Hội Nhảy Dù DFW bầu Chi hội trưởng

Trong tinh thần Nhảy Dù Cố Gắng, vào lúc 2 giờ trưa ngày Chủ Nhật 22 tháng 10 năm 2017 tại Summit Adult Center, thành phố Grand Prairie, Texas, Chi Hội Gia Ðình Mũ Ðỏ Dallas/Fort Worth đã bầu Mũ Ðỏ Nguyễn Ðình Cơ làm tân Chi hội trưởng nhiệm kỳ 2017-2020.

Ðã lâu lắm rồi Gia đình Mũ Ðỏ DFW mới có một vị niên trưởng tham dự một buổi họp chung với anh em Mũ Ðỏ, Ðại tá Ðỗ Trang Phúc, Khóa 6 Võ Bị Ðà Lạt, cựu Trung đội trưởng súng cối Tiểu đoàn 3 Nhảy Dù, sau này đổi về Không Quân, đã đến tham dự và chứng kiến một cuộc bầu cử và bàn giao nhiệm vụ rất đơn giản, cởi mở của anh em Nhảy Dù.

Mặc niệm đồng đội đã hy sinh vì tổ quốc.
Mặc niệm đồng đội đã hy sinh vì tổ quốc.

Chi hội trưởng đương nhiệm, Hoàng Côn vắn tắt báo cáo nhiệm kỳ của Ban chấp hành sẽ chấm dứt vào ngày 01/11/2017 và hôm nay bầu lại Chi hội trưởng mới. Mũ Ðỏ Trần Phi Hùng được cử làm Chủ tọa cuộc bầu cử và Mũ Ðỏ Lê Quang làm biên bản buổi họp. Theo quy định chung, nếu có một người tự ứng cử thì cần có ít nhất một người được đề nghị để tránh độc diễn, còn nếu có hai người tự ứng cử thì rất dễ cho việc bầu cử. Mũ Ðỏ Nguyễn Ðình Cơ là người duy nhất tình nguyện ứng cử nên một số anh em Mũ Ðỏ đã đề nghị ba người khác ra ứng cử, nhưng ba người này vì bận công việc nên từ chối. Còn lại một mình Mũ Ðỏ Nguyễn Ðình Cơ tự ứng cử nên anh rất phân vân. Cuộc bầu phiếu sau đó được tiến hành theo thể thức trực tiếp và bỏ phiếu kín với tính cách tín nhiệm. Kết quả Mũ Ðỏ Nguyễn Ðình Cơ đắc cử với 15 phiếu bầu thuận, có một phiếu trắng, và một phiếu không thuận. Ðây là kết quả rất bất ngờ vì có được số phiếu tín nhiệm cao đến như vậy. Sau kết quả bầu cử, anh em Nhảy Dù đồng chúc mừng tân Chi hội trưởng. Cựu Chi hội trưởng Hoàng Côn vui vẻ chúc mừng tân Chi hội trưởng và kêu gọi anh em Mũ Ðỏ hết lòng yểm trợ tân ban chấp hành trong công việc “ăn cơm nhà vác ngà voi” này.

Việc bàn giao nhiệm vụ được tiến hành nhanh chóng. Thủ quỹ Mũ Ðỏ Trương Quá báo cáo hiện ngân quỹ còn lại 1,567 Mỹ kim. Tân Chi hội trưởng được yêu cầu thành lập tân ban chấp hành ngay tại chỗ, vì còn nhiều công tác cần được giải quyết.

Kiểm phiếu
Kiểm phiếu

Tân ban chấp hành Gia Ðình Mũ Ðỏ nhiệm kỳ 2017-2020 đã được công bố gồm có Chi hội trưởng Nguyễn Ðình Cơ, Chi hội phó nội vụ Trần Hợp, Chi hội phó ngoại vụ Nguyễn văn Diên, Tổng thư ký Lê Quang, Thủ quỹ Lê Phước Hải. Các ban khác sẽ được chỉ định sau, cùng với buổi ra mắt tân ban chấp hành vào dịp thuận tiện.

Tân ban chấp hành bắt đầu làm việc ngay tại chỗ, cử toán quốc quân kỳ tham dự ngày Veterans Day của Hoa Kỳ 11 tháng 11 năm 2017 tại Veterans Park Arlington mà Gia Ðình Mũ Ðỏ DFW được vinh dự mời thủ kỳ, và bàn về việc tham dự Ngày Giỗ cố Tổng Thống Ngô Ðình Diệm cũng như “30 năm tình đồng hương” của Hội Phụ Nữ Quốc Gia Việt Nam DFW.

Nhân dịp này chúng tôi đã tìm hiểu thêm về sự hiện diện của Gia Ðình Mũ Ðỏ tại DFW cùng các công tác trong quá khứ qua hai Mũ Ðỏ Trần Phi Hùng và Nguyễn Ðình Cơ cũng là hai cựu Chi hội trưởng Nhảy Dù tại Dallas. Lữ Ðoàn 1 Nhảy Dù là đơn vị lớn nhất của QLVNCH di tản thẳng qua Phi Luật Tân bằng tàu hải quân. Sau khi từ các trại định cư được đưa về cư ngụ trong vùng DFW, năm 1986 hay tin đồng bào vượt biên tìm tự do, anh em Nhảy Dù tại DFW mặc dù còn thiếu thốn mọi bề và cuộc sống chưa ổn định, nhưng vẫn thành lập Chi hội và là Chi hội đầu tiên của Nhảy Dù, cũng có thể gọi là một hội đoàn cựu quân nhân VNCH đầu tiên trên thế giới đứng ra bảo lãnh đồng bào vượt biên tỵ nạn cộng sản. Chi hội đầu tiên của Nhảy Dù DFW đã bảo lãnh 518 hồ sơ quân dân cán chính được định cư tại vùng bắc Texas này và hiện nay còn nhiều gia đình đang sinh sống tại đây. Nhiệm vụ đối ngoại của một Chi hội Nhảy Dù cũng giống như các hội đoàn của người Việt tại hải ngoại trong tinh thần đoàn kết quốc gia. Nhưng nhiệm vụ đối nội không đơn giản chút nào, anh em Nhảy Dù còn muốn bảo trợ toàn thể anh em thương phế binh và khá đông cô nhi quả phụ Nhảy Dù tại quốc nội, có người còn được bảo trợ suốt đời nữa. Chẳng những thế, có Chi hội ở tận Na Uy còn bảo trợ hay tổ chức các cuộc gây quỹ cho thương phế binh VNCH nhất là các đơn vị không có đơn vị chủ quản tại hải ngoại.

Cựu Chi hội trưởng Hoàng Côn bên phải bắt tay bàn giao nhiệm vụ cho tân Chi hội trưởng Nguyễn Đình Cơ.
Cựu Chi hội trưởng Hoàng Côn bên phải bắt tay bàn giao nhiệm vụ cho tân Chi hội trưởng Nguyễn Đình Cơ.

Tinh thần Nhảy Dù Cố Gắng bảo vệ tổ quốc của người lính Nhảy Dù ngoài mặt trận như thế nào thì trân trọng bảo vệ đồng bào như thế đó, cứ xem việc bảo lãnh đồng hương tỵ nạn tại DFW thì thấy rõ tôn chỉ của người lính Nhảy Dù, cố gắng và cố gắng cho đến hơi thở cuối cùng, làm một người lính quốc gia, yêu nước, yêu đồng đội và yêu đồng bào.

Báo Trẻ xin chúc mừng tân ban chấp hành GÐMÐDFW trong nhiệm kỳ mới với những thành công tốt đẹp.

Chụp ảnh lưu niệm.
Chụp ảnh lưu niệm.

Phương Thụy

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY