Giảm stress sau khi nấu nướng

Nấu nướng cho những buổi tiệc tùng hay họp mặt đôi khi là nỗi ám ảnh đối với chị em. Làm sao để giảm stress sau khi nấu những bữa ăn lớn? 

– Chuẩn bị dụng cụ sẵn sàng cho việc dọn dẹp. Nghe có vẻ khôi hài nhưng nếu trước khi nấu, bạn chuẩn bị sẵn sàng thùng chứa rác, chổi, khăn lau sẽ giúp bạn tiết kiệm nhiều thời gian dọn dẹp và tránh stress sau mỗi lần kết thúc nấu tiệc.

giam-stress-khi-nau-nuong1

– Dọn rửa trong lúc đang nấu. Bạn có thể tận dụng thời gian chờ đợi món ăn đang nấu để dọn rửa xoong nồi, chén dĩa dơ trong khi làm đồ ăn. Việc này giúp hạn chế đống bừa bộn khi việc nấu nướng kết thúc. 

– Nên lựa chọn các sản phẩm lau rửa tự nhiên, không hóa chất khi bạn dọn rửa trong lúc đang nấu ăn để thức ăn được an toàn, vệ sinh. 

– Khử mùi thức ăn trong lúc nấu. Nếu nấu những món ăn có thể gây ám mùi, bạn nên mở cửa cho không khí lưu thông. Bạn cũng có thể hòa nước với tinh dầu lavender hay nước cốt chanh xịt phòng bếp trước và sau khi nấu để khử mùi.

giam-stress-khi-nau-nuong

– Kêu gọi giúp đỡ. Ðừng cố tỏ ra là một “supper woman”. Bạn đã dành ra nhiều giờ để nấu nướng, hãy hỏi người thân hay bạn bè, những người tham gia dự tiệc giúp bạn dọn dẹp sau buổi tiệc.

HH

SHARE

NO COMMENTS