Giảm chi phí điện thoại di động

Chúng ta phải trả rất nhiều hóa đơn hàng tháng từ tiền nhà, thẻ tín dụng, điện, nước, v.v… và điện thoại di động cũng là một trong những chi phí này. Số tiền trên hóa đơn điện thoại di động không cố định mỗi tháng và đối với một số người thì đây cũng là  một khoản tiền khá cao trong chi phí hàng tháng. Vài gợi ý sau có thể giúp bạn thay đổi việc dùng điện thoại di động cũng như giảm chi phí:

  1. Chọn chương trình phù hợp

Nếu phải mua dịch vụ điện thoại di động mới, nên chọn chương trình nào phù hợp nhu cầu của bạn. Có thể chương trình không bị giới hạn nhắn tin – gọi – dữ liệu mạng “hấp dẫn” nhưng bạn có thể không dùng hết và sẽ tốn nhiều tiền. Nên kiểm tra lại số lượng sử dụng trong những tháng vừa qua để xem có cần chuyển sang chương trình với dung lượng thấp hơn và tiết kiệm hơn.

  1. Dùng máy điện thoại dài hạn

Những hãng điện thoại lớn như Verizon và AT&T luôn đưa ra các khuyến mãi để khách hàng nâng cấp điện thoại mới mỗi năm. Tất nhiên, ai cũng thích dùng điện thoại mới nhưng thay vào đó là bạn phải trả thêm khá nhiều tiền trong hóa đơn hàng tháng nếu bạn phải trả góp cho điện thoại mới này. Tiết kiệm tiền bằng cách dùng điện thoại cũ nếu nó vẫn còn tốt.

  1. Không cần mua bảo hiểm

Đóng thêm ít tiền hàng tháng cho chương trình bảo hiểm điện thoại nghe có vẻ giúp bạn tiết kiệm vài trăm đồng khi cần thay điện thoại mới nhưng đôi khi không hiệu quả. Bạn có thể hỏi công ty thẻ tín dụng bạn đang dùng xem họ có chương trình gia hạn bảo hành điện thoại hay không nếu bạn dùng thẻ công ty họ để trả tiền mua điện thoại mới hoặc trả hóa đơn điện thoại hàng tháng.

  1. Luôn kiểm tra hóa đơn

Nhiều công ty điện thoại tính tiền thêm trên những khoản đã tính rồi hoặc trên những thứ bạn không bao giờ dùng đến. Do đó, luôn kiểm tra hóa đơn, xem chi tiết từng khoản trả tiền hàng tháng.

  1. Chương trình giảm giá cho nhân viên

Bạn có thể tìm hiểu xem công ty bạn đang làm việc có tham gia chương trình giảm giá dịch vụ điện thoại di động với các nhà cung cấp dịch vụ. Thân nhân của những người đang phục vụ quân đội cũng như nhân viên làm việc cho văn phòng thuộc tiểu bang đều được hưởng chương trình giảm giá dịch vụ với các hãng điện thoại.

  1. “Mặc cả” với công ty điện thoại

Nếu bạn là khách hàng lâu năm và luôn trả tiền đúng hạn thì hãy gọi công ty điện thoại đang dùng, cho họ biết là hóa đơn bị tính quá cao và dự định chuyển qua công ty điện thoại khác. Vì muốn giữ khách hàng, họ sẵn sàng thương lượng cho bạn dịch vụ với giá tốt hơn.

QN

SHARE

NO COMMENTS