Hội chợ Tết Orlando

(Thứ Bảy ngày 17 tháng 2 năm 2018)

Tháng Hai, khí hậu Florida thật tuyệt vời. Không quá lạnh để phải mặc những quần áo nặng nề chống rét. Không quá nóng để mồ hôi gây khó chịu trong người. Lại cũng không mưa nên khách du Xuân tha hồ quần là áo lượt đi chợ Tết đầu năm.

IMG_0301
“Mẹ ơi! hoa cúc hoa mai nở rồi…”

Đúng thế. Ngày chợ Tết của CĐVN/TTFL năm nay rơi đúng vào ngày mùng 2 Tết Mậu Tuất 2018. Người Việt tha hương hẹn hò gặp gỡ để chúc Tết nhau và cùng vui Xuân. Rất thuận tiện. Thêm vào đó, mọi người còn có cơ hội bỏ phiếu chọn người đại diện cho mình: Ban Chấp Hành của CĐVNTTFL và Hội Đồng Đại Diện. Đặc biệt năm nay đã có 3 liên danh ứng cử: Niềm Tin, Trung Chính và Ánh Sáng. Ngược lại số người ứng cử vào Hội Đồng Đại Diện quá ít, không đủ 7 người để cử tri chọn lựa. Sau đó ban bầu cử đã gia hạn ngày nộp đơn để ứng cử viên có thêm thời gian nộp đơn. Và 1 tuần lễ sau, con số lên đến 10 người.

IMG_0319
Ông Phạm Ngọc Cửu nói về ý nghĩa và chương trình tổ chức hội chợ Tết năm nay

Trong thành phần khách mời ngoài những vị lãnh đạo cộng đồng, hội đoàn và lãnh đạo các tôn giáo…, chúng tôi nhận thấy có những gương mặt mới như Cảnh sát trưởng Orlando (ông Jerry Demings), cô Stephanie Murphy nữ dân biểu gốc Việt đầu tiên tại tiểu bang Florida và nhiều người nước ngoài khác mà chúng tôi không có dịp thăm hỏi, tìm hiểu thêm.

IMG_0320
Các em thí sinh hoa hậu Áo Dài đến tận nơi mời nước người tham dự

Sau những nghi thức khai mạc trên sân khấu, mọi người vui vẻ kéo nhau ra ngoài để cắt băng khai mạc hội chợ Tết và cùng nhau nghe pháo rộn rã nổ hòa chung với trống múa lân tạo nên một bầu không khí tràn ngập tiếng nói cười trong một ngày nắng đẹp. Xuân đến!

IMG_0349
Toán rước quốc quân kỳ trước lễ đài

Hỏi một cô còn trẻ đứng bên cạnh “Vui không em?” cô nhanh nhẹn “Dạ, vui hết biết. Tết mà có pháo nổ đì đùng mới đúng”, “Vậy còn thời tiết thì sao?” – “Nắng đẹp, thời tiết tốt, nhưng nếu hơi se se một chút thì cái cảm giác sẽ… đã hơn, hihi!” Tôi chọc “đúng là được voi đòi…”, và nhớ có ai đó trong bạn bè tôi bình luận, ở Florida năm nay có đến hai mùa hè (vì những ngày này ở đây lúc nào nhiệt độ cũng trên 80 độ F cả), quả không sai!

IMG_0353
Ông Lâm Văn Viên hướng dẫn chương trình chào cờ Việt – Mỹ

Ngoài cuộc thi hoa hậu Cộng Đồng như những năm trước, đặc biệt của hội Tết Xuân Quê Hương năm nay là chương trình thi Giọng Ca Vàng 2018 do ông Nguyễn Sáng làm trưởng ban và MC Kim Tân phụ trách. Những tà áo dài đồng phục thật đẹp mắt của các thí sinh hoa hậu, do trưởng BTC Thiên Thảo đặt may chẳng chê vào đâu được, làm tôn thêm vẻ đẹp của người mặc và khi các cô đứng cạnh nhau trông như một rừng mai vàng được điểm xuyết những hoa văn nhẹ nhàng và mỹ thuật. Cuộc thi Giọng Ca Vàng đã thu hút rất nhiều khán giả đến xem và ở lại cho đến khi biết tên những người đoạt giải. Với 10 giọng ca mang những sắc thái khác nhau đã tạo nên một chương trình vô cùng phong phú và sôi động. Điều khá lý thú là thí sinh Thanh Hân đã được ban giám khảo cho thi lại lần hai vì lý do trục trặc về âm thanh làm ảnh hưởng đến phần trình diễn của em. Một ghi nhận nữa là ngoài đồng hương đến tham dự chợ Tết, thì năm nay những người đi cổ vũ tinh thần cho các thí sinh hoa hậu và thi hát cũng rất đông làm cho khán phòng lúc nào cũng tưng bừng, náo nhiệt. Từ chị Tố Anh, chúng tôi có được kết quả của cuộc thi hoa hậu Cộng Đồng như sau:

IMG_0355
Quốc ca Hoa Kỳ

Hoa Hậu Cộng Đồng: Trương Angela Thủy – Á Hậu 1: Nguyễn Huỳnh June – Á Hậu 2: Hà Thanh Huệ – Á Hậu 3: Nguyễn Rianna – Á Hậu 4: Châu Tú Tuệ – Hoa Hậu Ăn Ảnh: Nguyễn Huỳnh June – Áo Dài đẹp: Trương Angel Thủy – Áo Dạ Hội đẹp: Trương Angel Thủy – HH. Thân Thiện: Nguyệt Anh Surency – HH. Duyên Dáng: Trần Ngọc Tú – HH. Khả Ái: Phạm Thị Chín – HH. Nhân Ái: Nguyễn Thị San – Giải Tinh Thần Phục Vụ Cộng Đồng: Trần Thị Gái – Giải Duy Trì Văn Hóa truyền thống Việt Nam: Phạm Kim Hiền.

IMG_0419
Hai MC Thanh Thụy và Thy Hồng cùng món quà lưu niệm do dân biểu Stephanie Murphy trao tặng (lá cờ Hoa Kỳ được chứng nhận đã từng treo trên tòa nhà quốc hội Hoa Kỳ)

Cuộc thi Giọng Ca Vàng 2018 với kết quả cuối cùng cũng là một điều lý thú khác khi ba thí sinh đoạt giải đều có chữ lót là Thanh. Giải nhất Thanh Huệ (Clearwater), giải nhì Thanh Hân (Palm Beach Garden) và giải 3 là Thanh Phong (Coral Springs). Ba giải khuyến khính lần lượt là: Ngọc Tú (Boca Raton), Minh Hoàng (Wichita, KS) và Alice Danh (Casselberry).

IMG_0426
Cảnh sát trưởng Jerry Demings chúc Tết cộng đồng người Việt

Vừa xem văn nghệ, vừa ăn Tết và đương nhiên là đi bầu. Chúng tôi rủ nhau đi tới phòng bỏ phiếu. “Bầu đông. Cử đúng. Hành xứng” câu nói mà ngày xưa lúc còn trẻ, dưới chế độ Cộng Hòa tôi vẫn nghe. Nhiệm vụ của cử tri là đi bầu cho đông, chọn người xứng đáng trong hai ngày Thứ Bảy và Chúa Nhật (17 & 18 năm 2018). Không có mặt tại chỗ, nhưng phóng viên Trẻ chúng tôi nghe ban bầu cử (BBC) thuật lại, có người đã dùng bằng lái xe của Cộng sản (Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam) để ghi danh bỏ phiếu, tạo nên sự phản ứng gay gắt của BBC và đồng hương có mặt. Thấy không ổn, người này đã bào chữa là đưa nhầm, nhưng BBC cũng cương quyết không cho ông ta bỏ phiếu. Theo chúng tôi được biết thì ban bầu cử đang chờ xem camera thâu hình phòng phiếu để nhận định rõ ràng câu chuyện, và cũng sẽ tham khảo với luật sư để chuẩn bị cho những phản ứng đúng lúc và đúng luật Hoa Kỳ, một khi chính quyền Orlando đã công nhận cờ Vàng của người Việt Nam tỵ nạn Cộng Sản. Bỏ qua những rắc rối đáng tiếc đó, phòng phiếu sau đó tiếp tục hoạt động cho xong nhiệm vụ của mình.

IMG_0441
Quan khách và đồng hương tham dự

Tới chào và chúc Tết cha chánh xứ Nguyễn Thanh Châu và thầy Thích Nhật Trí tại dãy ghế dành cho các lãnh đạo tinh thần, thầy Nhật Trí cầm tay tôi hiến kế “Tôi nghe nói cộng đồng mình hổng ai chịu ai. Tôi tính bàn với cha Châu và mục sư Thành Ngọc để tụi tôi ra ứng cử cộng đồng. Để chống chúng tôi lúc đó giới trẻ sẽ tự nhiên đoàn kết lại thôi à, anh nghĩ sao?” làm mọi người chung quanh đều cười xòa. Theo tôi, đây là câu chuyện vui nhất đầu năm mà tôi nghe được, nhưng cũng đầy ý nhị. Hy vọng giới trẻ sẽ cùng bắt tay nhau để xây dựng một cộng đồng thật vững mạnh để đồng hương ai cũng thấy ấm lòng mà không cần… hiến kế (để các Mục sư, các Linh mục, các Thầy còn lo cho con chiên, giáo dân và phật tử của mình).

IMG_0466
Ông Nguyễn Quốc Hùng (chủ tịch CĐVN/TTFL) chào mừng và cảm ơn sự hiện diện của quý đồng hương

Bụng đã đói, đến quầy thức ăn, hình như lúc nào cũng phải xếp hàng. Nói vậy, để biết năm nay hàng quán phục vụ món ăn ba miền nhiều hơn nhưng vẫn không đáp ứng kịp cho thực khách du Xuân. Chỉ ước lượng bằng mắt thôi nhưng tôi đoan chắc năm nay đồng hương đi hội chợ Tết đông hơn các năm rồi.

IMG_0455
Các thí sinh hoa hậu Cộng Đồng trước giờ trình diễn

Chúng tôi tạm mượn bài tổng kết ngộ nghĩnh cuối năm của MC Kim Tân để kết thúc cho bài viết “Theo lượm lặt của chúng tôi thì Tết năm nay là một cái Tết có thời tiết ấm nhất, nếu không muốn nói là đẹp nhất từ trước đến nay; poster ca nhạc có lẽ là poster đẹp nhất nhưng phải sửa đi sửa lại nhiều nhất, do đó, làm cho ban kỹ thuật báo Trẻ vất vả và tốn nhiều mồ hôi nhất; mới lạ nhất thì có cuộc thi Giọng Ca Vàng 2018; kế đến một năm mà thí sinh ghi danh cuộc thi hoa hậu Áo Dài cũng thuộc vào hạng nhiều nhất xưa nay; Tết năm nay đồng thời diễn ra cuộc bầu cử và theo ghi nhận của chúng tôi đây cũng là năm có nhiều liên danh ra tranh cử nhất và có lẽ là trẻ nhất. Và cuối cùng, tôi hy vọng hội chợ Tết năm nay sẽ là hội chợ Tết đông nhất và thành công nhất…”.

IMG_0523
Rất đông đồng hương chụp hình, quay phim làm kỷ niệm

Trên đây là một tổng kết vui để hầu khán giả của MC Kim Tân với những cái nhất trong hội chợ Tết cộng đồng của chúng ta năm nay. Riêng với chúng tôi, thì những cái nhất đang còn nằm ở phía trước. Hãy đợi xem và hy vọng!

IMG_0546
Các em nhỏ thuộc võ đường Vovinam

(Tuần sau chúng tôi sẽ có bài tường thuật và phóng sự ảnh cho chương trình hội chợ Tết ngày Chủ Nhật 18 tháng 2 với cuộc thi Hoa Hậu Áo Dài Florida năm 2018)

IMG_0581
Vũ đoàn Thuyền Mây trong một tiết mục múa
IMG_0493
Múa lân
IMG_0505
Tiếng pháo hòa cùng tiếng trống rộn ràng
IMG_0610
Ban hợp ca trong một nhạc phẩm Xuân
IMG_0639
Ban Giám Khảo cuộc thi hoa hậu Cộng Đồng Việt Nam Florida 2018
IMG_0641
Hai MC của chương trình cuộc thi hoa hậu quý bà
IMG_0668
Một thành viên nhí của Mini Band
IMG_0701
Các thí sinh hoa hậu Cộng Đồng trong trang phục áo dạ hội
IMG_0724
Tiếng hát được nhiều người mến mộ, Anthony Nguyễn
IMG_0736
Đồng hương đang theo dõi chương trình hội chợ Tết
IMG_0786
Top 5 của cuộc thi
IMG_0793
Bác sĩ Bùi Quang Dũng tặng hoa cho tân hoa hậu Cộng Đồng
IMG_0811
Ban giám khảo chụp hình lưu niệm cùng tân Á hậu
IMG_0827
Giờ phút hồi hộp nhất của hai thí sinh cuối cùng
IMG_0840
Á hậu 1 Nguyễn Huỳnh June
IMG_0853
Hoa hậu Cộng Đồng năm 2017 (Thiên Thảo) trao vương miện cho tân hoa hậu Trương Angela Thủy
IMG_0906
MC Kim Tân và trưởng ban tổ chức Giọng Ca Vàng 2018 (Sáng Nguyễn)
IMG_0910
Ban Giám Khảo cuộc thi GCV 2018
IMG_0379
Tại phòng phiếu
IMG_0390
Ở một gian hàng ăn
IMG_0392
Lúc nào cũng bận rộn
IMG_0397
Cô Vân Nguyễn (CAO LAW GROUP) luôn tươi cười đón khách
IMG_0404
Tại công bảo hiểm nhân thọ
IMG_0408
Các tín hữu gặp nhau
IMG_0411
Bà cháu và đồ chơi… tự chế
IMG_0584
Bún bò Huế mang nhãn hiệu “Hội quán Hương Giang”
IMG_0643
Lấy hên đầu năm
IMG_0650
Các tiếp viên xinh đẹp
IMG_0755
Suốt đêm không ngủ ?!
IMG_0758
Mẹ con chị Thủy Trương và các bạn
IMG_1009
Ban nhạc Blue Wave trên sấn khấu đêm văn nghệ

IMG_1011

IMG_0995
Diệp Thanh Thanh trong vòng tay khán giả hâm mộ
IMG_1079
Tiếng hát đầy nội lực của ca sĩ Thế Sơn
IMG_1028
Nữ ca sĩ Như Ý, tài sắc vẹn toàn
IMG_1098
Giọng ca ngọt ngào của ca sĩ trẻ Khả Linh
IMG_1035
Ca sĩ Khả Linh và MC Kim Tân chụp hình lưu niệm cùng những người bạn
IMG_1019
Các ca sĩ trong chương trình sau bức màn nhung
IMG_1084
Hai bodyguard tình nguyện
IMG_1051
Đêm dạ vũ bắt đầu
IMG_1000
Hai nụ cười Xuân
IMG_0990
Cặp đôi hoàn hảo
IMG_1059
Bên nhau ngày vui
IMG_1043
Đi chơi với mẹ
IMG_1097
Bạn cũ gặp nhau

Trãn Phương – Cẩm Tú

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY