Đường cống bị nghẹt

Thưa quý độc giả.

Tôi có nhận được câu hỏi của anh Tạo Ðỗ, cho biết là anh mới mua căn nhà cũ đã 50 năm. Lúc đầu sơ ý không coi kỹ và dọn vào ở, vài tuần sau thì một trong hai bồn tắm và toilet bị nghẹt. Anh đã tháo toilet ra, dùng con rắn 75 feet thông nhiều lần nhưng cũng không hiệu quả.

Kế tiếp anh dùng water pressure, nhưng sau khi thổi thì nước màu đen dội ngược lại và tràn ra sàn nhà. Hỏi tình trạng như vậy là do nguyên nhân nào?

Nguyên nhân là do đường ống chính đã bị nghẹt bởi vài lý do. Thứ nhất là do nền móng nhà đã nứt đè lên đường ống chính, làm cong hoặc gãy ở một chỗ nào đó khiến cho đường kính của ống hẹp lại. Một nguyên nhân nữa là do rễ cây to chui vào dưới nền nhà, đội ống nước cong lên gây nên tình trạng nêu trên.

duong-cong-bi-nghet1
nguồn: de.dreamstime.com

Trường hợp nầy nên gọi công ty thông ống cống có license đến dùng camera coi hư chỗ nào thì đào lên thay chỗ đó. Nếu bị hư bên ngoài căn nhà thì tương đối nhẹ, còn hư bên trong nền nhà thì khá nặng. Sau khi sửa chữa nên giữ lại hóa đơn, nhờ nhân viên địa ốc nào đã giới thiệu căn nhà đó thương lượng với chủ trước, yêu cầu chia bớt chi phí.

Ðể tránh tình trạng trên, trước khi mua nhà cũ nên thử mở nước bồn tắm và sink để một vài phút coi nước rút nhanh hay không. Giựt nước các toilet coi nước xuống mạnh hay không.

duong-cong-bi-nghet
Kiểm tra đường ống bằng camera – nguồn altstadtplumbing.com

Nếu muốn an tâm thì nên mời chuyên viên ống nước có  bằng cấp (Master plumber) đến giám định. Thà tốn chút ít chi phí còn hơn để sau nầy phải tốn nhiều.

Xin tạm biệt và hẹn kỳ sau với một đề tài khác liên quan tới nhà cửa.

Nếu có những câu hỏi liên quan đến nhà cửa.

Xin vui lòng liên lạc

số: 281/460-3349

Email: sontung514tx@yahoo.com

SHARE

NO COMMENTS