Hội chợ Tết Jackonville

Tết Nguyên Đán là ngày lễ của người Việt xa xứ nên không có được ngày nghỉ chính thức như Giáng Sinh hay Tết Tây. Do đó, đôi khi Tết cũng giống như bao ngày bình thường khác nếu như không có những hội chợ Tết được tổ chức vào cuối tuần những ngày cận tết. Cũng chưa năm nào tôi lại đi hội chợ Tết nhiều đến thế. Mở đầu là hội tết do giáo xứ Thánh Philliphe Phan Văn Minh tổ chức vào cuối tháng 1 ở Central Fairground, Orlando. Tiếp theo là hội tết ở Tampa do Cộng đồng người Việt Quốc Gia Tampa tổ chức. Một tuần sau đó, tôi lại cùng phóng viên Vi Ma tham dự hội chợ Tết ở Jacksonville.

Pic 1
Các thí sinh Mrs & Miss Áo Dài đang tập dượt lần cuối

Chúng tôi có mặt tại hội chợ khá sớm để chuẩn bị cho bàn của Trẻ nên trong hội trường lúc này chỉ thưa thớt vài người du Xuân, phần đông là các cô chú, anh chị đang chuẩn bị cho gian hàng của mình và các bạn tình nguyện viên giúp ban tổ chức sắp xếp công việc. Chương trình bắt đầu trễ hơn kế hoạch khoảng 30 phút. Mở đầu cho hội chợ tết đương nhiên không thể thiếu phần đốt pháo khai mạc đầu Xuân của anh Phú Lê, chủ tịch Cộng đồng người Việt Jacksonville, Florida. Tiếng pháo nổ giòn giã khiến không khí Tết thêm rộn ràng. Sau đó, mọi người cùng nhau vào lại hội trường để tiếp tục các nghi lễ truyền thống như lễ chào cờ, phút mặc niệm… Tiếp theo chương trình là phần ca nhạc mừng xuân thật sôi động.

Pic 2
Tại bàn bán vé vào hội chợ

Khác với những hội chợ Tết tôi từng tham dự, ban tổ chức ở đây là những người trẻ tuổi và đầy nhiệt huyết nên cách tổ chức chương trình có phần sống động hơn, thu hút được nhiều bạn trẻ tham dự và cả những người nước khác. Đan xen với phần văn nghệ là phần trình diễn thời trang của các em nhỏ, múa truyền thống của các em Phi Luật Tân hay cuộc thi ăn dưa hấu. Ai ăn được nhiều dưa hấu nhất trong vòng 2 phút nhưng không dùng tay sẽ được thưởng $50. Nhờ những điểm mới lạ đó mà hội chợ thêm phần hấp dẫn.

Pic 3
Vòng quay may mắn, nơi… em nào cũng được quà

Trời về tối, người du Xuân đến đây càng lúc càng đông. Và lý do chính có thể là vì ai cũng háo hức đến xem chương trình hoa hậu lần đầu tiên được tổ chức. Lúc sáng, hội trường rất thưa thớt nhưng giờ đây không còn một chỗ ngồi trống.

Pic 4
Cả nhà du Xuân (gia đình chị Tina Phạm – trưởng ban tổ chức hội chợ Tết)

Chúng tôi được cô Tina Phạm (phó chủ tịch ngoại vụ cộng đồng người Việt Jacksonville) chia sẻ cảm xúc của cô ngay tại hội chợ Tết:

Pic 5
Hội cựu chiến binh Việt Nam

“Tina sống ở thành phố Jacksonville 25 năm rồi, và cảm nhận được rất nhiều sự thay đổi ở đây. Tôi rất lấy làm vui được dự phần cũng như được tín nhiệm giao phó nhiệm vụ lên kế hoạch cho hội chợ Tết năm nay với sự giúp đỡ của nhiều thành viên trong ban chấp hành và các tình nguyện viên năng nổ khác. Qua hội chợ này, tôi có dịp để vận dụng các kỹ năng, kinh nghiệm mà tôi học hỏi được để tổ chức một chương trình liên tục từ sáng đến chiều với rất nhiều tiết mục khác nhau. Đặc biệt trong hội chợ Tết lần này chúng tôi đã tổ chức thành công 2 cuộc thi Miss & Mrs Áo dài 2018 mặc dù hội chợ chỉ gói ghém trong vòng có một ngày thôi. Tuy gặp một số khó khăn nhưng anh Phú Lê và tôi đã cố gắng hết khả năng và nhiệt huyết của mình để có một chương trình Tết cho đồng hương mình vui Xuân. Tất cả những nỗ lực đó đã gặt hái được kết quả là những nụ cười ấm áp và sự khuyến khích của người tham dự cũng như những lời khen tặng họ dành cho chúng tôi. Mọi mệt mỏi trước đó hầu như… tan biến (cười tươi). Tôi hy vọng sẽ được tiếp tục đóng góp công sức, khả năng và kinh nghiệm của mình để giúp xây dựng cộng đồng Jacksonville ngày một thêm lớn mạnh cho các thế hệ tương lai và để thu hẹp khoảng cách so với cộng đồng Việt Nam ở các thành phố khác. Xin chân thành cảm ơn ban tổ chức, tình nguyện viên và các nhà tài trợ đã giúp đỡ cho sự thành công của hội chợ Tết năm nay.”

Pic 6
Các thí sinh tại phòng trang điểm

Khi hoa hậu bắt đầu trình diễn, dưới khán đài là những tiếng reo hò cổ vũ nhiệt tình, làm không khí càng thêm sôi động. Tiếc rằng vì ở xa nên chúng tôi phải ra về trước khi chương trình kết thúc.

Pic 7
Anh Phú Lê (chủ tịch hội người Việt Jacksonville) đốt pháo khai mạc

Sang năm chúng tôi sẽ có dịp quay trở lại…

Pic 8
Người người du Xuân

Kết quả cuộc thi hoa hậu Miss & Mrs Aodai Florida 2018:

1./Hoa Hậu Phu Nhân Áo Dài FL 2018: Julie Huyen (Orlando)

2./Á Hậu 1 Hoa Hậu Phu Nhân Áo Dài FL 2018: Kimberly Hằng Trần (Jacksonville)

3./ Á Hậu 2 Hoa Hậu Phu Nhân Áo Dài FL 2018: Bảo Anh Lê (Tampa)

1./ Hoa Hậu Áo Dài FL 2018: Kim Ngân Mai (Tampa)

2./Á Hậu 1 Hoa Hậu Áo Dài FL 2018: Vivian Lê (Jacksonville)

3./Á Ậu 2 Hoa Hậu Áo Dài FL 2018: Thảo Võ (Jacksonville)

Pic 9
Những “người quen” đến từ Orlando
Pic 10
Bamboo Dance của nhóm múa Phi Nhật Tân (Filipino Dace Group)
Pic 11
Gian hàng đồ ăn lúc nào cũng nhộn nhịp
Pic 12
Các bạn nhỏ từ 1 đến 12 tuổi biểu diễn thời trang (Kid Fashion Show)
Pic 12-2
Ca sĩ Savannah Trần cùng các bé đi gây quỹ cho chương trình
Pic 13
Phóng viên Vi Ma đang phỏng vấn chị Tina Phạm
Pic 14
Nhóm múa Diva Girls dễ thương trong vũ điệu “Mùa Xuân Ơi”
Pic 15
Bé Santra, 5 tuổi cười tươi với gương mặt được vẽ hình Unicon
Pic 17
Anh Phú trao phần thưởng $50 cho người thắng cuộc “Hội thi ăn dưa hấu”
Pic 18
Nhóm múa Hoa Sen trong “Điệp Khúc Mùa Xuân”
Pic 19
Phần trình diễn của các thí sinh Mrs & Ms Áo Dài
Pic 20
Người tham dự hào hứng theo dõi cuộc thi hoa hậu
Pic 21
Các bé xúng xính trong chiếc áo dài truyền thống
Pic 22
Luật sư Kim Oanh (ban giám khảo cuộc thi hoa hậu) chụp hình lưu niệm cùng ba mẹ
Pic 23
Hoa Hậu Áo Dài FL 2018: Kim Ngân Mai (Tampa)
Pic 24
Hoa Hậu Phu Nhân Áo Dài FL 2018: Julie Huyen (Orlando)
Pic 25
Các thi sinh hoa hậu vào vòng chung kết

Ngọc Lê – Vi Ma

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY