵ nạn khắp nơi trên thế giới.

tong-hoi-vo-thuat-the-gioi1

tong-hoi-vo-thuat-the-gioi

tong-hoi-vo-thuat-the-gioi2
Hội Đồng Quản Trị và Hội Đồng Chấp Hành chụp hình lưu niệm

LT

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY