Hôn nhân đổ vỡ

Cho dù hôn nhân của bạn chỉ tồn tại ngắn ngủi một vài năm hay trải qua cả chục năm trời thì đổ vỡ trong hôn nhân vẫn gây ra chấn động tâm lý lớn cho nữ giới. Các trạng thái tâm lý thường gặp như cảm giác đau khổ, buồn bã, chán nản, bế tắc, mất niềm tin vào tương lai. Tình trạng này còn tệ hơn nữa khi bạn là người bị chồng phản bội, ruồng bỏ. Nhưng dù có đau đớn đến mức nào thì cuối cùng, thời gian cũng sẽ làm lành những vết thương lòng. Một vài lời khuyên từ các chuyên gia hôn nhân và tâm lý dưới đây có thể hữu ích cho bạn khi trải qua khúc trầm trong cuộc sống này.

Bạn có thể sẽ trải qua nhiều trạng thái cảm xúc sau khi hôn nhân đổ vỡ với nỗi tức giận, buồn bã, cô đơn và cảm giác bị bỏ rơi. Nhiều người muốn tỏ ra là một người cứng rắn nên cố kìm nén, che giấu cảm xúc. Bạn không nhất thiết phải làm giống như vậy. Khi cảm xúc tự nhiên được bộc lộ ra ngoài thì sẽ nhanh chóng được giải tỏa. Chọn một người mà bạn có thể tin tưởng để tâm sự hết những suy tư trong lòng bạn. Bạn cũng có thể viết ra giấy những suy tư này. Trang nhật ký sẽ là người bạn tuyệt đối trung thành cho mọi bí mật và giúp xoa dịu vết thương lòng của bạn.

Dành thời gian để chăm sóc bản thân. Hôn nhân đổ vỡ có thể vì nhiều nguyên nhân mà việc sao nhãng đến chính bản thân, sắc diện của người phụ nữ là một trong số đó. Rèn luyện thể thao, ăn uống lành mạnh, đầy đủ dưỡng chất không chỉ giúp cơ thể khỏe mạnh mà còn là liều thuốc tự nhiên giúp đẩy lùi trầm cảm do những chấn động tâm lý gây ra.

Mỗi người trong chúng ta, ngoài mối quan hệ với người phối ngẫu còn có rất nhiều mối quan hệ khác trong cuộc sống. Không chỉ có hôn nhân mới là niềm hạnh phúc mà còn rất nhiều thứ khác làm nên niềm vui cho bạn. Sau đổ vỡ, chúng ta thường chỉ chăm chăm nhìn vào những mất mát đó mà quên đi nhiều điều tốt đẹp khác mình vẫn đang có. Nhận ra niềm vui nơi công việc, con cái, bạn bè và người thân quanh mình sẽ giúp bạn nhanh chóng vượt qua nỗi khủng hoảng.

Khi còn là “gái có chồng” hẳn có lúc bạn từng phải hy sinh thời gian và công sức cho một vài sở thích, thú vui riêng để vun đắp cho gia đình. Nhìn nhận cuộc hôn nhân tan vỡ của bạn giống như một sự khởi đầu mới, là cơ hội cho bạn yêu chính bản thân mình, làm những điều mình vẫn từng mong muốn. Ðây là một trong những cách hữu hiệu nhất để hàn gắn trái tim tổn thương của bạn.

Nguồn huffington

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY