Hình Yoga thiếu vải lên mạng

Hiện đang thịnh hành một phong trào đăng ảnh khỏa thân tập yoga khá nhộn nhịp trên mạng xã hội Instagram. Màn khởi sự của một người mẫu ẩn danh 27 tuổi, chỉ lấy tên hiệu Instagram là ”Nude Yoga Girl”. Ðến nay dự án “#NYGyoga” đã thu hút trên 500 người tham gia đăng hình yoga thiếu vải, hầu hết là nữ giới.

hinh-yoga-thieu-vai
Ảnh www.instagram.com/channingelove/
hinh-yoga-thieu-vai1
Ảnh www.instagram.com/saho_yoga/
hinh-yoga-thieu-vai2
Ảnh www.instagram.com/nude_yogagirl/

Phụ nữ Hồi Giáo lên võ đài

Hôm Chúa Nhật cuối tuần 15/10, làng đô vật biểu diễn World Wrestling Entertainment – WWE đã chánh thức ký hợp đồng với  cô Shadia Bseiso với biệt tài võ nhu thuật Ba Tây Brazilian Jiu-Jitsu. Mang quốc tịch Jordan, Shadia Bseiso trở thành nữ võ sĩ đầu tiên từ một quốc gia Hồi Giáo góp mặt trên sàn võ giải trí WWE. Văn hóa Ả Rập vẫn nghiêm ngặt hạn chế nữ giới, nhưng riêng trong thể thao gần đây thấy nhiều hãng lớn, trong đó có Nike, gia tăng mãnh liệt cường lực quảng cáo nhắm đến nữ giới. Nước cờ của WWE cũng để nhằm có thêm một thị trường ngoại quốc hậu hĩnh. Gần đây, WWE đã ghé mắt sang Á Ðông khi ký hợp đồng với các vĩ sĩ Ấn Ðộ và China. World Wrestling Entertainment là công ty võ thuật trình diễn có tổng hành dinh tại tiểu bang Connecticut đến nay đạt trị giá $1.5 tỉ.

shadia-bseiso
Shadia Bseiso. Ảnh YouTube

Cầu thủ tham gia chính trường

Cuối thập niên 1980 đến đầu thế kỷ 21 có một chân sút gốc Phi Châu tung hoành ngang dọc sân cỏ Âu Châu. Ðó là siêu sao tiền đạo đá banh người Liberia George Weah, có lẽ nổi tiếng nhất trong màu áo đội AC Milan của Ý, từng được vinh danh là cầu thủ hay nhất năm 1995. Năm nay 51 tuổi, George Weah vừa được vào vòng bầu cử chung kết Tổng Thống nước Liberia. Vòng bầu cử đầu tiên, Weah dẫn đầu ở 11 trong số 15 tỉnh, được 1.2 triệu phiếu bầu (39.2%), qua mặt đương kim phó TT Joseph Boakai chỉ đạt 29.6%. Hai người này qua mặt 18 ƯCV Tổng Thống khác để vào đấu tay đôi “Run-Off” vào tháng tới vì không ai đủ 50% tín nhiệm trong vòng bỏ phiếu trước.

george-weah

george-weah1
George Weah – cầu thủ (1995) & ƯCV Tổng Thống (2017)

USMNT lên hạng

Hoa Kỳ lỡ chuyến phà World Cup 2018 khi thua hải đảo Trinidad and Tobago 1-2 hôm 10/10/2017. Kết thúc 10 trận vòng loại chung cuộc gọi là HEX, USMNT chỉ vỏn vẹn 12 điểm, xếp hạng 5/6. Lần đầu tiên Hoa Kỳ chầu rìa World Cup kể từ 1986. Ngoài hằng triệu khán giả trái tim tan nát, đài FOX có lẽ cũng đang sầu bi vì trót trả $425 triệu độc quyền chiếu World Cup 2018. Chút an ủi khi cả 2 siêu sao lớn nhất hiện tại là Lionel Messi và Cristiano Ronaldo đều có mặt cùng Argentina và Bồ Ðào Nha. Ðiều trớ trêu là đội banh Mỹ quốc lại được lên 1 bậc trên bảng xếp hạng mới nhất của FIFA ra mắt đầu tuần này. FIFA/Coca-Cola World Ranking tuy khả tín nhưng không hoàn hảo. Thí dụ Ba Lan hiện đứng hạng thứ 6, trên cả Pháp #8, Tây Ban Nha #11, Anh #15, hay Ý #17. Hoặc Chile cũng bị loại khỏi World Cup 2018 nhưng xếp đến hạng #9.

Sunil Gulati vẫn còn uy tín

Vuột World Cup 2018, HLV Bruce Arena từ chức, Hoa Kỳ bể kế hoạch, không còn trận banh nào trong lịch trình, nhưng ít nhất cho đến lúc này vẫn còn một nhân vật tại vị là Chủ tịch Liên Ðoàn Ðá Banh Hoa Kỳ Sunil Gulati. Tiến sĩ Gulati 58 tuổi là người đa mưu túc kế, làm giáo sư Kinh Tế Học tại Ðại Học Columbia University, từ 2006 kiêm đứng đầu USSOCCER, và cũng là một trong vài viên chức cao cấp nhất của FIFA nhiệm kỳ còn đến 2021. Ông cũng đang cầm đầu chương trình của liên danh U.S.A – Mexico – Canada dự báo sẽ trúng quyền đồng tổ chức World Cup 2026. Ngoài sân cỏ, 10 năm qua, USSOCCER thăng hoa tài chánh, thêm hằng chục triệu Mỹ kim, thu hút tài trợ của các tên tuổi như Nike, Coca-Cola, Continental Tire, Liberty Mutual… và các bản quyền TV hậu hĩnh với Fox Sports, ESPN, Univision. Nhưng trong thời điểm nhiều người xem như đen tối nhất cho làng đá banh Hoa Kỳ, với áp lực ngàn cân từ mọi phía, khó nói chuyện gì sẽ xảy ra trong cuộc bầu cử Chủ tịch USSOCCER vào tháng 2/2018 sắp tới.

sunil-gulati
Chủ tịch USSOCCER Sunil Gulati (giữa) giới thiệu chương trình tranh cử World Cup 2026. Ảnh SPENCER PLATT/GETTY IMAGES

thang-cuoc-lon6

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY