Hướng dẫn Photoshop biến hình theo kiểu gia đình Zaring

Nếu bạn đã đọc bài viết Góc nhiếp ảnh trong báo Trẻ kỳ rồi (“Chân dung gia đình ‘Chung Vô Diệm’”), bạn cũng biết những tấm hình “xấu tàn canh” của gia đình Zaring đã trở nên nổi tiếng “qua đêm” trên mạng xã hội toàn thế giới.

Mặc dù công nhận là xấu, nhưng những tấm hình này có nét “lạ”, “không bình thường”, “đặc biệt”, và cũng hơi “tiếu lâm” (như trong phim hoạt họa) đến nỗi nhiều người muốn sửa hình chân dung của họ để nhìn giống như kiểu “xấu” của gia đình Zaring.

Thường thường, tôi ít khi nói chuyện về kỹ thuật Photoshop trong tiết mục Góc Nhiếp Ảnh, nhưng lần này sẽ là một trường hợp ngoại lệ; tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách thực hiện một cái nhìn kiểu gia đình Zaring bằng Photoshop.

Ðể giúp hướng dẫn các bạn một cách dễ hiểu, tôi chọn một tấm hình chân dung của một gia đình được chụp trong những điều kiện ánh sáng tương tự với hình của vợ chồng Zaring. Ðây là tấm hình chúng ta dùng để bắt đầu:

– Hình 1

photoshop-bien-hinh-theo-kieu-gia-dinh-zaring5

Trước tiên, bạn sẽ cần lựa một cây cọ (brush) và chọn mực màu đậm (đen) để tô những đường nét dọc theo mắt, mũi, răng và môi lên một phiên bản của hình gốc.

– Hình 2

photoshop-bien-hinh-theo-kieu-gia-dinh-zaring4

Trong bước kế tiếp, bạn sẽ làm da mịn bằng cách chọn Mixer Brush Tool với những thông số như sau: Wet = 25%, Load = 75%, Mix = 100%, Flow = 15%, và chọn Sample All Layers.

– Hình 3

photoshop-bien-hinh-theo-kieu-gia-dinh-zaring3

Sơn tí màu vào những đặc điểm trên mặt và vẽ thêm nét cho chân mày,

– Hình 4 –

photoshop-bien-hinh-theo-kieu-gia-dinh-zaring2

Bước cuối cùng là giảm độ Saturation cho toàn ảnh của bạn và dùng Selective Color để làm ảnh mát hơn.

– Hình 5 –

photoshop-bien-hinh-theo-kieu-gia-dinh-zaring1

Hai tấm hình sau đây là để bạn so sánh kết quả của kỹ thuật biến hình này:

– Hình 6 –

photoshop-bien-hinh-theo-kieu-gia-dinh-zaring

Ðể làm theo những bước trên, bạn cần hiểu một số cách dùng căn bản cho Adobe Photoshop. Vì sự hạn hẹp của giới hạn bài viết này, chúng tôi không thể chỉ dẫn tường tận tất cả những cách dùng căn bản cho Photoshop. Tuy nhiên, bạn có thể tự nghiên cứu qua nhiều tài liệu có sẵn trên mạng (Google, Youtube v.v…) Chúc bạn thành công và Have fun!

AN

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY