Đột nhập công xưởng biến cá thúi thành đặc sản

NGUỒN TIN: VIET NAM NET

Cá thúi được "phù phép" thành đặc sản. Ảnh: VietNamNet
Cá thúi được “phù phép” thành đặc sản. Ảnh: VietNamNet

Sau hơn 6 tháng âm thầm theo dõi, các ký giả mới có thể đột nhập vào căn nhà số 40 PhaN Anh, Quận 6, Sài Gòn, đầy mùi hôi thúi khủng khiếp. Mỗi ngày 4 xe ba gác máy liên tục chủng cá thúi chạy thẳng đến đây, xe vừa vào cánh cửa sắt đã kéo xuống. Hơn 10 năm qua, cư dân trong vùng phải chịu đựng một mùi hôi thúi kinh hoàng, nhưng không biết điều gì diễn ra đằng sau cánh cửa sắt đóng kín của căn nhà này.

Xe ba gác máy giao cá thúi. Ảnh: Đọc Báo
Xe ba gác máy giao cá thúi. Ảnh: Đọc Báo

Khu công xưởng hai mặt tiền chỉ rộng khoảng 60 mét vuông, chỉ mở một cửa duy nhất khi cần ra vào; nhưng là nơi kết tụ của gần chục tấn cá mỗi ngày. Tại đây, có khoảng 10 nhân công làm việc. Xe ba gác liên tục chở cá đến, họ biến cá sình-ươn-thúi thành đặc sản,  sau đó lại chở đi giao cho các chợ và các quán nhậu.

Lòng cá thúi được giao bằng xe gắn máy. Ảnh: Đọc Báo
Lòng cá thúi được giao bằng xe gắn máy. Ảnh: Đọc Báo

Chủ nhân của công xưởng là bà Lý Thị Thu Ngọc, vốn làm nghề gom cá ươn thúi về sơ chế, rồi đem bỏ mối, đã hơn 10 năm. Ngoài việc thu mau cá thúi, bà còn thu mua cá phế phẩm, của các công ty chế biến thủy sản. Với danh nghĩa “mua về cho heo ăn,” bà Lý Thị Thu Ngọc đã ký nhiều hợp đồng mua  số lượng lớn cá thúi đã bị loại bỏ, của nhiều công ty. Không hiểu vì sao chính quyền địa phương có thể làm ngơ, trước hiện tượng đáng sợ này.

Một phần cảnh cá thúi. Ảnh: Phụ Nữ Online
Một phần cảnh cá thúi. Ảnh: Phụ Nữ Online
SOURCEVIETNAMNET.VN
SHARE

NO COMMENTS