Gắn thêm vòi xịt vào toilet

1. Tôi có nhận được 2 câu hỏi của Chú Thường, cho biết là chú về Việt Nam có mang qua cái vòi xịt (sprayer) muốn gắn thêm vào toilet. Chú cũng biết chút ít về plumping, nhờ hướng dẫn chú tự gắn để tiết kiệm vì chú đang lãnh tiền handicap.

Thông thường thì đồ ống nước ở Việt Nam hay quốc gia nào mang vào Mỹ muốn sử dụng phải thêm thắt chế biến lại. Nếu không rành nghề plumbing thì đừng nên thử. Trên tinh thần trách nhiệm chúng tôi không dám hướng dẫn sử dụng vật liệu từ quốc gia khác. Tôi đề nghị nên mời thợ chuyên môn cho an toàn, vì những căn nhà cũ thường gặp trường hợp “bứt dây động rừng”, rất phiền. Xin lưu ý là đồ Việt Nam phẩm chất kém xa đồ bên Mỹ.

gan-them-voi-xit-vao-toilet2

Còn một cách nữa mà ai cũng có thể làm được là đi Home Depot, đến khu vực Toilet tìm mua loại vòi xịt hiệu SHATTAF CLEAN SPA (Bidet Spayer) khoảng 40$. Trong hộp có hướng dẫn cách lắp ráp rất đơn giản và an toàn.

gan-them-voi-xit-vao-toilet1

2. Câu hỏi thứ hai là bồn cầu sau khi giựt nước và nước đã bơm vào đầy bồn chứa thì bồn dưới (toilet) vẫn rịn nước từ trên thành bồn. Hỏi đó là hiện tượng gì và phương cách sửa chữa.

Trường hợp nầy là do con sò chận nước (flapper) đã cũ cần phải thay. Cách thay rất đơn giản. Ði Home Depot mua FLAPPER SEAL REPAIR KIT. Trước hết khóa nước lại và giựt nước cho bồn chứa cạn nước, tháo con sò cũ ra lắp con sò mới vào.

gan-them-voi-xit-vao-toilet

Trên đây chỉ là lý thuyết. Nếu cảm thấy không an tâm thì nên mời thợ chuyên môn đến thay cho bảo đảm.

Xin tạm biệt và hẹn kỳ sau với một đề tài khác liên quan tới nhà cửa.

Nếu có những câu hỏi liên quan đến nhà cửa.

Xin vui lòng liên lạc số: 281/460-3349

Email: Tulu3t@gmail.com

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY