Hội Cao Niên Austin

Sinh hoạt văn hoá (nghe Học Giả Đỗ Thông Minh nói chuyện)
Sinh hoạt văn hoá (nghe Học Giả Đỗ Thông Minh nói chuyện)

Austin – Hội Cao Niên Austin được thành lập từ năm 1987. Là tổ chức Cộng Ðồng đầu tiên của thành phố Austin nhằm mục đích quy tụ các vị cao niên. Nếu so sánh với các Hội Cao Niên ở các thành phố lớn khác của các tiểu bang Cali, Washington DC, hay ngay cả cùng tiểu bang TX như Houston hay Dallas thì Hội Cao Niên Austin hoạt động hoàn toàn tự lập mà không có bất cứ một khoản trợ cấp nào từ thành phố hay một tổ chức nào khác.

Ðể có được những chi phí trên, Hội hoàn toàn dựa vào số niên liễm của các hội viên ($120.00/năm)  và đặc biệt là những đóng góp, ủng hộ của các Mạnh Thường Quân và các cơ sở thương mại trong các dịp lễ lớn.

Số hội viên hiện nay là 61 người tính theo những người vẫn còn đóng niên liễm.

Hằng tuần có các sinh hoạt thường xuyên vào các ngày thứ Ba (học thể dục nhịp điệu) thứ Năm (học computer), thứ Bảy (tập dưỡng sinh, bấm huyệt chữa bệnh) và Chủ Nhật (học khiêu vũ). Thỉnh thoảng còn có các buổi hướng dẫn giảm thuế nhà, khai thuế hoặc bảo hiểm sức khỏe. Tất cả các sinh hoạt trên hoàn toàn miễn phí.

Hiện tại thành phố có phát thức ăn miễn phí cho Hội viên vào các ngày thứ Ba và thứ Năm. Trong tương lai gần, với số lượng hội viên đến sinh hoạt mỗi ngày mỗi đông, thành phố sẽ cung cấp thức ăn hằng ngày cho chúng ta tại HCN VN tại số 8222 Jamestown Dr. Austin, TX 78758.

LH

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY