Gà Tây “quý tộc”

Tất nhiên là dù có quý tộc hay thường dân thì gà Tây cũng sẽ được… đút lò (như người ta) vậy. Nhưng “quý tộc” thì có hơi… mắc chút đỉnh, khoảng gấp 4, 5 lần gà thường (nhằm nhò gì). Đó là nói về tiệc gà Tây được đặt qua hệ thống Neiman Marcus. Vâng, bạn nghe đúng. Hệ thống chuyên bán hàng thời trang đắt tiền Neiman Marcus ra quảng cáo nhận đặt tiệc gà Tây, bữa ăn cho 8 người bao gồm các món truyền thống và quen thuộc như gà Tây, salad, đậu que, bánh mì… với giá $527, tính luôn tiền giao hàng. So với giá bữa tiệc tương tự tại các chợ hay tiệm ăn quen thuộc chỉ khoảng $100-$120 thì đúng là Neiman Marcus “xoang chọng” (sang trọng) có khác. Không biết có gà Tây Saks Fifth Avenue, Nordstrom… hay không nữa?

Đãi cống tìm vàng

Thủa người ta còn chưa được… nghỉ lễ Thanksgiving, muốn tìm vàng phải sang tận miền viễn Tây đãi suối, cuốc đất tìm vàng, gian nan cực khổ. Bây giờ muốn tìm vàng thì cứ sangThụy Sĩ, xứ sở giàu có đầy tiền và vàng. Các tài liệu bảo rằng hầu hết nguồn vàng trên thế giới đều đi qua Thụy Sĩ rồi mới phân phối đi muôn nơi. Bởi vậy nước cống tại Thụy Sĩ cũng có… vàng và bạc. Theo tường trình từ các khoa học gia chuyên… phân tích về nước cống, đăng trên tờ Environment Science & Technology, thì mỗi năm hệ thống cống rãnh của Thụy Sĩ nhận số (bụi) vàng có giá trị khoảng 1.8 triệu đô la và bụi bạc là 1.7 triệu đô la từ các nguồn đổ xuống cống rãnh. Ăn lễ xong, mau mau mua vé máy bay sang Thụy Sĩ mà đãi vàng các bạn ta.

Chép phạt

Mùa lễ này mọi người lo tiệc tùng, mua sắm, vui chơi… thì Daren Young, 30 tuổi tại Hawaii phải ngồi nhà… chép phạt. Già đầu rồi mà sao còn bị chép phạt? Số là Daren chia tay bạn gái, còn hậm hực nên thường sách nhiễu, gọi điện thoại và gởi tin nhắn, nói tiếng… Đan Mạch với bồ cũ. Bị thưa ra tòa, tòa phán “hổng được tới gần, hổng được gọi điện thoại hay gởi tin nhắn” (cho bồ cũ). Vậy mà Daren vẫn cứ vi phạm, đã từng bị  bắt nhốt và phạt làm công ích. Chứng nào tật nấy, mới đây Daren lại tái phạm, gởi tin nhắn cho bồ cũ. Lần này thì quan tòa phạt tù treo, tiền phạt và làm công ích, cộng thêm phải viết phạt 140 câu (điều)… khen bồ cũ mà không được trùng lặp. Quan tòa biểu chửi bồ nhiều rồi thì bây giờ phải khen lại cho… công bằng.

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY