Hãng mỹ phẩm của các nữ tu Pháp

Mẹ Pascale và Tu Viện Saint-Vincent.
Mẹ Pascale và Tu Viện Saint-Vincent.

Lợi nhuận từ việc kinh doanh mỹ phẩm tự sản xuất được các nữ tu ở tu viện Saint-Vincent, Pháp sử dụng để sửa chữa tu viện cổ.

Ngoài nhiệm vụ chính là cầu kinh, các Soeur ở tu viện Saint-Vincent tại Chantelle, Allier, miền trung nước Pháp, còn bận rộn quản lý việc kinh doanh mỹ phẩm ở thị trường trong nước và quốc tế, AFP ngày 22/10 đưa tin.

Công việc sản xuất và bán mỹ phẩm của các nữ tu theo dòng Thánh Benedict tại đây được bắt đầu từ năm 1954. Các loại kem dưỡng thể, sữa tắm và kem giữ ẩm được tạo ra trong phòng thí nghiệm của tu viện.

Sản phẩm làm ra được bán ở các tu viện, tiệm tạp hóa và trên Internet. Tu viện thậm chí lập cả trang fanpage trên Facebook để quảng bá thương hiệu. Năm 2016, các loại mỹ phẩm có nguồn gốc tự nhiên do tu viện làm ra mang lại doanh thu 1.2 triệu USD.

Phần lớn lợi nhuận được dùng để trùng tu các công trình có từ thế kỷ thứ 7 trong tu viện. “Chúng tôi phải sửa lại mái, sửa lại phòng… Công việc không bao giờ chấm dứt”, Mẹ Pascale, trưởng tu viện, cho biết.

My-pham

Làm việc chân tay là điều bắt buộc với tất cả các Soeur tại đây. Soeur  Marie-Suzanne năm nay đã 97 tuổi cũng không phải là ngoại lệ. Ngoài giờ cầu nguyện, các Soeur cùng tham gia làm mỹ phẩm, từ việc lập ý đến việc đóng gói.

Ðể đáp ứng nhu cầu của thị trường trong nước và quốc tế, tu viện đã thuê thêm 10 nhân công, tổ chức các cuộc họp về quảng cáo sản phẩm. “Một công ty phải phát triển hoặc chết”, Mẹ Pascale cho biết. “Chúng tôi cần phải phát triển, tăng doanh thu và mở rộng khách hàng”.

Theo Mẹ Pascale, công việc kinh doanh của tu viện không nhằm mục đích làm giàu. “Chúng tôi không định niêm yết cổ phiếu. Chúng tôi muốn tạo ra một cuộc sống có nguồn dự trữ vừa phải. Ưu tiên của chúng tôi vẫn là tìm tới Chúa”, bà cho biết.

DH Theo tin Internet

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY