Hàm Mô Công!

Thưa, nghe hai anh bạn nhậu: nhà văn Rô Bẹt và nhà thơ Ba Bốp bàn chuyện bầu cử Tổng thống Mỹ! Ai thắng?  Ai thua? Tại sao thắng? Tại sao thua?

Là tui ngán ngược hè, nên thoái thác: “Bàn về chánh trị thì ít nhứt là mình có đi học môn chánh trị ở trường đại học, biết về kinh tế, xã hội, biết về sử địa, biết tùm lum tà la thì bàn vô bàn ra mới được! Chớ bàn theo kiểu mấy ông Mù xúm lại sờ voi thì ai mà nghe cho lọt cái lỗ tai chớ!”

Bị chê quánh võ rừng cũng tức, nhà văn Rô Bẹt xóc hông: “Hồi nhỏ đi chăn trâu ngoài ruộng, tui có đem theo cuốn Tam Quốc Diễn Nghĩa của La Quán Trung! Ngồi lưng trâu, sờ đuôi trâu, nghiền ngẫm lâu… coi mấy Chú Ba Tàu đấu trí,  tranh bá đồ vương với nhau! Tui cũng ‘ngộ’ được nhiều điều! Sợ còn giỏi hơn nhà thơ Ba Bốp nữa đó!”

Bị chọc tức, nhà thơ Ba Bốp cãi lại: “Biết gì nói thử ra coi! Nói bậy, nói bạ, ăn roi nhe bồ!”

Thưa, người viết có cái tánh xấu nhiễm từ hồi nhỏ lận. Thấy ai cãi lộn là dừng lại coi hè. Nhớ xưa có lần đi học trễ, cô giáo hỏi sao trễ?

“Trên đường đi học, em thấy hai cô gái còn trẻ, đẹp, rất sexy, đang cãi nhau chí chóe!”

“Rồi chuyện đó đâu có liên quan gì đến vụ em đi học trễ đâu hè?”

“Dạ có chớ! Chẳng qua cô nầy đòi lột quần cô kia nên em mới đi trễ đó chớ. He he!”

Lần nầy cũng vậy, nghe hai ông cãi lộn, tui cũng dừng lại coi nhà văn Rô Bẹt bàn như Mao Tôn Cương về cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ lần nầy, ra sao.

Nhà văn Rô Bẹt mào đầu như vầy: Chẳng qua hồi Bill Clinton còn làm Tổng thống, có tù ti tù tí với em Monica Lewinsky. Chuyện vỡ lở, Bill bèn về, quỳ gối… xin lỗi em yêu! Hillary nghĩ cũng có phần lỗi của mình trong đó, vì bị bỏ đói nên ảnh mới đi ăn vụng đó chớ! Thôi để hâm nóng tình ta đà nguội ngắt, Hillary bèn dắt Bill, một hôm, xa lánh bụi trần vùng Hoa Thịnh Ðốn, về vùng quê Illinois, thời đôi lứa mới yêu nhau.

“Dắt Bill về Ngũ đại hồ! Tình cờ gặp lại thằng bồ năm xưa!”

Tay cao bồi (cowboy) nầy là bạn học cũ của Hillary! Y nhe hàm răng bò ra cười, vồn vã nhắc: “Hillary! Em còn nhớ ngày xưa thơ mộng ấy không? Giờ em tuyệt đỉnh cao sang còn anh vẫn lang thang chăn bò như năm cũ!”

Hillary cũng vồn vã nhắc lại thời bắt bướm hái hoa, thả diều trên cánh đồng bắp xa tít tắp mà chỉ có đôi ta và hai con bò đang gặm cỏ!

Buộc phải dỏng tai nghe chuyện tình bò như vậy, dù mặt tỉnh bơ, Bill không nói gì nhưng lòng cũng ghen tức lắm!

Khi cả hai trở lại xe, Bill cười he he, chọc quê: “Phải xưa em ưng nó, giờ em cũng phải đi chăn bò rồi! Chớ đâu được làm Ðệ nhứt Phu nhân nước Mỹ!”

Hillary cười hi hi, đáp lại: “Nếu em ưng thằng chả, thì giờ nó đã làm Tổng thống Huê Kỳ rồi, chớ không phải là anh! Hi hi!”

Rút ra một bài học: Hillary là ‘king maker’, người có đầu óc thiên biến vạn hóa, biến không thành có, biến có thành không, người có khả năng tạo ra vua!

Chuyện biến một anh chăn bò thành Tổng thống nào có khó khăn chi. Biến con bò còn được nữa là!

“Giờ ai cũng biết là Hillary Clinton, đại diện đảng Dân Chủ và trùm địa ốc, tỉ phú Donald Trump, đại diện đảng Cộng Hòa sẽ tranh nhau vô ngồi trong Tòa Bạch Ốc!

Hillary Clinton và Donald Trump giống như hai đấu thủ dàn binh bố trận trên bàn cờ tướng, đang tìm cách chiếu bí lẫn nhau.

Donald Trump vốn người nóng nảy, tính tình thẳng như ruột ngựa, nghĩ gì nói nấy, bèn vô pháo đầu, rồi tấn hai con mã liên hoàn, gác lên nhau, pháo đầu mã đội, công thành phá lũy, tính tốc chiến tốc thắng như Vua Quang Trung đại phá quân Thanh, rượt Tổng đốc Lưỡng Quảng, Tôn Sĩ Nghị chạy thiếu điều sứt cái bím tóc Mãn Châu.

Phàm làm Tướng là phải ở trong cung, cho bọn tùy tùng, sĩ tượng vây quanh, cứu khổn phò nguy, nhưng Trump tự cao tự đại, nghĩ mình ta khôn cha thiên hạ, hăng tiết vịt, tự xuất chinh với chiêu thức Hàm mô công (còn gọi là Cáp Mô Công).

“Cáp Mô” có nghĩa là con cóc, là môn võ công cực kỳ thâm hiểm của Tây Ðộc Âu Dương Phong trong Anh Hùng Xạ Ðiêu của Kim Dung!

Donald Trump vận khí xuống đan điền lấy hơi kêu ồm ộp, lợi dụng bọn truyền thông đang chỏng mông chờ tin sốt dẻo, để loa truyền: Nghe đây! Nghe đây! Nghe Donald Trump xuất khẩu ra… là chửi tá lả!

(Cứ tưởng bở! Bọn truyền thông sẽ ‘lăng xê’ là Trump lên nghiệp bá!)

Trump vận khí, hơi quá hớp, nên tiếng kêu ồm ộp vang khắp năm châu bốn bể. Ai nấy nghe cũng đều sợ, run tợ cầy sấy. Chỉ trừ Tổng thống Phú Lãng Sa, François Hollande chê: “Nghe thấy mà gớm!”

“Hồi giáo đang đe dọa chúng ta! Cấm ngặt không cho chúng đặt chân đến nước Mỹ này!”

“Chú Mễ vượt biên vào chôm chỉa hết công ăn việc làm, nên lương dân nước ta vô cùng ta thán! Trên bàn vỏn vẹn có miếng thịt bò mỏng tang như tờ giấy quyến, biết ai ăn, ai nhịn? Ta sẽ cho xây bức vạn lý trường thành để ngăn chúng lại!”

“Nhà máy Mỹ cứ vượt biển qua tận nước Tàu để làm giàu cho Chệt. Ta nhất định rinh nhà máy về nhà mới được!”

(Nhưng bề trong, cái ‘cà ra oách’ có in chữ Donald Trump thì được ‘Made in China’ tại Bắc Kinh, thế mới thiệt là kinh!)

“Còn về đối thủ của ta là Hillary Clinton, là con quỷ dữ (devil)!

Người đã làm mất 33 ngàn điện thư tối mật khi đang giữ trọng trách Thuyết khách cho nước Cờ Hoa!

Và chịu trách nhiệm chánh vì làm sứ thần nước ta phải bỏ mạng sa tràng tại Benghazi, nước Lybia xa lăng lắc!

Vụ mất điện thư nầy là tội hình sự phải đưa ra Bộ Hình luận tội, rồi nhốt luôn vô ngục tối!”

“Ta sẽ nhờ đại đế bạch quỷ Vladimir Putin của nước Nga La Tư, truyền chỉ cho bọn tin tặc tài ba, dùng phần mềm ‘úm ba la’, khôi phục lại để làm vật chứng hầu Tòa!”

Cha chả! Hay cho Donald Trump! Giỏi cho Donald Trump! Tội phản quốc! Dám cõng rắn cắn gà nhà, thỉnh mời tin tặc của kẻ thù tấn công vào máy tính của gia gia!

Bị trúng một ‘phản quốc chưởng’ thiếu điều hộc máu mồm, chưa kịp hoàn hồn thì Trump bị bồi thêm một chưởng của “Trùm Xịa!” nữa!

Xịa đây tức CIA, the Central Intelligence Agency, Cơ quan Tình Báo Trung Ương Hoa Kỳ!

Người lãnh ấn tiên phuông ra trước trận tiền là tướng quân Michael J. Morell, nhiếp chính quyền Trùm CIA từ năm 2010 đến 2013, đánh phèng la: “Như ta đây suốt 33 năm làm việc gian khổ mới leo lên được tới chức Phó Trùm Tình báo! Ta đã kề cận Tổng thống George W. Bush (Cộng Hòa) khi bọn khủng bố tấn công chúng ta vào ngày 11, tháng Chín, năm 2001.

Ta đã kề cận Tổng thống Obama (Dân Chủ), khi chúng ta tiêu diệt Osama bin Laden để trả thù vào năm 2011.

Là công chức mẫn cán của chánh phủ, bổn chức luôn luôn im thin thít về cách bầu Tổng thống của ta. Bây giờ thì không! Vào ngày mùng 8, tháng Mười Một tới đây, ta sẽ bỏ phiếu cho minh chủ Hillary Clinton, người có đủ tài thao lược, biết điều binh khiển tướng, dẫu là phận nữ nhi, nhưng đã từng làm Thượng nghị sĩ tiểu bang New York, là xếp sòng đoàn thuyết khách của nước ta, từng dùng miệng lưỡi Tô Tần nói vô nói ra cùng các nước chư hầu khác! Kinh nghiệm đã cùng mình, nước Cờ Hoa không xài e rất uổng!

Trái lại, Nghịch tặc Donald J. Trump không có chút xíu kinh nghiệm nào về an ninh quốc gia. Cái miệng bô bô tối ngày thì bất cứ chuyện nào về tình báo, về an ninh quốc phòng tới tai y, dẫu bí mật đều trở thành bật mí! Mà nguy hiểm nhứt là khi được ai khen nịnh, Trump cười tít, nhắm mắt nhắm mũi, lủi đi đâu cũng thây kệ!

Vladimir Putin, đại đế nước Nga La Tư, đã xua quân xâm lược, chiếm được vùng Crimea của nước láng giềng, còn hăm he đánh lỗ đầu các nước lân cận vùng Baltic mà Trump lại chủ trương bình chân như vại, nói: “Chuyện đó không có hại tới Huê Kỳ!”

Làm lãnh đạo của Thế giới Tự do mà nói vậy sao phải hè?!

Thêm nữa, Vladimir Putin vốn là một tay Trung tá tình báo cáo già, đã dùng vài lời khen, không phải trả một xu teng, là phỉnh dụ được Donald Trump làm gián điệp một cách vô ý thức! Nghĩ thiệt cha chả là tức!

Rồi tính cách hay giễu cợt, mỉa mai, bốc đồng, tự thổi phồng, phóng đại thêm và phản ứng thái quá cho những điều nhỏ nhặt, thường đưa ra quyết định dựa trên trực giác, cứ khư khư, cóc cần dữ kiện hay thông tin mới! Không coi ai ra gì! Ðóng hai cái lỗ tai, không lắng nghe người khác! Xem luật pháp là cỏ rác…

Donald Trump rất nguy hiểm khi nắm chức Tổng tư lịnh của đất nước Sao và Sọc, khi nắm được quyền sinh sát trong tay.

Nhứt định chúng ta không để Trump vọc tay vào nút bấm bom nguyên tử kẻo chúng ta chết hết ráo!

Truyện còn dài! Xin tạm nghỉ ở đây! Cảm phiền bà con chờ xem hồi sau sẽ rõ…!

Ham Mo Cong - Phiem DXT

DXT – Melbourne

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY