Hội Quán Hương Giang – Buổi tranh luận của các liên danh

Cẩm Tú

Chiều Chủ Nhật, ngày 21 tháng 1 năm 25018, vào lúc 4 giờ chiều tại Hội Quán Hương Giang, có trên 50 thân hào nhân sĩ và quý đồng hương quan tâm đến sinh hoạt cộng đồng tại địa phương đã có mặt để nghe cuộc tranh luận (debates) diễn ra giữa 3 liên danh tranh cử vào ban chấp hành cộng đồng Việt Nam trung tâm Florida nhiệm kỳ 2018-2020.

0011-&-0014
Lễ chào quốc kỳ Việt Nam Cộng Hòa

Ban bầu cử do ông Võ Phú Hiệp làm trưởng ban đã mở đầu chương trình bằng lễ chào quốc kỳ VNCH. Sau đó ông giới thiệu về thành phần của ban bầu cử có mặt ngày hôm nay gồm có ông Phó Quốc Uy, ông Trịnh Ngọc Sơn, ông Trần Văn Tổng (vắng mặt phó ban bầu cử, mục sư Nguyễn Thành Ngọc đi xa). Ông Võ Phú Hiệp giới thiệu từng liên danh (Niềm Tin với dấu hiệu “cây đuốc” của ông Nguyễn Thanh Sơn và ông Nguyễn Gia Huấn) liên danh Ánh Sáng dấu hiệu “mặt trời” của ông Nguyễn Quốc Hùng và ông Vương Bùi, liên danh Trung Chính dấu hiệu “3 cây trúc” của cô Nguyễn Minh Ngọc và ông Trương Quang Hiếu. Tranh cử vào hội đồng đại diện gồm có ông Khưu Ngọc Tân và cô Trần Thị Kim Hạnh (vắng mặt anh Nguyễn Thái).

IMG_0001
Ba liên danh tranh cử trước giờ tranh luận

Ông Nguyễn Thanh Sơn đại diện cho liên danh Niềm Tin cho biết: “Sẽ làm rõ ràng nội quy và điều lệ bằng cả tiếng Anh và tiếng Việt và “register” với State, để tránh sự tranh cãi bất đồng lâu nay hoặc có thể diễn ra trong tương lai,… sẽ bỏ tất cả quá khứ và dùng niềm tin để cộng đồng và các ban nghành đoàn thể bắt tay nhau; cảnh giác các mầm mống nhen nhúm từ nghị quyết 36 của cộng sản có thể do chỉ thị phía sau của Tàu cộng, đấu tranh chống độc tài cộng sản. Hoài bão và hy vọng của chúng tôi ấp ủ mấy chục năm qua là làm sao có được trung tâm để sinh hoạt, để phát triển miếng đất cộng đồng đang có sẵn. Nếu đắc cử chúng tôi đi ngay vào việc xây dựng trung tâm này. Tôi sẽ cống hiến cho quỹ xây dựng trung tâm $10,000 mong quý đồng hương chung tay góp sức…”

IMG_0023
Ông Nguyễn Thanh Sơn thay mặt cho liên danh Niềm Tin

Liên danh Ánh Sáng (ông Nguyễn Quốc Hùng) nói về những thành tựu trong cương vị đương kim chủ tịch cộng đồng trong thời gian 2 năm vừa qua. Chủ trương của liên danh là đoàn kết và xây dựng lại mối quan hệ của các hội đoàn trong cộng đồng. Ông nói “Chúng tôi biết rằng do mỗi người mỗi ý nên sự đoàn kết sẽ rất khó, nhưng chúng ta hãy làm việc vì cái tâm và vì mục đích chung chứ không vì cái tôi. Chúng tôi muốn đưa chương trình xây dựng tượng Đức Thánh Trần vào trong kế hoạch sắp tới. Mấy tháng qua cũng đã tìm hiểu, nghiên cứu kế hoạch này cùng với sự cố vấn và giúp đỡ của ông Chu Bá Yến và ông Nguyễn Quốc Huy (chủ tịch cộng đồng Việt Nam miền Nam FL), kế đó là xây dựng trung tâm sinh hoạt cộng đồng…”

IMG_0028
Ban bầu cử tại bàn làm việc

Cô Nguyễn Minh Ngọc, hội trưởng hội Y Nha Dược Florida, đại diện cho liên danh Trung Chính cũng bộc bạch tâm nguyện “Chúng tôi ra tranh cử nhằm để chấn chỉnh những chia rẽ và thiếu sót của cộng đồng, dẫn dắt thế hệ trẻ hướng đi rõ ràng, xây dựng một trung tâm văn hóa kết hợp với y tế cho cộng đồng chúng ta, trên quan điểm chính trị là không chấp nhận chế độ cộng sản, giúp đỡ và hỗ trợ cuộc đấu tranh dân chủ trong nước, đoàn kết cộng đồng. Chúng tôi cũng mong mỏi được dựng tượng Đức Thánh Trần nhằm duy trì văn hóa và lịch sử chống ngoại xâm của dân tộc. Ngoài ra, chúng tôi cũng sẽ có phòng trưng bày về các anh hùng trong lịch sử để giúp cho thế hệ trẻ biết thêm về những đóng góp của các bậc tiền nhân đã hy sinh vì xã tắc… Chúng tôi cũng không đặt nặng vấn đề thắng thua, quan trọng là làm sao tạo điều kiện, thu xếp việc nhà, công việc để dấn thân vào công cuộc xây dựng và tái thiết lại một cộng đồng Việt Nam vững mạnh…”

IMG_0039
Ông Nguyễn Quốc Hùng đại diện cho liên danh Ánh Sáng

Ông Khưu Ngọc Tân và cô Trần Thị Kim Hạnh, sau đó giới thiệu về tiểu sử của mình và hứa sẽ sẵn sàng đóng góp công sức để cùng với ban chấp hành cộng đồng có một nhiệm kỳ mới tốt đẹp hơn trong tinh thần dấn thân vô vụ lợi,  vì một mục đích chung là có một cộng đồng trong sạch, không cộng sản, để kết luận cô Kim Hạnh đọc “một cây làm chẳng nên non, ba cây chụm lại thành hòn núi cao”.

IMG_0047
Ông Khưu Ngọc Tân ứng cử vào hội đồng đại diện (HĐĐD)

Phần đặt câu hỏi của những người tham dự đã diễn ra trong ôn hòa, thẳng thắn và hầu hết có tính xây dựng. Tại đây, các liên danh đã có cơ hội để trả lời những thắc mắc của mọi người cũng như có thời gian trình bày rõ hơn các kế hoạch và ước vọng của liên danh mình.

IMG_0054
Cô Trần Thị Kim Hạnh trình bày về tâm nguyện của mình nếu đắc cử vào HĐĐD
IMG_0059
Cô Xuân Lê đặt câu hỏi với các ứng cử viên

Như nhận định của nhiều người, thì đây là một tín hiệu vui của cộng đồng khi các liên danh đều là những gương mặt trẻ nhiều triển vọng, so với trước đây không có ai ra ứng cử khi ban chấp hành hết nhiệm kỳ để gánh vác trọng trách này thì nay đã có đến ba liên danh đã sẵn sàng dấn thân.

IMG_0063
Mọi người chăm chú theo dõi cuộc tranh luận

Theo ghi nhận của chúng tôi, ban bầu cử đã làm đúng nhiệm vụ của mình trên phương châm công bằng và minh bạch, lắng nghe ý kiến của người tham dự để buổi tranh luận được thành công trong một khoảng thời gian vỏn vẹn chỉ 3 tiếng. Với cách điều hành như vậy, chúng tôi hy vọng rằng cuộc bầu cử năm nay sẽ được diễn ra tốt đẹp, tạo được niềm tin cho đồng hương.

IMG_0066
Cô Nguyễn Minh Ngọc và ông Trương Quang Hiếu đang trình bày kế hoạch của liên danh Trung Chính

Tâm đắc nhất là các liên danh dù đang trong thời gian tranh luận để giành lợi thế về phần mình, nhưng khi trả lời câu hỏi nếu thất cử, thì cả ba liên danh đều trả lời sẽ sẵn sàng giúp tay đắc lực cho liên danh thắng cử cùng đoàn kết xây dựng một cộng đồng Việt Nam lớn mạnh để không phụ lòng kỳ vọng của quý bà con cô bác đã đặt hết niềm tin vào thế hệ trẻ tại địa phương.

IMG_0071
Cô Lý đặt câu hỏi với cô Nguyễn Minh Ngọc

Nếu được vậy, thì cái phúc của cộng đồng tỵ nạn của chúng ta quá lớn. Riêng tôi, tôi hy vọng các liên danh không đắc cử vào ban chấp hành được đứng chân trong ban hội đồng đại diện để cùng bắt tay nhau đoàn kết xây dựng, phát huy hết tài năng, sức trẻ… thì một tương lai sáng lạn cho cộng đồng tại Florida này  không chỉ còn được nhắc đến bằng hai chữ “hy vọng” nữa.

IMG_0083
Ông Bùi Quang Dũng (cựu chủ tịch CĐVN/TTFL) góp ý cho cuộc tranh luận
IMG_0092
Ông Nguyễn Văn Thuyết (chủ tịch CĐVN/TBFL) kêu gọi sự đoàn kết của các liên danh và quý đồng hương
IMG_0094
Ông Châu Ngọc An (cựu chủ tịch cộng đồng VN/TTFL) chia sẻ kinh nghiệm cá nhân
IMG_0097
Ông Dương Huy Long (cựu hội trưởng Hội Đức Thánh Trần) trăn trở về chương trình xây dựng tượng đài Đức Thánh Trần tại Orlando
IMG_0103
Ông Trịnh Tuấn Anh đặt câu hỏi với ba liên danh và các ứng cử viên HĐĐD
IMG_0111
Ông Phạm Hồng Hải (cựu hội trưởng Hội Không Quân) chất vấn các liên danh kế hoạch cụ thể để hợp tác với chính quyền địa phương và tu bổ trụ sở cộng đồng
IMG_0116
Ông Phạm Ngọc Cửu (hội trưởng Hội Pine Hills) cảm ơn sự dấn thân của ba liên danh thuộc thế hệ trẻ
IMG_0127
Người tham dự biểu quyết về một vấn đề cần quan tâm
IMG_0131
Cô Thương Cúc nhắc nhở các liên danh những điều cần làm vì lợi ích lâu dài miếng đất của cộng đồng
IMG_0135
Ông Nguyễn Dựt (người đàn ông “thầm lặng”) cũng tham gia góp ý với các ứng cử viên
IMG_0138
Ông Huỳnh Thanh Nhơn (cựu chủ tịch CĐVN/TTFL) và những lời phát biểu chân tình vì mục đích chung

———————————————————————————————————————————–

Xin gửi đến quý đồng hương thông báo mới nhất của ban bầu cử mà chúng tôi vừa nhận được:

Qua ý kiến chung của buổi debate, yêu cầu gia hạn thêm thời gian cho việc nhận đơn ứng cử vào Hội Đồng Đại Diện là cho hết ngày Jan 31, 2018, xin nhắc là càng nhiều người tham gia ứng cử thì càng tốt. CHỈ ỨNG CỬ VÀO HĐDD MÀ THÔI.

Quí vị có thể gởi về bằng email hoặc postal với các địa chỉ sau đây:

1/ Võ Phú Hiệp (Trưởng ban): 215 Wilshire Dr, Casselberry, FL 32707 – Email:nhayduflorida@live.com

2/ Mục sư Nguyễn Thành Ngọc (Phó ban): 3854 N. Lake Orlando Pkwy, Orlando, FL 32808 –    Email:ngoc0201@outlook.com

3/ Phó Quốc Uy (Thư ký): 620 Anhinga Rd, Winter Springs, FL 32708 – Email: uypho1939@gmail.com

4/ Trịnh Ngọc Sơn (Kiểm soát viên): 189 Short St, Lake Mary, FL 32746 – Email:sontrinh1979@yahoo.com.

5/ Trần Văn Tổng (Kiểm soát viên): Tel: 321-987-9425.

Nay BBC xin quí Hội đoàn, Đoàn thể tại trung tâm Florida vận động giúp BBC đề cử người trong đơn vị mình hoặc các cá nhân tham gia ứng cử vào HĐĐD cho đủ túc số qui định.

Ủy Ban Bầu Cử BCH/CĐ và HĐĐD

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY