Thế giới qua ống kính 03/10/2017

Ảnh Shammi Mehra / AFP - Getty Images Tín đồ hóa trang thành thần Hindu Shiva ngậm ngọn nến thắp sáng trong miệng khi tham gia đám rước ở  Festival Shivratri Maha, Jalandhar, Ấn Độ vào ngày 22 tháng 2. Họ cầu nguyện và ăn chay để phụng hiến thần Shiva, là chúa tể của sự hủy diệt.
Ảnh Shammi Mehra / AFP – Getty Images
Tín đồ hóa trang thành thần Hindu Shiva ngậm ngọn nến thắp sáng trong miệng khi tham gia đám rước ở Festival Shivratri Maha, Jalandhar, Ấn Độ vào ngày 22 tháng 2. Họ cầu nguyện và ăn chay để phụng hiến thần Shiva, là chúa tể của sự hủy diệt.
Ảnh David Ramos / Getty Images Một người di dân trên thuyền đang tiến về phía cảng Pozzallo, nước Ý. Họ được tổ chức Proactiva Open Arms cứu ngoài khơi Libya khi vượt qua Địa Trung Hải để đến châu Âu. Proactiva Open Arms là một tổ chức từ thiện đã cứu sống hàng trăm người di cư gặp nạn trên biển.
Ảnh David Ramos / Getty Images
Một người di dân trên thuyền đang tiến về phía cảng Pozzallo, nước Ý. Họ được tổ chức Proactiva Open Arms cứu ngoài khơi Libya khi vượt qua Địa Trung Hải để đến châu Âu. Proactiva Open Arms là một tổ chức từ thiện đã cứu sống hàng trăm người di cư gặp nạn trên biển.
Carmen Jaspersen / dpa via AP Người ta dàn dựng để chụp ảnh nàng bò sữa này với hy vọng nó được chọn là con bò đẹp nhất trong cuộc thi ở hội chợ hàng năm vùng Verden, Đức.
Carmen Jaspersen / dpa via AP
Người ta dàn dựng để chụp ảnh nàng bò sữa này với hy vọng nó được chọn là con bò đẹp nhất trong cuộc thi ở hội chợ hàng năm vùng Verden, Đức.
Ảnh Shizuo Kambayashi / AP Bé gái ngạc nhiên trước bản 3D trên tường vẽ các con thú, ở nơi đang xây dựng cho môn thi bắn cung của Thế vận hội mùa hè tại Tokyo năm 2020.
Ảnh Shizuo Kambayashi / AP
Bé gái ngạc nhiên trước bản 3D trên tường vẽ các con thú, ở nơi đang xây dựng cho môn thi bắn cung của Thế vận hội mùa hè tại Tokyo năm 2020.
Ảnh Ronen Zvulun / Reuters Du khách trong một chuyến du hành được thiết kế những cảnh vật vừa ảo vừa thật để mô tả lại thành phố Jerusalem như nó đang trải qua các thời kỳ, khởi đầu từ 2,000 năm trước.
Ảnh Ronen Zvulun / Reuters
Du khách trong một chuyến du hành được thiết kế những cảnh vật vừa ảo vừa thật để mô tả lại thành phố Jerusalem như nó đang trải qua các thời kỳ, khởi đầu từ 2,000 năm trước.
Ảnh Tom Gannam / Reuters Hơn 170 bia mộ của người Do Thái đã bị phá hoại ở nghĩa trang Chesed Shel Emeth, University City, ngoại ô St Louis, Missouri, ngày 21/02/2017. Cảnh sát tiểu bang mở cuộc điều tra và ông Thống đốc Andrew Cuomo cho rằng sự phá hoại này “… là một cuộc khủng hoảng có tầm quốc gia”.
Ảnh Tom Gannam / Reuters
Hơn 170 bia mộ của người Do Thái đã bị phá hoại ở nghĩa trang Chesed Shel Emeth, University City, ngoại ô St Louis, Missouri, ngày 21/02/2017. Cảnh sát tiểu bang mở cuộc điều tra và ông Thống đốc Andrew Cuomo cho rằng sự phá hoại này “… là một cuộc khủng hoảng có tầm quốc gia”.
Ảnh Phill Magakoe / AFP / Getty Cảnh sát chống bạo động bắn đạn cao su để giải tán đám đông trong cuộc biểu tình chống người nhập cư bất hợp pháp vào ngày 24/02/2017 tại Pretoria, Nam Phi.
Ảnh Phill Magakoe / AFP / Getty
Cảnh sát chống bạo động bắn đạn cao su để giải tán đám đông trong cuộc biểu tình chống người nhập cư bất hợp pháp vào ngày 24/02/2017 tại Pretoria, Nam Phi.

Ngày này trong lịch sử

06/03/1928 Nhà văn Gabriel Garcia Marquez ra đời ở Arataca, Colombia. Tiểu thuyết “One Hundred Years of Solitude” (bản dịch Việt ngữ: Trăm năm cô đơn) hoàn tất năm 1967. Ông được coi là nhà văn chủ nghĩa hiện thực huyền ảo hàng đầu, và đã đoạt giải Nobel văn học năm 1982. Garcia Marquez qua đời ngày 17 Tháng Tư 2014, lúc 87 tuổi.

1

07/03/1987 Võ sĩ Mike Tyson đánh thắng võ sĩ James Smith đoạt danh hiệu vô địch hạng nặng cả WBA và WBC. Ông trở thành nhà vô địch trẻ nhất trong lịch sử boxing.

2

10/03/1876 “Ông Watson, qua đây, tôi cần gặp” là câu nói đầu tiên của nhân loại qua điện thoại khi nhà phát minh Alexander Graham Bell nói với nhân viên của ông đang ở phòng bên cạnh. Alexander Graham Bell ra đời năm 1847, ở Edinburgh, Scotland, và mất năm 1922 tại Cape Breton, Canada.

3

SHARE

NO COMMENTS