Diệt gốc cây

Nhiều gia chủ không khỏi lo ngại khi có cây to ngay sát cạnh nhà đã quyết định chặt cây để loại bỏ những nguy cơ gây hại cho căn nhà trong tương lai. Nếu bạn không muốn biến chúng thành những trang trí trong vườn hoa, bạn có thể dùng các cách dưới đây để diệt gốc cây.

Dùng muối epsom hoặc rock salt. Đây là cách rẻ tiền nhất để diệt gốc cây. Tuy nhiên cách này sẽ cần thời gian khoảng vài tháng. Bạn chỉ cần đổ muối quanh gốc cây. Lưu ý không dùng muối ăn, muối biển vì có thể gây hại cho vùng đất quanh gốc cây nếu bạn có ý định trồng hoa hay cây cảnh thay thế.

diet-goc-cay3

Đục lỗ trên mặt gốc cây. Bạn có thể dùng khoan hay đục để đục lỗ trên mặt gốc cây với độ rộng khoảng 2.5 cm, sâu từ 20 đến 30 cm để diệt gốc cây. Nếu không có khoan đủ lớn, hãy dùng rìu chặt càng sâu càng tốt.

diet-goc-cay2

Bọc kín gốc cây bằng bao nylon đen cũng giúp diệt gốc cây hiệu quả. Gốc cây sẽ chết vì không có ánh sáng và nước để duy trì sự sống. Dấu hiệu để nhận biết cây đã chết khi phần gỗ bắt đầu ruỗng mục.

diet-goc-cay1

Ngoài việc bọc kín gốc cây, bạn cũng cần chặt bỏ ngay mầm chồi mới nảy từ rễ phụ hoặc sơn chúng bằng dung dịch woody brush killer có chứa triclopyr để diệt cây.

diet-goc-cay

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY