Google giải cứu triệu người xài Gmail khỏi lâm cảnh bẽ mặt.

Google đã vừa biến lựa chọn Không gửi thư nữa thành chính thức trên dịch vụ Gmail, sau gần 6 năm thử nghiệm tính năng này tại phòng nghiên cứu Gmail Labs.

Tính năng mới sẽ giúp người dùng Gmail tránh khỏi các tình huống bẽ mặt, khi họ gửi đi thư với nội dung nhạy cảm cho nhầm người

h1

Để sử dụng tính năng mới, người dùng phải lựa chọn kích hoạt nó trong mục Settings.

Để sử dụng tính năng này, người dùng Gmail phải nhấn vào một biểu tượng bánh răng trong trong hòm thư Gmail của họ và chọn mục Cài đặt . Từ đây, người dùng có thể chọn mục Cho phép sử dụng tính năng Không gửi thư (Enable Undo Send) và thiết lập khoảng thời gian chờ họ ra quyết định cuối, trước khi thư được tự động gửi đi.

Người dùng hiện có thể thiết lập thời gian chờ trong 5, 10, 20 hoặc 30 giây. Về cơ bản, họ có thể trì hoãn việc gửi thư đi tới nửa phút – đủ thời gian để cân nhắc việc thay đổi quyết định.

Một khi người dùng đã lưu thay đổi, tính năng mới sẽ có hiệu lực với mọi lá thư mà họ gửi đi trong tương lai, cho tới khi nó bị tắt bỏ.

Google đã thử nghiệm tính năng này vào Gmail Labs từ tháng 3/2009. Sau đó nó được thêm vào ứng dụng độc lập Inbox của Google, đã được triển khai tới mọi người dùng Gmail trên nền tảng Android và iOs từ tháng trước. 

Tính năng mới cho phép người dùng thay đổi quyết định vào phút chót, trước khi lá thư được gửi đi.

h2

Trên máy tính cá nhân, sau khi người dùng soạn thư và nhấn gửi đi, một thông báo nhỏ sẽ hiện lên, hỏi rằng họ có muốn thay đổi quyết định gửi thư không. Sau khoảng thời gian chờ đã định trước, lá thư sẽ được gửi đi tự động.

(Theo GO News/Daily Mail)

 

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY