Giáng Sinh 2014 tại Dallas-Fort Worth

DFW- Trong niềm tin Chúa Giêsu giáng trần đem phúc lành đến cho nhân loại, đại lễ Giáng Sinh đã được tổ chức trọng thể tại các giáo đường Công Giáo và Tin Lành của người Việt Nam trong vùng DFW.

Giáng sinh còn được chuẩn bị trước hàng tháng trời tại các tư gia, treo đèn kết hoa trước nhà, và bên trong trang trí cây thông Noel với các gói quà tặng đầy màu sắc. Tại các giáo đuờng thì trang trí lộng lẫy hơn với các hang đá Bethlem, kỷ niệm nơi Chúa Giáng Sinh.

alt

Lễ Vọng Giáng Sinh tại Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp GarlandNGUỒN DMHCG.ORG

Long trọng nhất là Lễ Vọng Giáng Sinh (Christmas’s Eve), phần đông các giáo đường tổ chức vào lúc 7 giờ tối ngày Thứ Tư 24 tháng 12 năm 2014. Tại nhà thờ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam, thành phố Arlington, Texas, bài giảng thuyết về ý nghĩa Giáng Sinh do Cha phó xứ Nguyễn Minh Hoàng chủ lễ, đã nói Chúa Giáng Sinh là một biến cố vĩ đại của nhân loại. Thiên Chúa Ngôi Hai xuống thế làm người và ở cùng chúng ta, khởi đầu sự cứu chuộc nhân loại ra khỏi vòng tội lỗi. Giáng Sinh là một mầu nhiệm của đức tin, người có đức tin mới nhận thức được mầu nhiệm nhập thể, Ngôi Hai Thiên Chúa ra đời là phép lạ của tình thương, san bằng mọi giá trị cao sang để sống cùng chúng ta như một con người bình thường, để phục vụ và hiến dâng trái tim yêu thương cho loài người. Người có trái tim mà không biết ban tặng hiến dâng là trái tim chết.

alt

Lễ Vọng Giáng Sinh tại Giáo Xứ Các Thánh Tử Đạo Việt Nam

Tại Nhà thờ Thánh Giuse, thành phố Grand Prairie, Texas, ca đoàn Dũng Lạc, hợp ca Thánh nhạc thật tuyệt vời với các bài Chúa Hài Đồng, Mẹ Maria, Chú Bé Đánh Trống, Đêm Thánh Vô Cùng (Silent Night) hát bằng hai thứ tiếng Việt-Anh với sự minh họa bằng các điệu vũ của Trường Việt Ngữ Thánh Thomas Thiện. Bài giảng Giáng sinh của Cha chánh xứ Đoàn Hoàng Khôi Anh năm nay thật mới lạ với các câu hỏi cho các em thiếu nhi trả lời rồi Cha tổng hợp và đặt ra câu hỏi “Nếu không có Chúa Giáng Sinh thì nhân loại sẽ như thế nào”. Cha đã lấy thí dụ về hiến pháp Hoa Kỳ đã dựa trên nhiều điều theo đức tin Ky-tô Giáo để trở thành một quốc gia tự do và nhân ái, không có nước nào bằng (bất cứ đồng tiền nào của Mỹ  cũng đều có hàng chữ In God We Trust). Chúa là mẫu mực của sự yêu thương và giáo dục con người nhận thức ra lẽ phải. Trường đại học đầu tiên được dựng nên cũng do người tin có Chúa Giêusu. Chính Chúa đã tha thứ và dạy dỗ chúng ta hãy tha thứ cho nhau…

Ngày chính lễ Giáng Sinh 25 tháng 12 năm 2014 là ngày nghỉ, sau khi xem lễ, các gia đình giáo dân đã tổ chức tiệc mừng tại tư gia, không khí đoàn tụ gia đình và mọi người đang chờ đón một  New Year đầy hy vọng trong niềm tin Thiên Chúa.

alt

Cha phó CTTĐVN, Nguyễn Minh Hoàng giơ cao tượng Chúa Giêsu Hài Đồng

alt

Ca đoàn đông nhất trên 100 người đang hát bản Đêm Thánh Vô Cùng tại Giáo Xứ Thánh Giuse

alt

Cây Noel tại Giáo Xứ Thánh Giuse

alt

Trình diễn Thánh Ca tại Giáo Xứ Đức Mẹ Hằng Cứu Giúp GarlandNGUỒN DMHCG.ORG

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

alt

PT
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY