Gala Hiệp Hội Nha-Y-Dược Florida

Thứ Bảy 27/02/2016, Hiệp hội Nha-Y-Dược (VAPDP) Florida đã tổ chức buổi Gala thường niên tại câu lạc bộ Phụ nữ Sorosis thành phố Orlando. Cũng trong dịp đầu năm, Hội trao những giải thưởng vinh danh cho các cá nhân đã phục vụ và đóng góp xuất sắc trong năm vừa qua.

Vợ chồng tôi và các vị khách của chúng tôi đã được mời đến để tham dự, như: Tiến sĩ Katie Henderson và phu quân của bệnh viện Orlando Health, Dr. P. Phillips, luật sư Hải Nguyễn từ Công ty Luật Maaswinkel, Tiến sĩ Ky Chung thuộc trung tâm Curry Ford Chiropractic. Chủ tịch hội VAPDP-FL, Bà Nguyễn Minh Ngọc, Pharm D, MBA. Bác sĩ Cao Tấn Phương mở đầu bằng lời phát biểu khai mạc và tiến hành nghi thức chào cờ và mặc niệm. Tiếp theo, phần giới thiệu của Chủ tịch Nguyễn Minh Ngọc xướng danh các thành viên trong hội đồng và các vị khách mời. Chủ tịch Trần Chính Trực, MD trao giải thưởng vinh dự cho Tiến sĩ Hoàng Thế Định, MD, Tiến sĩ Nguyễn Văn Minh, MD. Tiến sĩ Trần Mạnh Tùng, MD với thành tích xuất sắc trong năm 2015.

Trao Giải thưởng Vinh Danh bác sỹ Hoàng Thế Định, MD và bác sĩ Nguyễn Văn Minh, MD với 22 năm cống hiến về lĩnh vực Art and Culture cho Hội.  Bác sĩ Trần Mạnh Tùng, MD với 15 năm cống hiến về lĩnh vực News and Publishing và Tiến sĩ Trần Chính Trực, MD – Chủ tịch Hội đồng với 28 năm cống hiến liên tục.

Từ trái sang phải: Thành Nhân- PharmD, Karen Nông DMD-Miss Vietnam Florida 2000, Katie Henderson-Orlando Health, Vi Ma-GDM Network/Tre Florida, Minh Ngọc Nguyễn, PharmD, MBA-President of VAPDP-FL, Xuân Trà Nguyễn-Mrs. Vietnam Florida 2015, Kevin Stolz, Dr. Ky Chung-Chiropractor, John Henderson, Hai Nguyen-Immigration Attorney and guest.

Xuân Trà Nguyễn- Mrs. Vietnam Florida 2015, Phương Thảo Nguyễn-Mrs. Vietnam Florida 2011, Thanh Nhung Nông, DMD-Miss Vietnam Florida 2000, Anh Đoàn, PharmD-Miss Philanthropy 2016

Suốt buổi Gala ăn tối, chúng tôi được thưởng thức những bài hát vui tươi do nhóm nhạc thiếu niên tài năng thể hiện. Ngoài ra còn có màn múa lân đón chào năm mới rất dễ thương do các bé từ một đến ba tuổi trình diễn.

Dưới đây là một tiểu sử ngắn gọn của Chủ tịch và các khách mời đặc biệt:

Minh Ngọc Nguyễn, PharmD, MBA nguyên Chủ tịch Hiệp hội Bác sĩ- Nha sĩ Việt Nam – Florida. Bà tốt nghiệp ngành dược tại trường Nova Southeastern University và bằng MBA của Đại học Webster. Bà đang làm việc tại Perform Specialty Pharmacy, nhà thuốc chuyên cung cấp dược phẩm đặc biệt cho các loại bệnh mãn tính. Trước khi trở thành dược sĩ, bà làm việc cho ngân hàng Chase ở Dallas, Texas. Sống và làm việc xa quê hương, không làm gì được để thay đổi tình hình chính trị ở Việt Nam, cô vẫn luôn quyết tâm góp phần mang đến những sự khác biệt cho cộng đồng người Việt bằng cách cung cấp các dịch vụ y tế trong tiều bang và quê hương thứ hai của mình.

Bà Katie Henderson sinh trưởng ở Long Island, New York tốt nghiệp Bác sĩ Vật lý trị liệu tại Đại học Quinnipiac và sau đó học tiếp lấy bằng tiến sĩ. Bà hiện làm việc tại bệnh viện Orlando Health/Dr. P. Phillips với cương vị quản lý các dịch vụ phục hồi chức năng. Ngoài giờ làm việc, Bà cống hiến toàn bộ thời gian có được của mình để huấn luyện đội bóng đá và nhóm ủng hộ, cũng như dành thời gian cho con cái. Năm nay là năm của Hội Thương mại Á- Mỹ (Asian American Chamber of Commerce) với hy vọng sẽ giúp nâng cao nhận thức của cộng đồng về Hội và xây dựng quan hệ đối tác thông qua giáo dục và các sự kiện.

Luật sư Hải Nguyễn tốt nghiệp Cử nhân Khoa học Chính trị và Tư pháp hình sự của Đại học Nam California trước khi theo đuổi bằng luật ở Orlando, Florida. Trong lúc học ở trường luật, ông Nguyễn đã tình nguyện giúp đỡ những người nhập cư không đủ khả năng mướn luật sư để giúp họ đoàn tụ với gia đình. Là luật sư của công ty luật Maaswinkel, ông đại diện cho khách hàng trong những ca luật về xuất nhập cảnh và tai nạn xe cộ. Lúc rảnh rỗi, ông Nguyễn dành nhiều thời gian để tư vấn pháp lý về các vấn đề di trú cho sinh viên UCF và Valencia. (Ông nói lưu loát cả hai ngôn ngữ Anh, Việt).

Tiến sĩ Ky Chung là bác sĩ chấn thương chỉnh hình phục vụ cộng đồng Orlando từ năm 2006. Ông học chuyên ngành về nắn khớp xương chỉnh hình từ trường Parker College of Chiropractic tại Dallas. Tiến sĩ Chung hiện nay điều hành Trung tâm chấn thương chỉnh hình Curry Ford Chiroptractic and Wellness Clinic. Ông chuyên về chẩn đoán và điều trị chấn thương mô mềm trong các tai nạn xe cộ và thể thao bằng kỹ thuật phục hồi và giảm đau hiệu quả để giải quyết tình trạng chấn thương cho bệnh nhân và ngăn ngừa các hậu quả phát sinh trong tương lai.

The Miniband: Drummer 11 years old, Base keyboard 10 yrs old, Main keyboard/singer 15 yrs, guitar 15 và người thành lập nhóm, nghệ sĩ Đình Phúc

Các bé múa sư tử

Trong điệu múa mừng Xuân

Các em thiếu niên trong một bản hợp ca (từ trái sang): Sean, Patula, Natalie, Vi, Priscila, Tan Duong

Được biết, mục đích chính của buổi Gala Dinner thường niên này không chỉ đón mừng tân niên mà còn tạo điều kiện gây quỹ cho hội chợ y tế sắp tới dành cho cộng đồng người Việt sống tại Florida vào trung tuần tháng Tư năm nay. Bên cạnh các chương trình đo đường huyết, kiểm tra huyết áp, tư vấn tình trạng bệnh lý và thuốc men, khám mắt và răng, chụp nhũ ảnh, năm nay hội chợ sẽ làm thêm dịch vụ đo cholesterol, kiểm tra viêm gan B và C. Ba chuyên gia từ VAPDP-FL cũng sẽ tham dự hội chợ.

Chương trình tối hôm nay mang một ý nghĩa thật tuyệt vời vì đã được tổ chức bởi thế hệ thứ ba của chúng ta với sự hỗ trợ của thế hệ đi trước. Tôi hy vọng rằng di sản này sẽ tiếp tục được kế thừa bởi các thế hệ tiếp nối, thể hiện những bước đi vững chắc của chúng ta trong cộng đồng đa sắc tộc tại Hoa Kỳ. Đặc biệt cảm ơn bà Nguyễn Minh Ngọc và đội ngũ tại VAPDP-FL đã cho chúng tôi và các khách mời cơ hội để trở thành một phần của chương trình và cho phép chúng tôi tìm hiểu thêm về sứ mệnh thiêng liêng của họ.

Khách tham dự

Tại bàn tiếp tân

Phóng viên hình “nghiệp dư” rất đông đảo trước sân khấu

Là chủ sở hữu của Mạng Lưới Marketing Đa dạng hóa toàn cầu Global Diversity Marketing Network, phóng viên truyền thông-xã hội cho tạp chí Trẻ Florida, nhân viên của Asian American Chamber of Commerce, CFL, cố vấn cho sinh viên Đại học/Cao đẳng, tôi nguyện sẽ hỗ trợ tích cực cho các tổ chức lợi nhuận và phi lợi nhuận ở Mỹ, tôi sẽ làm việc với các đối tác kinh doanh để góp hết sức mình giúp đỡ VAPDP-FL. Cầu chúc cho hội chợ y tế sắp tới thành công và hy vọng ngày càng có nhiều người Việt hải ngoại đồng lòng góp sức để đáp ứng những nhu cầu cần thiết cho cộng đồng của chúng ta trên toàn thế giới.

Bài: Vi Ma
Ảnh: Minh Ngọc

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY