Hát Cho Người Yêu Nước

Khai mạc chương trình “Hát cho người yêu nước”
Khai mạc chương trình “Hát cho người yêu nước”

“Hát Cho Người Yêu Nước” là một phong trào do hội những người bạn Việt Tân và cơ sở Việt Tân tại Houston đứng ra tổ chức. Mục đích của phong trào này là gióng lên tiếng nói ủng hộ các nhà đấu tranh cho tự do, dân chủ và quyền con người của người Việt trong nước. Đây là một thông điệp để ủng hộ và chia sẻ gửi đến cho những người đấu tranh tại quốc nội.

Cộng đồng người Việt Quốc Gia tại hải ngoại, luôn sát cánh cùng quốc nội cho mục tiêu đấu tranh này, bởi nhà cầm quyền cộng sản Việt Nam (CSVN) luôn ráo riết ra tay bịt miệng, trừng phạt các nhà vận động nhân quyền và tự do tại Việt Nam. Các nhà đấu tranh cho nhân quyền trong nước luôn bị cô lập kinh tế, bị theo dõi gắt gao, bị đe doạ, nhũng nhiễu, bắt bớ và nguỵ tạo án tội gán cho để bắt bớ bỏ tù họ. “Tiếng Hát Cho Người Yêu Nước” còn nhận được sự ủng hộ vật chất từ cơ sở thương mại, các mạnh thường quân và đồng hương, để yểm trợ cho các nhà đấu tranh trong nước có phương tiện hoạt động, mở ra các cuộc vận động tranh đấu xoá bỏ độc tài và thúc đẩy tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam. “Hát Cho Người Yêu Nước” kêu gọi mọi người là con dân Việt Nam hãy hỗ trợ tiếng nói người dân trong nước, chống lại sự cai trị độc quyền của CSVN, giúp phát huy tiềm năng, tập họp các nhóm trong nước để mau chóng tạo lực cho người dân, cho đến khi đủ sức ảnh hưởng đến chính sách và làm đối trọng với chính quyền cộng sản.

Đông đảo người dân đến tham dự
Đông đảo người dân đến tham dự

Ngày 22/10/2017, một chương trình “Hát Cho Người Yêu Nước” lại được tiếp tục diễn ra ở nhà hàng Ocean Palace, Houston, để kêu gọi mọi người đến tham gia ca hát, cũng như yểm trợ tinh thần và vật chất cho chương trình. Nhiều cư dân Việt trong vùng đã đến để thưởng thức. Trong một hội trường lớn, hầu như mọi bàn đều có người ngồi đông đủ, trên tay mỗi khán giả cầm một lá cờ vàng ba sọc đỏ vẫy vẫy, để chào hỏi, cùng tươi cười với nhau. Việc tổ chức một chương trình “Hát Cho Người Yêu Nước” được tiến hành từ nhiều tháng qua, dự định sẽ có một đêm “Tiếng Hát Cho Người Yêu Nước” thật nhiều ý nghĩa cho năm 2017. Các bích chương, các thông báo trên đài truyền hình, đài phát thanh giới thiệu về đêm văn nghệ “Hát Cho Người Yêu Nước” nhằm vinh danh những người đang đấu tranh chống lại ách độc tài CSVN ở trong và ngoài nước, được phổ biến khắp nơi và liên tục tại thành phố Houston, tạo một không khí sôi nổi trong cộng đồng Việt. Ðặc biệt, mỗi tuần vào ngày Thứ Bảy, Chủ Nhật những thành viên trong Ban tổ chức, những anh chị em tình nguyện, với đồng phục “Hát Cho Người Yêu Nước”, tập trung trong khuôn viên khu thương mại Hong Kong 4, phát những bản nhạc đấu tranh vì tổ quốc, để vận động phong trào, để giới thiệu chương trình sắp diễn ra.

Ông Lê Hải, Đại diện Ban Tổ chức, phát biểu khai mạc
Ông Lê Hải, Đại diện Ban Tổ chức, phát biểu khai mạc

Trong đêm “Hát Cho Người Yêu Nước”, sau nghi thức khai mạc, đại diện ban tổ chức, ông Lê Hải, phát biểu: “Sau 42 năm, dưới quyền cai trị độc tài của đảng CSVN, quyền lợi người dân đã bị thua thiệt, tiếng nói người dân vẫn bị chà đạp, dân oan bị cướp đất khắp mọi miền. Ðảng CSVN đã mở đường cho Trung cộng bành trướng, tiến chiếm biển đông, đặt những cơ sở chỉ có người Hán Trung cộng ra vào trên nhiều vị thế chiến lược nơi quê cha, đất tổ. Trong khi những tiếng nói tranh đấu cho quyền lợi của người dân, cho tự do – dân chủ – nhân quyền, và cho sự toàn vẹn lãnh thổ tiếp tục bị đảng CSVN coi như kẻ thù. Những tiếng nói này đã phải gánh chịu ngục tù, họ bị đánh đập và nhục hình nhằm thối chí tranh đấu. Mặc dù vậy, những tiếng nói tranh đấu đó vẫn tiếp diễn, vẫn gan dạ, và thu hút thêm nhiều người dân tham gia. Vì những tấm lòng yêu quê hương, dân tộc đó, chúng tôi lại tiếp tục đứng ra tổ chức đêm văn nghệ “Hát Cho Người Yêu Nước” lần thứ tư, với chủ đề “Hải Ngoại Cùng Cả Nước Ðấu Tranh”. Chúng tôi kêu gọi tất cả người Việt hải ngoại tiếp tay với chúng tôi, gởi một thông điệp tới những người đang đấu tranh cho tự do, dân chủ và nhân quyền cho Việt Nam ở quốc nội rằng: cộng đồng người Việt quốc gia tại hải ngoại quyết tâm luôn sát cánh cùng quốc nội, trong cuộc đấu tranh chống lại sự cai trị độc đảng của CSVN, đòi lại tự do, dân chủ và quyền con người cho dân tộc Việt Nam.”

Các nữ Anh Thư Thiện Nguyện hát cho người yêu nước
Các nữ Anh Thư Thiện Nguyện hát cho người yêu nước

Chương trình văn nghệ được bắt đầu, không khí của hội trường dường như nóng lên khi vang rền lời hát của những bài ca đấu tranh, yêu quê hương. “Hát Cho Người Yêu Nước” đã quy tụ rất nhiều nam nữ ca sĩ đến tham gia; ngoài các ca sĩ địa phương mà mọi người đều biết, nhiều ca sĩ nổi tiếng từ các thành phố khác cũng đến để góp một tiếng hát với mọi người. Nhiều tiết mục quá hay khiến cho khán giả hưởng ứng phụ hoạ, vỗ tay tán thưởng, và rừng cờ vàng phất phới bay không dứt. “Hát Cho Người Yêu Nước” đã hát lên những bài ca đấu tranh được sáng tác với âm điệu hùng hồn, với lời ca thôi thúc, kêu gọi mọi người dân Việt Nam hãy cùng sánh vai, cùng hành động để xoá bỏ tất cả những đau thương trên quê hương đất mẹ. Những nhạc sĩ trong nước cũng như hải ngoại đã đóng góp rất nhiều cho đất nước bằng những sáng tác của họ. Những người dân Việt Nam đã hiểu rõ thực trạng của đất nước, biết rõ những điều mà mỗi người chúng ta phải làm, để người dân Việt Nam có thể sống trong hạnh phúc, thái bình, để cho đất nước Việt Nam có thể vươn lên cùng với thế giới. Ðêm “Hát Cho Người Yêu Nước” muốn kêu gọi mọi người hãy cùng cất lên tiếng hát với triệu ca khúc đấu tranh cho Việt Nam, hát cho tự do, hát cho nhân quyền Việt Nam.

Một hoạt cảnh trong “Hát Cho Người Yêu Nước”
Một hoạt cảnh trong “Hát Cho Người Yêu Nước”

Chương trình kéo dài nhiều tiếng đồng hồ và kết thúc trong sự hào hứng và đầy cảm xúc của mọi người. Với những nhạc phẩm hào hùng ca ngợi bao cuộc chiến đấu đánh tan xâm lược, những nhạc phẩm ghi lại những lịch sử bi hùng, để nhớ lại một ngày tràn ngập đau khổ của 40 năm trước, nghiêng mình tri ân những vị anh hùng, chiến sĩ Việt Nam Cộng Hoà đã hy sinh và tuẫn tiết để nói lên tiếng nói bất khuất và danh dự. Những bài hát từ cha ông là bó đuốc, là gương soi trên con đường đấu tranh của dân tộc, những bài hát nói lên tình cảm đất nước, một đất nước mà người ở quê hương vẫn phải đi tìm Việt Nam, sống trong Việt Nam mà đi tìm quê hương, để một nhạc sĩ Việt Nam đã phải thảng thốt ‘Việt Nam tôi đâu?’. Những bài hát khóc cho quê hương, là kim chỉ nam, là sức mạnh của tiếng nói đấu tranh. Một Hội Nghị Diên Hồng phải được khắc hoạ lại, để con cháu chúng ta rõ được những cuộc chiến chống lại quân xâm lược Bắc phương từ ngàn xưa, từ những bài học lịch sử đấu tranh của dân tộc ta, hy vọng rằng, dưới lá Cờ Vàng từng theo dân ta  ngày đêm, sẽ cùng trở về bay trên quê hương, xây dựng lại đất nước.

Tình nguyện viên “Hát Cho Người Yêu Nước” tổ chức gây quỹ từ nhiều tháng trước
Tình nguyện viên “Hát Cho Người Yêu Nước” tổ chức gây quỹ từ nhiều tháng trước

Hát cho người yêu nước! Tiếng hát cho quê hương Việt Nam của tuổi trẻ Houston, xin hãy được tiếp tục giữ lửa, để làm sao cho đất nước Việt Nam sẽ trở thành một nơi mà tự do, dân chủ phải được phát triển mạnh, tuổi trẻ hải ngoại phải tiếp bước cha anh đứng lên tranh đấu cho nhân quyền Việt Nam, để sớm có một ngày quê cha, đất tổ sẽ trở thành một đất nước mà mọi người dân có thể được tự do sinh sống, để làm ước mơ của chúng ta trở nên hiện thực!

HNS

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY