Indonesia sẽ trao trả 228 ngư dân cho Việt Nam

Các ngư dân Việt Nam bị phía Indonesia thả về bằng đường hàng không. Ảnh: TTXVN
Các ngư dân Việt Nam bị phía Indonesia thả về bằng đường hàng không. Ảnh: TTXVN

Chính quyền Jakarta mới đây thông báo sẽ trả 228 ngư dân Việt Nam bị họ bắt về nước. Đây cũng là lần đầu tiên phía Indonesia và Việt Nam trao trả ngư dân về nước theo đường biển.

Tin tức này cũng đã được Tòa Đại sứ CSVN tại Jakarta xác nhận với báo chí. Phía Tòa Đại sứ CSVN cho biết, dự kiến ngày 14/9 sẽ có đến 228 ngư dân được trao trả cho Việt Nam.

Từ trước đến nay, việc trao trả ngư dân bị Indonesia bắt bằng đường hàng không. Mới đây, trong những thỏa thuận giữa CSVN với Indonesia, việc trao trả sẽ diễn ra trên biển nhằm tiết kiệm kinh phí.

Vài năm trở lại đây, do sự hung hăng của hải quân Trung Cộng trên Biển Đông, nên thay vì đánh bắt ở vùng biển truyền thống gần Hoàng Sa, Trường Sa, thì những ngư dân Việt Nam chuyển xuống đánh bắt những vùng biển của Indonesia. Do đó, số lượng ngư dân Việt Nam bị nhà cầm quyền Jakarta bắt tăng gấp nhiều lần so với trước đó.

Từ phía Indonesia cho biết, ngoài số lượng 228 ngư dân sẽ được thả vào ngày 14/9 còn khoảng 312 ngư dân dân vẫn còn bị giam giữ tại các đảo của nước này.

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY