Đường xưa lối cũ

Thời gian một năm trôi nhanh như gió thoảng! Mới Tháng Năm 2016 các Hồ Ngọc Cẩn/ Lê Văn Duyệt (HNC/LVD) tìm về “Kỷ Niệm” thì thoắt đã tới Tháng Năm 2017 “Ðường Xưa Lối Cũ” quay về.

Dallas tháng Năm, trời vẫn còn mát mẻ, nhưng may mắn không có những cơn bão lũ như năm rồi và năm trước để những cựu học sinh hai trường Hồ Ngọc Cẩn/ Lê Văn Duyệt tìm về bên nhau, thắm đậm tình thầy trò, bằng hữu nơi đất khách quê người.

Từ  sáng sớm Thứ Bảy 27 tháng 5 năm 2017 , các anh em “hậu đài” gồm Anh Huy, Trương Kim, Phúc Nguyên (lo âm thanh), HNC Vũ và Anh Thảo (trang trí phông, màn, sân khấu) cùng sự góp tay của một số thân hữu.

Chuẩn bị "hậu đài"
Chuẩn bị “hậu đài”

Khoảng hơn 11 giờ trưa, các anh chị HNC/LVD cùng các thân hữu lần lượt đến với những khay thức ăn thật hấp dẫn mà các anh chị không ngại bỏ công.

Một năm, không dài cũng không ngắn, để gặp nhau là tay bắt mặt mừng; thật vui nhộn nhưng cũng thật cảm động.

Ðến 2 giờ trưa, sau tiếng trống trường báo hiệu (như tiếng trống vào lớp ngày nào), chương trình chính thức bắt đầu.

Ban hợp ca Hồ Ngọc Cẩn và Lê Văn Duyệt
Ban hợp ca Hồ Ngọc Cẩn và Lê Văn Duyệt

Hội ngộ thì không thể thiếu chuyện trò hàn huyên, và càng không thể thiếu ca hát, ăn uống vui đùa. Cũng là gợi bao kỷ niệm trường lớp cũ, cũng là tiếng lòng được cất lên để nhớ những vui buồn một thuở: Một cõi đi về, Nửa hồn thương đau, Ðường xưa lối cũ, Dừng bước giang hồ. Phi Oanh, Trương Khoa, Hoàng Lộ, Anh Vũ và Phi Hùng đã chọn những nhạc phẩm này cũng không phải là tình cờ để khai mạc chương trình.

Tiếp theo là các phần: giới thiệu thành phần tham dự; Chào cờ; Tưởng niệm; Lời Thầy Cô nhắn nhủ; Chia sẻ của niên trưởng.

Năm nay, Hồ Ngọc Cẩn rất buồn vì không có sự tham dự của thầy cô, nhưng rất vui cùng Lê Văn Duyệt đón mừng cô giáo Anh Văn Phạm Thị Hường, thầy Lý Vương Nên và cô Thương Thương (phu nhân của thầy).

Các anh Hải Quân HNC và các chị Bếp Lửa Hồng với nhạc phẩm "Tình ca người đi biển"
Các anh Hải Quân HNC và các chị Bếp Lửa Hồng với nhạc phẩm “Tình ca người đi biển”

Ðiều làm các HNC vui nhất là có mặt của anh Võ Hiến Trang được xem là anh cả (anh vào trường từ khi trường còn mãi tận ngoài miền Bắc). Ngoài anh cả, còn có những HNC: Anh Diệp, Hoàng Lộ,  Ðại Trung,  Ðình Hiếu và phu nhân,  Ðình Chế,  Ðình Dần,  Hưng Mạnh và phu nhân, Lê Lý,  Hồng Ngọc,  Trọng Nghĩa (phu nhân là Ngọc Dung TB Văn Nghệ của CÐ Dallas ), Anh Vũ.

Các LVD gồm các chị: Thanh Hương và phu quân, Linh Ðan và phu quân, Bích Liên, Phạm Quý và phu quân, Tăng Hải và phu quân, Bích, Tuyết Trinh, Phi Oanh.

Về phần thân hữu tham dự có sự hiện diện của anh Hậu, anh Phú (CÐ Dallas), anh chị Trung, Tú (người hát quốc ca Hoa Kỳ trong phần chào cờ); anh chị Huy Hạnh và nhóm Sân Khấu Nhỏ; anh chị Lạc, anh chị Thôi, anh chị Nở (Hội Hải Quân), chú Tuận và cô Lucie, chị Thanh Huyền (Hội Võ Bị), chị Hồng Phúc (Hội Thơ, chị Lập (Hội Quảng Ðà), anh chị Minh Vân, chị  Thủy, chị Hoàng Chu, chị Minh Hiếu, anh chị Viên Mai, chị Cẩm, chị Nancy, chị Mộc Lan, chị Linh, chị Susan, chị Vân, chị Phương, chị Tâm, anh Khanh, anh Biên, anh Thái, anh Nhựt  (Hội Cao Niên ), chị Ngân, chị Lyna, em NicKy (Lớp Việt Ngữ Chùa Ðạo Quang)

Xin được gửi lời chân thành cám ơn đến chú Michael đã giữ lại những khoảnh khắc kỷ niệm của buổi họp mặt qua những tấm hình hết sức ý nghĩa.

duongxua-loicu-07

Xin được gửi lời tri ân đến linh hồn của Chương trình Văn nghệ đó là keyboard Trường Xuân, Phi Hùng; guitar lead Khánh Hải, Nguyễn Ðịnh, guitar bass Trương Khoa (em trai của HNC Trương Cang và LVD Thúy Vân, Trương Liêm và Mỹ Công) đã rất nhiệt tình giúp cho chương trình thêm sống động.

Những bài hợp ca Việt Nam Việt Nam, Việt Nam Quê Hương Ngạo Nghễ đã được các HNC/LVD cùng toàn khán phòng cất cao lời hát. Rồi những bài đơn ca qua sự đóng góp của các HNC, LVD và thân hữu đã cuốn hút sự thưởng thức của tất cả mọi người.Còn Chút Gì Ðể nhớ (HNC Chế), Cô Láng Giềng (anh Lạc), Sông Quê (HNC Dần), guitar Kỷ Niệm (Hải), Môi tím (chị Huyền), Xin còn gọi tên nhau (Dung), Nắng Chiều (Hiếu), Lá rụng ven sông (chị Hoàng Chu), Làng Tôi (chị Mai), Dấn bước thăng trầm (HNC Trung), Nhớ về Ðà Lạt (cô Lucie), Hái hoa rừng cho em (chị Susan) Ðiệu buồn dang dở (Phương), Cô bé ngày xưa (HNC Hiếu), Vào Hạ (LVD Bích), La Bamba (Phi Hùng) và Tình ca người đi biển  (Ba chàng Ngự Lâm Pháo thủ HNC Trung, Hiếu Dần và Ban Bếp Lửa hồng chị Nancy, chị Mộc Lan).

duongxua-loicu-04

Mọi người càng tăng thêm phần thú vị khi thưởng thức những tiết mục mà Sân Khấu Nhỏ diễn xuất với đạo cụ và y trang bắt mắt người nhìn (Quê Hương Ba Miền, Liên khúc Hành trình trên đất phù sa, Vỗ cái trống cơm).

Linh hoạt hơn nữa là những màn độc tấu violin của em NicKy (Lòng Mẹ), độc tấu mandolin của chị Tâm (Ngày Về). Thêm một chút gì đó hết sức ngọt ngào qua điệu vọng cổ của chị Linh (Phạm Lãi biệt Tây Thi).

Và sự can đảm ra quân lần đầu tiên của LVD Phạm Quý với sự tham gia của bạn diễn là anh chị Minh Vân qua màn múa Lòng Mẹ cũng rất thu hút khán giả.

Bài Ca Tạm Biệt  khép lại phần “Chương trình chủ đề” để bước sang phần hát với nhau và khiêu vũ. Chương trình chấm dứt trong sự quyến luyến của mọi người.

SM

Dallas Tháng 5 Năm 2017

 

SHARE

NO COMMENTS