Disney Girl’s Soccer Showcase 2017

Hoa kỳ là Thiên đàng của tuổi trẻ. Vâng, câu nói không ngoa khi tôi được mời đi xem bóng tròn Disney Girl’s Soccer Showcase, là nơi gặp gỡ danh dự nhất cho các đội banh hàng đầu khắp nước Mỹ về đây tranh tài, và cũng là dịp được hàng trăm huấn luyện viên Đại học tụ tập để tìm tài năng mới cho trường mình. Disney Soccer Showcase là nơi để các tài năng trẻ có cơ hội thi thố trên những sân đấu lớn và đẹp nhất dành cho thiếu niên trên toàn thế giới.

Nhân mùa Lễ Tạ Ơn năm nay, ESPN Wide World of Sports đã tổ chức Disney Girl’s Soccer Showcase, dành cho các em từ 11 đến 19 tuổi. Cháu Lan-Anh Trần, 10 tuổi, từ Tampa, FL đã vinh dự được tuyển chọn tăng cường cho đội FC America của Orlando trong giải này.

Trong một trận banh của giải Disney Girl's Soccer Showcase U17
Trong một trận banh của giải Disney Girl’s Soccer Showcase U17

Ngày đầu tiên 23-11-2017, đội FC Amrica gặp đội UFA Norcross đến từ Georgia: Trận đấu diễn ra vô cùng sôi động và ngang tài. Do là trận đầu nên hai đội sức khỏe còn sung mãn và giằng co quyết liệt. Trận đấu có tỷ số cách biệt 1 bàn thắng (FC America thắng 2-1) và Lan Anh là người mở màn cho chiến thắng này ở phút 17, khi nhận được đường chuyền của bạn vào giữa đã làm cháy lưới đội UFA và giành được 3 điểm đầu tiên.

Ngày thứ nhì, gặp đội West Florida Flames đến từ Brandon, FL. Đội FC America không gặp một chút khó khăn nào khi giành chiến thắng với tỷ số 5-0, mặc cho đội West Florida đã cố gắng tìm cách gỡ lại một bàn danh dự nhưng không được. Vì tất cả các cầu thủ luôn mong ước lọt vào mắt xanh của các Huấn Luyện Viên Đại Học nên trong dịp này tranh nhau thi thố tài năng của mình. Sau hai trận toàn thắng FC America đã có được 6 điểm.

Ngày thứ ba, FC America phải quyết tâm dốc toàn lực vì thắng trận nầy sẽ chắc chắn được vào chung kết. Và đội Florida Rush, cũng từ Orlando đã bị FC America đè bẹp 3-0 để hiên ngang tiến vào trận chung kết của giải với 3 trận thắng đạt 9 điểm tuyệt đối.

Lan Anh hôn lên phần thưởng quý giá
Lan Anh hôn lên phần thưởng quý giá

Ngày thứ tư, trong trận chung kết, đội FC America gặp lại UFA Norcross (được 6 điểm, nhờ có hai trận thắng). Trận đấu đã diễn ra vô cùng hấp dẫn vì đội UFA Norcross muốn “trả thù” trận thua đầu giải. Khi trận đấu vừa tới phút thứ 3 sau tiếng còi trọng tài FC America tung lưới đối phương dẫn trước 1- 0. UFA Norcross dốc toàn lực tấn công và khi còn 5 phút hết hiệp nhất, UFA Norcross đã gỡ lại 1-1. Vào hiệp nhì, hai đội chơi như không còn dịp khác để chơi, nhưng vẫn không bên nào có dịp nâng tỷ số cho đội nhà. Đến những phút phù du Huấn luyện viên lại trả Lan Anh về góc trái hàng tiền đạo. Như một phép màu: Lan Anh được banh, trái banh dính trong chân và lướt nhanh như vũ bão, và khi nhận thấy bạn mình đang trong một vị trí thuận lợi, Lan Anh đã chuyền cho bạn bên góc phải “SÚT” mạnh cháy lưới nâng tỷ số 2-1 cho đội nhà. UFA Norcross đổi chiến thuật dốc toàn lực tấn công mong san bằng tỷ số Huấn Luyện Viên đã đưa Lan Anh về hàng hậu vệ để giữ vững khung thành đến giờ chung cuộc. Trong khi đội banh UFA Norcross đang loay hoay tìm cách gỡ lại bàn thua thì trong một dịp phát banh mạnh từ dưới lên, hàng tiền đạo của FC America nâng tỷ số lên 3-1 và đây cũng là kết quả cuối cùng để FC AMERICA đoạt huy chương vàng giải Disney Girl’s Soccer Showcase năm 2017.

Tôi sung sướng được nhìn thấy một gương mặt Á Đông trong hàng ngũ đội bóng tròn nữ toàn da trắng, tuy còn nhỏ tuổi và dáng dấp không bằng các bạn nhưng tiềm ẩn một năng khiếu đá banh rất hay, nhanh nhẹn và linh hoạt. Chúc mừng cháu và các bạn trong đội banh “nhà” FC America đã đoạt Huy Chương Vàng của một giải lớn DISNEY GIRL’S SOCCER SHOWCASE U11-2017.

Niềm vui của người tham dự
Niềm vui của người tham dự

Người lính già mê đá banh

 

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY