Hàng ngàn gia đình tại Illinois bị lũ lụt

NGUỒN TIN: REUTERS

A man checks a flooded area in Gurnee, Illinois, U.S. July 15, 2017. REUTERS/Kamil Krzaczynski
Một người đàn ông dang xem xét lũ lụt tại khu vực n Gurnee, Illinois, U.S., vào ngày 15/7/ 2017. Ảnh: REUTERS/Kamil Krzaczynski

Lũ lụt tại Miền Bắc Chicago trở nên nghiêm trọng trong ngày hôm nay, khi nước từ các con sông tiếp tục tràn bờ, sau trận mưa như trút nước xảy ra hồi đầu tuần. Bà Patti Thompson, phát ngôn viên của Cơ Quan Quản Trị Cấp Cứu Illinois cho biết, mưa và lũ lụt đã làm hư hại hàng ngàn ngôi nhà, nước chảy ngập phố phường và các tầng hầm. Bà Patti Thompson cũng cho biết, hiện nay nhà chức trách chưa thể thống kế chính xác con số thiệt hại. Chỉ riêng tại Quận Lake, có ít nhất 2.100 căn nhà bị chìm trong nước, và 5.800 căn nhà khác có thể bị ngập lụt.

Men put sandbags around a house in Gurnee, Illinois, U.S. July 15, 2017. REUTERS/Kamil Krzaczynski
Những người đàn ông đặt bao cát chung quanh nhà ở Gurnee, Illinois,. Ảnh: REUTERS/Kamil Krzaczynski

Những tấm hình đăng trên nhật báo Chicago Tribune cho thấy, bùn nước lầy lội bao quanh nhà của cư dân, thuộc vùng Round Lake Beach, Des Plaines và Lincolnshire. Dân chúng phải lội nước đến mắt cá chân hay cao hơn nữa. Thống Đốc Illinois Bruce Rauner ban hành thông báo thiên tai xảy ra ở các Quận Lake, McHenry và Kane; đồng thời ông cũng cho biết, chính quyền cam kết hỗ trợ những gia đình có nhà cửa bị hư hỏng, hoặc bị phá hủy. Nhà khí tượng Michael Musher thuộc Trung Tâm Dự Báo Thời Tiết của liên bang, nói rằng: Những cơn mưa có lưu lượng lên đến 1,9 cen-ti-mét rải rác xảy ra vào cuối ngày 15 và đầu ngày 16 tháng 7. Mưa nhẹ cũng xảy ra tại Wisconsin, nhưng không có lũ lụt.

Quận Lake tuyên bố tình trạng khẩn cấp về lũ lụt. Ảnh: Newzeb
Quận Lake tuyên bố tình trạng khẩn cấp về lũ lụt. Ảnh: Newzeb
SOURCEReuters
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY