Dùng mạng xã hội

Các trang mạng xã hội như Facebook và Twitter đã trở thành nơi lưu trữ các thông tin cá nhân lớn nhất thế giới. Vì thế, đây cũng là miếng mồi ngon cho tin tặc khi muốn đánh cắp thông tin và lừa đảo. Làm sao để bảo vệ thông tin của bạn trên các trang mạng xã hội?

dung-mang-xa-hoi

Luôn cập nhật các phần mềm diệt virus và tường lửa để ngăn chặn.

Không truy cập các trang mạng xã hội ở những điểm internet công cộng. Thông thường, trang mạng xã hội không được bảo vệ mỗi lần truy cập (secure login) nên user name và mật khẩu của bạn sẽ dễ dàng bị hack.

Tạo mật khẩu phức tạp với tổng hợp các ký tự viết hoa, viết thường, số và các biểu tượng

Cẩn trọng mỗi khi truy cập vào các đường link hay files. Nếu bạn không rõ nguồn gốc của chúng thì không nên truy cập hay download.

Luôn ghi nhớ một điều: nếu có điều gì bạn không nói hay làm ở nơi công cộng thì cũng không post chúng lên mạng xã hội.

Ðể ý tới những điều bạn bè trên Facebook nói về bạn. Có nhiều trường hợp bị mất khách hàng hay bị sa thải vì những điều đăng tải trên mạng xã hội.

Cẩn trọng khi bạn follow hay kết bạn với ai đó. Việc có hàng trăm friends trên Facebook của bạn trông có vẻ “hoành tráng” nhưng có bao nhiêu người mà bạn thực sự biết lại là chuyện khác.

Nếu có thời gian kiểm tra lại các thông tin bạn đã post, bạn có thể sẽ giật mình vì có quá nhiều thông tin cá nhân. Ðể tránh những trường hợp không hay, bạn nên hạn chế các thông tin này trên mạng xã hội.

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY