Đụng đại gia Đà Nẵng một nhà báo bị cấm xuất cảnh

NGUỒN TIN: VOA

"Đại gia" Phan Văn Anh Vũ, biệt danh "Vũ nhôm." Ảnh: VietBF
“Đại gia” Phan Văn Anh Vũ, biệt danh “Vũ nhôm.” Ảnh: VietBF

Hội Nhà Báo Việt Nam cho biết, họ đang trao đổi với các cơ quan có trách nhiệm, để làm rõ sự việc Công An Đà Nẵng cấm nhà báo Dương Hằng Nga xuất cảnh, vì đơn tố cáo của “đại gia” Phan Văn Anh Vũ, còn gọi là “Vũ nhôm,” người mà gần đây cử tri Đà Nẵng đặt câu hỏi, vì sao lại có biệt danh “mafia của Đà Nẵng.”

Ký giả Dương Hằng Nga, người mặc áo đỏ. Ảnh: VietBF
Ký giả Dương Hằng Nga, người mặc áo đỏ. Ảnh: VietBF

Hội Nhà Báo Việt Nam nhận được đơn khiếu nại của bà Dương Hằng Nga, vào ngày 13 Tháng Chín. Bà Dương Hằng Nga cho biết: Khi làm thủ tục xuất cảnh tại sân bay Tân Sơn Nhất để đi Myanmar, bà bị công an lập biên bản không cho xuất cảnh với lý do: Bà thuộc diện “chưa được xuất cảnh,” theo đề nghị của công an thành phố Đà Nẵng. Bà Dương Hằng Nga cũng cho biết, bà thường xuyên bị cơ quan công an triệu tập, thậm chí đưa người vào giường bệnh xét hỏi, trong thời gian bà chăm sóc bố chồng giải phẫu tại bệnh viện hồi Tháng Sáu.

Ảnh: Redvn
Ảnh: Redvn

Được biết, bà Dương Hằng Nga bị bị cơ quan công an điều tra “gây khó dễ,” là do yêu cầu của ông Phan Văn Anh Vũ, biệt hiệu “Vũ nhôm,” Chủ Tịch Hội Đồng Quản Trị Công Ty Xây Dựng 79; chỉ vì 08 bài báo bà viết trước đó, với nội dung chống tiêu cực tại dự án Khu Đô Thị Đa Phước, Đà Nẵng, do công ty của ông Phan Văn Anh Vũ đầu tư.

SOURCEVOA
SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY