Hai đầu nóng lạnh

Nếu Mỹ và nhiều nước khác vừa trải qua những ngày lạnh kỷ lục trong tháng 1 vừa qua thì ở “bên kia sông Đuống”, nước Úc cũng vừa đối diện một tháng nóng kỷ lục. Có những vùng lên đến hơn 110 độ làm bà con mở quạt và máy lạnh tối đa. Kết cục là hệ thống cung cấp điện bị quá tải, nổ cầu chì và biến áp, hàng chục ngàn nhà bị mất điện. Theo tờ Daily Telegraph thì tại Campbelltown, hàng ngàn con dơi đã chết… đứng như Từ Hải, tức chết trong tư thế còn đang treo trên cây. Một số nhà bảo vệ phải mang nước đến các khu vực khô hạn để cung cấp nước uống cho thú rừng. Gì mà nóng lạnh bất thường ớn vậy hổng biết. Cho chút nắng ấm gió Xuân đang tới đi.

hai-dau-nong-lanh

Kỷ vật của mẹ

Có những đứa con theo kiểu “xa quê hương nhớ mẹ hiền, gần mẹ hiền lại… chôm tiền để đi xa”. Đó là chuyện của Alyce Davenport tại Massachusetts. Mẹ mất, đám tang của mẹ mà mọi người thắc mắc, hổng thấy Alyce cùng bạn trai của cô ở đâu không tham dự. Té ra cả hai bận… chôm đồ của mẹ. Khi người chồng kế của bà Audra Johnson dự đám tang bà về nhà và phát hiện két sắt của bà đã bị biến mất, ông trình báo cảnh sát. Đúng như nghi ngờ, chỉ một ngày sau khi cảnh sát bắt được cô con gái Alyce và bạn trai tại một khách sạn thì chiếc két sắt cũng đang nằm trong xe của hai người. Alyce biểu muốn giữ lại ít tiền và nữ trang của mẹ để làm kỷ niệm thôi chứ gì mà dzữ dzậy!

ky-vat-cua-me

Đề văn bóng đá

Chuyện đội banh U23 Việt Nam có thể vẫn còn là cả “biển” nước “bò húc” (Red Bull) tăng lực cho dân ta trong nhiều tháng trời nữa. Theo tin trong nước thì các trường học khắp các tỉnh thành Việt Nam đã lấy từ huấn luyện viên Park Hang-seo của đội tuyển cho đến các cầu thủ để ra đề văn. Tại Sài Gòn, đề văn ra rằng, “… những đôi chân điêu luyện, hùng dũng đã viết nên trang sử mới cho nước nhà. Khát vọng Việt sẽ bước thêm bước nữa để thắp sáng ngọn đuốc của sức mạnh và niềm tin dân tộc. Anh/chị hãy bày tỏ cảm xúc của mình bằng một đoạn văn”. Hay ở đề khác là, “…HLV Park Hang-seo đã nói với cầu thủ của mình “Chúng ta đã cố gắng hết sức, tại sao phải cúi đầu?”. Anh/chị hãy chia sẻ ý kiến của mình về câu nói này”. Má ơi! Dễ ẹc. Các cầu thủ U23 bị bắt phải giương mặt ngẩng đầu cho cả nước “viết sử, viết văn” nên mỏi cổ, phải cúi đầu để nghỉ chớ sao.

de-van-bong-da1

de-van-bong-da

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY