Email của ông Donald Trump Junior có thể giúp điều tra theo luật bầu cử

NGUỒN TIN: REUTERS

FILE PHOTO: Donald Trump Jr. gives a television interview at the 2016 Republican National Convention in Cleveland, Ohio U.S. July 19, 2016. REUTERS/Mark Kauzlarich/File photo
Ông Donald Trump Jr.Ảnh: REUTERS/Mark Kauzlarich/File photo

Các chuyên gia cho biết: Cuộc họp giữa ông Donald Trump Junior, con trai của Tổng Thống Hoa Kỳ Donald Trump, và nữ luật sư người Natalia Veselnitskaya, vào ngày 9 tháng 6 năm 2016, và những emails trao đổi qua trung gian, có thể giúp Cố Vấn Đặc Biệt Robert Mueller điều tra xem, liệu chiến dịch tranh cử của Tổng Thống Donald Trump có thông đồng với chính phủ Nga, trong cuộc bầu cử tổng thống Hoa Kỳ năm 2016 hay không. Được biết, sau khi trao đổi qua email trung gian, ông Donald Trump Junior, đã gặp nữ luật sư nói trên. Bà này bị cáo buộc đã đưa ra những thông tin, gây bất lợi cho Cựu Ngoại Trưởng Hillary Clinton, ứng cử viên tổng thống thuộc Đảng Dân Chủ.

Ảnh: Usa business news
Ảnh: Usa business news

Một trong số những emails viết ngày 3 tháng 6 năm 2016 có nội dung như sau: “Nếu đúng như những gì đã nghe nói, ông Donald Trump Junior rất thích thú theo dõi.” Lá thư này được ông công bố trên trang Twitter, sau khi nhật báo New York Times cho biết, họ có kế hoạch bình luận về những nội dung họ tìm kiếm được, cũng như sẽ bình luận về lời nhận định của ông Donald Trump Junior. Trên trang Twitter cá nhân, ông  Donald Trump Junior khẳng định, không có gì xảy ra trong cuộc họp giữa ông và luật sư Natalia Veselnitskaya. Và hôm qua, trong lúc trả lời phỏng vấn của đài NBC News tại Thủ Đô Mạc Tư Khoa, luật sư Natalia Veselnitskaya nói rằng: Bà không hề có mối liên lạc với Điện Kremlin, cũng như không thông báo bất cứ nguồn tin nào, giống như truyền thông báo chí đã đăng.

Ông Donald Trump Jr., và bà luật sư người Nga Natalia Veselnitskaya. Ảnh: BBC.com
Ông Donald Trump Jr., và bà luật sư người Nga Natalia Veselnitskaya. Ảnh: BBC.com
SOURCEReuters
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY