Giúp phòng dị ứng

Nhiều người trong chúng ta thường nghĩ ngay đến việc dùng thuốc mỗi khi cơ thể bị dị ứng với thời tiết, phấn hoa…  Tuy nhiên, một vài loại thực phẩm thông thường, dễ kiếm cũng có tác dụng làm giảm dị ứng một cách đáng kể mà người phụ nữ trong gia đình có thể chủ động thực hiện cho chồng con cùng áp dụng. Việc thực hiện đòi hỏi tánh ân cần, tỉ mỉ và một chút thời gian của bà nội trợ.

Tỏi. Hẳn bạn đã nghe đến tác dụng phòng và chữa bệnh của tỏi. Chất kháng sinh có trong thực phẩm này giúp chống khuẩn, kháng viêm và ngừa dị ứng. Ăn hoặc uống nước ép tỏi tươi thường xuyên cho bạn một hệ miễn dịch khỏe mạnh. Một số người chọn việc dùng viên tỏi bào chế để tránh mùi hôi, nhưng công dụng lại không sánh bằng tỏi tươi.

Chanh. Loại trái giàu vitamin C và chất chống ô xy hóa này cũng giúp cơ thể kháng lại với bệnh cảm. Uống nước chanh hoặc dùng chanh trong các món gỏi, salad là cách đơn giản và dễ dàng nhất.

Thực phẩm giàu lợi khuẩn (probiotic food)  giúp tăng cường hệ miễn dịch qua đó giảm dị ứng cho cơ thể như các loại dưa muối chua, kim chi, sữa chua, tương…

Nước hầm xương. Nước hầm xương bò, gà, heo rất giàu khoáng chất và các acid amino cung cấp dưỡng chất cho cơ thể khỏe mạnh, giúp đẩy lùi các bệnh dị ứng.

Mật ong nguyên chất địa phương (local raw honey). Với những người bị dị ứng phấn hoa thì việc dùng một thìa mật ong nguyên chất địa phương mỗi ngày giúp giảm tới 60% đến 70% các triệu chứng dị ứng.

giup-phong-di-ung

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY