Hội đồng Điều hành nhiệm kỳ 2018-2019

Lệ Trung

westminster, CALIFORNIA – Tại nhà hàng Moonlight Banquet 15440 Beach Blvd #118, Westminster, CA 92683 vào lúc 6 giờ tối Thứ Năm ngày 18 tháng 1 năm 2018, Phòng Thương Mại Việt Mỹ đã tổ chức tiệc ra mắt Hội đồng Cố vấn và Hội đồng Ðiều hành nhiệm kỳ 2018-2019, và trao giải thưởng cho các cơ sở xuất sắc trong năm.

Khoảng 300 quan khách, cùng các cơ sở kinh doanh trong Quận Cam, và một số các cơ quan truyền thông tham dự. Những thành viên trong Hội đồng Cố vấn và Hội đồng Ðiều hành nhiệm kỳ 2018-2019 ra mắt mọi người.

hoi-dong-dieu-hanh-nhiem-ky-2018-2019

Sau lời phát biểu là phần trao giải Business Awards gồm có:

–  Giải tiên phong vượt trội (Emerging Trailblazer) cho iFoss, Inc;

– Giải dẫn đầu trong công tác từ thiện (Leadership In Philanthropy) cho Advance Beauty College;

-Giải Kinh doanh trong năm (Business of The Year) cho 7 Leaves Caf.

Giải Corporate Citizenship Awards cho: AT&T; The Disneyland Resort; Kaiser Permanente.

Hiện nay đã có khoảng 1,000 cơ sở thương mại tham gia vào những sinh hoạt của hội VACOC, mục đích của hội là kết nối với các cộng đồng bạn để mở rộng thị trường cho các doanh nghiệp gốc Việt luôn là ưu tiên chính của VACOC.

VACOC đã kết hợp với Hiệp Hội Thương Mại Người Mỹ Gốc Á Châu (NCAABA) tổ chức khóa huấn luyện tại UCLA về các phương thức để mở rộng kinh doanh. VACOC cũng là nơi kết nối cộng đồng chúng ta với các công ty lớn của Mỹ.

LT


Tưởng niệm các anh hùng Hoàng Sa

Lê Nguyên Trần

Trưa ngày 16 tháng 01 năm 2018, tại hội trường nhà thờ Saint Gregory 2223 Dorchester Ave, Dorchester, MA 02124, Gia đình Hải Quân Vùng New England phối hợp Ban đại diện Cộng đồng Tiểu bang Mass cùng nhiều Hội đoàn tổ chức lễ Vinh Danh và Tri Ân 74 Sĩ quan, Hạ sĩ quan và Binh sĩ QLVNCH đã hy sinh trong trận hải chiến bảo vệ quần đảo Hoàng Sa ngày 19-01-1974. Trong đó là sự có mặt lần đầu gia đình Thượng nghị sĩ Dean Tran (gồm Phu nhân và 4 người con), ứng viên Nghị viện Tiểu bang Trâm Nguyên… Ban đại diện Cộng đồng chủ tế, và lễ đặt vòng hoa của Gia đình Hải Quân. Dẫn chương trình, HQ Ðỗ Ðăng Doanh xướng tên đầy đủ từng anh hùng đã ngã xuống vì tổ quốc, thông qua một clip tư liệu. Thượng nghị sĩ Dean Tran chia sẻ: “Những tháng năm trên ghế nhà trường, chúng tôi không được biết sự hy sinh to lớn, sự dũng cảm của các bậc anh hùng, nhất là sự quả cảm của những người lính VNCH… Vì sách giáo khoa của Hoa Kỳ không nói đến những điều này. {….} Ðồng thời, sau lần này, tôi và gia đình sẽ mong muốn được tham dự những buổi lễ như thế này nhằm giúp tôi và gia đình tôi hiểu và biết thêm…”.

tuong-niem-cac-anh-hung-hoang-sa

LNT


Lễ Tưởng Niệm lần thứ 33 anh hùng Trần Văn Bá

Lệ Trung

Westminster, California – Tại hội trường Thành phố Westminster, California số 8200 Westminster Blvd, Thành phố Westminster, CA 92683 vào lúc 2 giờ chiều ngày 21 tháng 1 năm 2018, lễ tưởng niệm năm Thứ 33 Trần Văn Bá và công bố giải thưởng “Tinh Thần Trần Văn Bá” đã được long trọng tổ chức với sự tham dự của quý vị nhân sĩ, đại diện cộng đồng, hội đoàn, đoàn thể, các đảng phái chính trị, các hội đồng hương, các cơ quan truyền thông, Ban Tù Ca Xuân Ðiềm và đồng hương…

Tiếp theo, ông Võ Văn Thiệu – Trưởng Ban Tổ Chức – lên chào mừng và cảm ơn. Ông nói:

“Tôi xin đại diện cho Ban Tổ Chức xin cảm ơn tất cả quý vị đã đến tham dự buổi Lễ Tưởng Niệm năm Thứ 33 ngày anh hùng Trần Văn Bá ra đi và Lễ Công Bố Giải Thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá Lần Thứ 3”.

tuong-niem-anh-hung-tran-van-ba
Lễ niệm hương trước bàn thờ ông Trần Văn Bá.

Sau khi CS thôn tính Miền Nam và đặt ách thống trị trên toàn cõi đất nước, Trần Văn Bá chiến đấu cho một VN Dân Chủ, Tự Do, Nhân Quyền và Tiến Bộ.

Gần 35 năm trước đây, anh đã chọn con đường về nước cầm súng chống lại kẻ thù của Dân Tộc.

Không may anh bị CS bắt giam và xử tử vào ngày 8/1/1985, hôm nay là đúng 33 năm 13 ngày anh về với các anh hùng dân tộc đã ra đi trước anh.

Tiếp theo là phần công bố giải thưởng “Tinh Thần Trần Văn Bá” năm 2018.

Ban tổ chức mời anh Nguyễn Ngọc Bách, cựu Chủ Tịch Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tại Paris, đến từ Pháp Quốc, Ðại diện Ủy Ban Giải Thưởng Trần Văn Bá lên trình bày diễn tiến và công bố giải thưởng năm 2018. Sau phần trình bày chi tiết, anh cho biết: Tổng số tiền trao giải là $9,000.

Giải nhất năm 2018 với số tiền là $5,000 được trao cho Bà Trần Thị Nga. Ban tổ chức mời ông Nguyễn Văn Thông, Ðại diện Ủy Ban Giải Thưởng Tinh Thần Trần Văn Bá lên trao cho người đại diện nhận giải đó là Tiến sĩ Nguyễn Bá Tùng. Số tiền còn lại là $4,000 được trao cho các nhà đấu tranh gồm có: Linh mục Nguyễn Duy Tân, Ðinh Nguyên Kha, Trần Huỳnh Duy Thức, và Trịnh Bá Phương, mỗi người $1,000.

Ban tổ chức cho biết: Giải Thưởng Trần Văn Bá lập ra để  trao tặng cho những người thực sự đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền tại Việt Nam, hoặc từ hải ngoại về Việt Nam hoạt động cũng được, vì theo anh Trần Văn Bá “Vấn đề Việt Nam phải được giải quyết tại Việt Nam.” Do đó, những người được đề cử phải là những người chấp nhận gian lao nguy hiểm, trực diện đối đầu với nhà cầm quyền Cộng Sản Việt Nam hiện nay.

Ông Trần Văn Bá sinh năm 1945, tại Sa Ðéc. Sau khi thân phụ ông, là ông Trần Văn Văn, bị Cộng Sản ám hại ngày 7 Tháng Mười Hai, 1966, ông được đưa sang Pháp tiếp tục con đường học vấn, tốt nghiệp cao học chính trị kinh doanh, làm trợ giảng tại đại học Nantes. Trong thời gian ở Paris, ông từng là chủ tịch Tổng Hội Sinh Viên Việt Nam tại Paris từ 1972 đến 1979. Trần Văn Bá về Việt Nam đấu tranh, bị Cộng Sản Việt Nam xử tử ngày 8 Tháng 1 năm 1985, trước trụ sở quốc hội Việt Nam Cộng Hòa tại Sài Gòn.

Mọi chi tiết về giải thưởng hay muốn ủng hộ, xin liên lạc

ông Võ Văn Thiệu (714) 423-7208, hay ông Nguyễn Hồng Liệt (714) 420-2418.

Trang web: www.tinhthantranvanba.com.

LT

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY