Gây quỹ giúp các nhà tranh đấu tại Việt Nam

Garland – Buổi gây Quỹ Dân Chủ Xuân Đinh Dậu 2017 do một Nhóm Thân Hữu tổ chức tại Nhà hàng Quốc Hương thành phố Garland, Texas tối ngày Thứ Bảy 25 tháng 2 năm 2017 đã thành công tốt đẹp. Việc gây quỹ để giúp đỡ các nhà đấu tranh cho dân chủ trong nước vẫn được đồng bào hải ngoại luôn hưởng ứng.

MC Quan Hưng bán đấu giá sách
MC Quan Hưng bán đấu giá sách

Trong buổi gây quỹ này, chúng tôi nhận thấy ngoài đại diện các cộng đồng và hội đoàn tại địa phương còn có Luật sư Nguyễn Tâm, Nghị viên thành phố San Jose, California, Tiến sĩ Mai Thanh Truyết đến từ Houston tham dự.

Chương trình do Quan Hưng điều khiển. Trưởng ban tổ chức là nghệ sĩ Phan Đình Minh, người chủ trương Chương trình Cánh Đồng Mây sau lời chào mừng và cảm tạ mọi đóng góp trợ giúp, nói đã phỏng vấn trên truyền thanh, hoặc liên lạc và biết được khá nhiều nhà tranh đấu hiện đang ở tù hoặc sắp sửa đi tù, hiểu rõ hoàn cảnh nguy hiểm của họ, và rất khâm phục tinh thần uy vũ bất năng khuất này, yểm trợ họ là bổn phận của chúng ta, những người Việt đang êm ấm ở hải ngoại này.

288

Luật sư Nguyễn Tâm lên chia sẻ nỗi đồng cảm với các nhà đấu tranh, và sơ lược tình hình trong nước đang đứng trước bờ vực thẳm trước họa xâm lăng của Trung cộng và tay sai cộng sản, sẽ vận động với Tổng Thống Donald Trump và yêu cầu Đại sứ Ted Osius phải có tiếng nói mạnh mẽ hơn để yểm trợ các nhà đấu tranh, sau đó trình bày việc thành phố San Jose với kết quả bỏ phiếu 11 phiếu thuận và không có phiếu chống, đã ban hành nghị quyết 3.8 ngày 24 tháng 1 năm 2017 cấm treo cờ máu trên khắp thành phố San Jose. Sau đó đã trao bản nghị quyết này lại cho Chủ tịch cộng đồng Dallas, Phạm Quang Hậu. Tiếp theo, Tiến sĩ Mai Thanh Truyết lên nói về thảm họa Formosa, ông cùng các đồng nghiệp người Úc và Canada đã nhận được các mẩu nước biển, mực, và cá chết tại miền Trung, khám phá ra các chất độc, mà các chất độc này là do 96 nhà máy của Trung cộng sản xuất, sẽ đưa việc này ra tòa án quốc tế, và sẽ trình bày tại quốc hội Hoa Kỳ.

301

Chương trình tiếp theo với lời phát biểu đồng cảm của các vị đại diện hội đoàn và truyền thông báo chí, xen kẽ là phần văn nghệ và bán đấu giá hai cuốn sách “Đêm Dày Lấp Lánh” của Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang xuất bản tại hải ngoại viết về các nhà đấu tranh trong nước, phân nửa số tiền bán đấu giá sách sẽ gửi cho Tiến sĩ Nguyễn Thanh Giang, và tất cả số tiền quyên góp sẽ gửi về cho thân nhân các nhà đấu tranh.

LS Nguyễn Tâm bên phải trao nghị quyết cấm cờ máu cho ông Phạm Quang Hậu bên trái, ở giữa là Nghệ sĩ Phan Đình Minh
LS Nguyễn Tâm bên phải trao nghị quyết cấm cờ máu cho ông Phạm Quang Hậu bên trái, ở giữa là Nghệ sĩ Phan Đình Minh
Đồng hương tham dự
Đồng hương tham dự

TS Nguyễn Thanh Giang

SHARE

NO COMMENTS