Kết án tử hình kẻ bắt cóc Etan Patz năm 1979

NGUỒN TIN: REUTERS

Etan Patz, mất tích từ ngày 25 tháng 5 năm 1979. Ảnh: DNAinfo.com
Etan Patz, mất tích từ ngày 25 tháng 5 năm 1979. Ảnh: DNAinfo.com

Gần 40 năm sau ngày Etan Patz, cậ bé 6 tuổi bị bắt cóc, một người đàn ông tên Pedro Hernandez, đã bị bồi thẩm đoàn của tòa án tại New York, kết án tử hình vì tội bắt cóc và giết hại Etan Patz. Như vậy, một trong số những vụ án mất tích bí ẩn nhất Hoa Kỳ, chính thức đóng hồ sơ.

Ảnh: New York Daily News
Ảnh: New York Daily News

Ngày 25 tháng 5 năm 1979, sự mất tích của Etan Patz đã trở thành nỗi ám ảnh của nhiều gia đình Mỹ. Đây là một trong số những trẻ em mất tích đầu tiên, được in hình ảnh trên vỏ hộp sữa để phát động chiến dịch tìm kiếm trên toàn lãnh thổ Hoa Kỳ. Ngày Etan Patz mất tích trở thành Ngày Tìm Kiếm Trẻ Em Mất Tich của Hoa Kỳ. Được biết trên đường từ nhà đến trạm xe buýt của nhà trường ở Manhattan, cậu bé Etan Patz đã mất tích. Không ai biết cậu bé ở đâu, cũng không thể tìm kiếm thi hài của em.

Hình chụp ngày 17/3/1980, ông Stan và bà   Julie Patz, cha mẹ của Etan Patzs tại SoHo, New York. Ảnh:  AP Photo/Marty Reichenthal, File
Hình chụp ngày 17/3/1980, ông Stan và bà Julie Patz, cha mẹ của Etan Patzs tại SoHo, New York. Ảnh: AP Photo/Marty Reichenthal, File

Tháng 5 năm 2012, Pedro Henandez ra đầu thú, khai với cảnh sát rằng: Ông ta đã dụ Etan Patz vào kho hàng, hứa cho cậu một chai nước ngọt có gas, sau đó đưa cậu xuống tầng hầm, và giết hại cậu bét. Thi thể của nạn nhân, bị Pedro cắt thành nhiều mảnh, bỏ vào thùng rác. Khi thực hiện hành vi giết người, Pedro Henandez mới 18 tuổi. Trước đó luật sư biện hộ của ông ta từng nói rằng: Chứng cớ của vụ án không có tính thuyết phục. Lời thú tội của Pedro Henandez không đáng tin cậy, vì ông ta bị chứng rối loạn nhân cách.

Ảnh: KlaasKids Foundation
Ảnh: KlaasKids Foundation
SOURCEReuters
SHARE

NO COMMENTS