“Free” bảng điểm số tín dụng

Nhiều người đặt câu hỏi tại sao điểm tín dụng lại quan trọng và con số 3 chữ số này được tạo nên từ những yếu tố nào? Quá trình trả tiền, tổng số nợ, thời gian tạo mức tín dụng, đơn xin mức tín dụng mới, v.v… đồng tạo nên điểm tín dụng của bạn.

Nếu không trả tiền nợ vài lần hoặc nộp đơn xin nhiều thẻ tín dụng mới đều ảnh hưởng đến điểm số tín dụng hiện tại. Nhiều công ty cấp thẻ tín dụng với nhiều quyền lợi ưu đãi đòi hỏi người tiêu dùng phải có số điểm tín dụng cao ít nhất 700 hoặc 750. Do vậy, bằng cách nào kiểm tra và quản lý điểm tín dụng của mình mà không cần phải trả bất kỳ lệ phí nào cũng là điều mà rất nhiều người quan tâm hiện nay.

Capital One

Chương trình Creditwise của Capital One áp dụng cho mọi người cho dù bạn không là khách hàng của họ. Sau khi ghi danh, bạn sẽ nhận được chỉ số Vantage 3.0 từ TransUnion. Capital One sẽ theo dõi tín dụng của bạn miễn phí và gửi điện thư (email) thông báo nếu có bất cứ khả nghi xảy ra.

Chase

Ngân hàng Chase cũng đưa ra các bảng điểm số tín dụng miễn phí qua chương trình Credit Journey, bạn có thể kiểm tra chỉ số Vantage 3.0 từ TransUnion. Ðiểm số được cập nhật hàng tuần và Chase cũng sẽ gửi điện thư thông báo nếu thấy có bất cứ khả nghi xảy ra.

Credit.com

Hầu hết thông tin miễn phí về điểm số tín dụng đều được cung cấp bởi TransUnion. Một số ngân hàng lại dùng thông tin từ văn phòng tín dụng khác như Experian. Do đó, bạn cũng nên ghi danh vào Credit.com. Chỉ số tín dụng Vantage từ Experian giúp bạn bảo đảm là không có bất cứ sai lầm nào qua việc kiểm tra chéo với thông tin từ các văn phòng tín dụng khác chẳng hạn như TransUnion hoặc Equifax. Ngoài việc cho bảng chỉ số tín dụng miễn phí thì Credit.com cũng hướng dẫn cách quản lý tín dụng của bạn.

Credit Karma

Ðây là trang mạng cung cấp điểm số tín dụng miễn phí lớn nhất và nổi tiếng nhất. Họ cho bạn chỉ số Vantage 3.0, giúp theo dõi tín dụng, chuẩn bị thuế thu nhập tiểu bang và liên bang, v.v… Tất cả hoàn toàn miễn phí và đó là lý do tại sao hơn 60 triệu người dùng Credit Karma từ năm 2008. Ðiểm số tín dụng của Credit Karma được cung cấp bởi Equifax và TransUnion, 2 trong 3 văn phòng tín dụng lớn nhất. Chỉ số của bạn được cập nhật mỗi ngày và họ cũng thông báo cho biết một khi thông tin tín dụng của bạn được dùng để nộp cho thẻ tín dụng hay khoản vay mới.

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY