FBI ‘vô cùng lo ngại’ đến tính chính xác trong bản ghi nhớ của Đảng Cộng Hòa

NGUỒN TIN: REUTERS

Dân Biểu Devin Nunes. Ảnh: ABC News
Dân Biểu Devin Nunes. Ảnh: ABC News

Trong bản tuyên bố hiếm hoi ban hành ngày 31/1/2018, Cục Điều Tra Liên Bang FBI cho biết, họ “vô cùng lo ngại,” về biên bản ghi nhớ do Đảng Cộng Hòa phác thảo, nội dung tố cáo Bộ Tư Pháp lạm dụng quyền giám sát, có thể được công khai trong những ngày sắp tới. Cục Điều Tra Liên Bang cho biết: FBI lo ngại, vì họ có rất ít cơ hội để xem xét biên bản ghi nhớ của Ủy Ban Tình Báo Hạ Nghị Viện, trước khi ủy ban này bỏ phiếu công bố. Ủy Ban Tình Báo Đảng Cộng Hòa, do  nghị sĩ Devin Nunes  dẫn đầu, đã bỏ phiếu thông qua việc công bố biên bản ghi nhớ, mặc dù Đảng Dân Chủ quyết liệt phản đối.

Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump. Ảnh: Arab News
Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump. Ảnh: Arab News

Đảng Dân Chủ cáo buộc, bộ hồ sơ này là hàng loạt những lời buộc tội không chính xác, được tổng hợp lại để tấn công công tố viên đặc biệt Robert Mueller – người đang đứng đầu cuộc điều tra sự liên quan giữa Nước Nga, và ban vận động chiến dịch ứng cử của Tổng Thống Donald Trump. Quyết định có công khai biên bản ghi nhớ hay không, hiện đang nằm trong tay Tổng Thống Donald Trump, và  Tổng Thống sẽ quyết định trong 05 ngày tới. Một số người cho rằng, Tổng Thống Donald Trump sẽ đổi ý, không công bố biên bản ghi nhớ, thể theo lời yêu cầu của những quan chức cao cấp thuộc Bộ Tư Pháp.

Ảnh: Washington Post
Ảnh: Washington Post

Nhưng theo một nguồn tin khác, thì Tổng Thống Donald Trump đã hứa với Dân Biểu Jeff Duncan rằng, ông sẽ “100%” công bố biên bản ghi nhớ. Tòa Bạch Ốc nhấn mạnh rằng, bộ hồ sơ này đã được nhiều cơ quan xem xét trước, để tránh gây nguy hiểm cho quốc gia

SOURCEREUTERS
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY