Giám Đốc FBI nói: Điều tra Nước Nga không phải là cuộc điều tra để khủng bố nhóm đối lập

NGUỒN TIN: REUTERS

Giám Đốc FBI Christopher Wray. Ảnh: Times of India
Giám Đốc FBI Christopher Wray. Ảnh: Times of India

Hôm nay, Giám Đốc FBI Christopher Wray cho biết: Ông tuyên bố độc lập, từ chối sự trung thành với Tổng Thống Donald Trump, đồng thời bác bỏ luận điệu của Tổng Thống khi gọi cuộc điều tra Nước Nga, là cuộc điều tra nhằm khủng bố những người đối lập. Ông cam kết sẽ từ chức, nếu yêu cầu của Tổng Thống Donald Trump bất hợp pháp. Ông Christopher Wray được Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump đề cử ngày 7 tháng 6, thay thế ông James Comey, đang tìm kiếm và thể hiện sự độc lập trong vai trò giám đốc Cục Tình Báo Liên Bang Hoa Kỳ, đồng thời bảo vệ cơ quan FBI không bị những ảnh hưởng về đảng phái chính trị. Ông thậm chí khẳng định rằng, việc FBI bị ảnh hưởng “không thể xảy ra,” và cũng cho biết, ông đồng ý gặp Tổng Thống Donald Trump trong trường hợp chỉ có hai người, như Cựu Giám Đốc James Comey từng miễn cưỡng chấp thuận cuộc họp chỉ có hai người với Tổng Thống Donald Trump.

Giám Đốc Christopher Wray. Ảnh: WSAU.com
Giám Đốc Christopher Wray. Ảnh: WSAU.com

Ông Christopher Wray đã được Thượng Nghị Viện chấp thuận trở thành Giám Đốc FBI, sau phiên họp điều trần suốt 4 giờ 30 phút, tại Ủy Ban Tư Pháp. Ông trở thành người lãnh đạo cơ quan điều tra liên bang, đúng vào thời điểm cả Hoa Kỳ đang xôn xao khi biết những emails của ông Donald Trump Junior, con trai của Tổng Thống Donald Trump, đã viết có liên quan đến luật sư người Nga Natalia Veselnitskaya, trong suốt thời gian Tổng Thống thực hiện chiến dịch tranh cử. Giám Đốc Christopher Wray cam kết sẽ hợp tác với Cố Vấn Đặc biệt Robert Mueller, trong việc điều tra để xem có sự thôngđồng giữa chiến dịch tranh cử của ông Donald Trump và chính phủ Moscow hay không.

FILE PHOTO: Donald Trump Jr. (L) gives a thumbs up beside his father Republican U.S. presidential nominee Donald Trump (R) after Trump's debate against Democratic nominee Hillary Clinton at Hofstra University in Hempstead, New York, U.S. September 26, 2016.  REUTERS/Mike Segar/File Photo
Ông Donald Trump Jr., và thân phụ là Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump. Ảnh: REUTERS/Mike Segar/File Photo
SOURCEReuters
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY