Diễn hành mừng Lễ Độc Lập Hoa Kỳ

Hội Cao Niên diễn hành với đại kỳ Hoa Kỳ.
Hội Cao Niên diễn hành với đại kỳ Hoa Kỳ.

Khi số báo này phát hành thì Lễ Ðộc Lập đã qua, Trẻ ghi lại vài hình ảnh cuộc diễn hành lần thứ 52 mừng lễ Ðộc Lập Hoa Kỳ July 4th. tại downtown thành phố Arlington, Texas với nhiều ngàn người tham dự vào sáng ngày Thứ Ba 4 tháng 7 năm 2017.

Mặc dù trời đổ mưa từ hôm trước, và bầu trời vẫn còn u ám nhưng cư dân Arlington vẫn tấp nập đem ghế đến xếp dọc theo các con đường trong thành phố đợi xem diễn hành. Ông bà Micheal & Lanna Carier, cư dân Arlington, đã 5 lần tham dự diễn hành tại thành phố Arlington nói với chúng tôi: “Yêu nước Mỹ thì phải tham dự ngày Lễ Ðộc Lập Hoa Kỳ July 4th để nhớ ơn những người đã gầy dựng nên nước Mỹ”.

Chờ đợi coi diễn hành
Chờ đợi coi diễn hành

Lễ chào quốc kỳ diễn ra đúng 9 giờ sáng tại khán đài chính nằm trong khu parking của trường đại học UTA, sau đó cuộc diễn hành đi dọc theo các con đường trong thành phố tiến đến khán đài phụ nằm trên đường Abram phía sau City Hall, nơi đây có một ban giám khảo gần hai chục người chấm điểm các xe hoa.

Mở đầu cuộc diễn hành là đoàn xe mô tô và đội quốc kỳ Hoa Kỳ, Texas, và thành phố Arlington dẫn đầu. Kế đến là xe của Grand Marshal tức là người chỉ huy cuộc diễn hành, Thomas Helbling cùng với đoàn mang biểu ngữ cổ động cho cuộc diễn hành truyền thống này. Theo sau là xe của Thị trưởng Arlington, Jeff Williams và xe mang trophy giải thưởng cho cuộc diễn hành, tiếp đến là xe của các vị dân biểu, giám sát viên, nghị viên, thẩm phán thuộc các thành phố của quận Tarrant County.

Thị trưởng Arlington, Jeff Williams và phu nhân Karen Williams. Xe hoa mang trophy giải thưởng của Thị trưởng.
Thị trưởng Arlington, Jeff Williams và phu nhân Karen Williams. Xe hoa mang trophy giải thưởng của Thị trưởng.

Có tất cả 132 xe hoa hay đoàn diễn hành của các thành phố Arlington, Pentagon, Mansfield, phi trường quốc tế DFW, các đoàn cựu quân nhân Hải Lục Không Quân Hoa Kỳ, cựu quân nhân Mỹ gốc Ðại Hàn, cộng đồng người Sikh, cộng đồng Hồi giáo Muslim, các cơ sở chính quyền các thành phố, các cơ sở thương mại, y tế, xã hội, các đoàn thể tư nhân, các cơ sở giải trí, các câu lạc bộ, hai truờng đại học UTA và Tarrant County College. Nhưng đông nhất là của các trường trung học thuộc thành phố Arlington, các cheerleaders vừa đi vừa biểu diễn các động tác múa rất đẹp mắt. Còn các đoàn kèn trống thì lấn át bất cứ tiếng ồn nào của các đoàn khác.

Người cao tuổi nhất trong cuộc diễn hành này là Câu Lạc Bộ Các Bà Ngoại ngồi trên xe, người nhỏ tuổi nhất ngồi trên ngựa là một nữ kỵ sĩ nhí được mẹ dẫn ngựa theo. Có một đoàn diễn hành lái mô tô loại nhỏ, các cua rơ đều hóa trang thành thần tượng Elvis Presley, không phải hát mà biểu diễn lái xe khéo trên đường phố được mọi người vỗ tay hoan hô nhiệt liệt. Khi đến khán đài phụ, các đoàn diễn hành đi chậm lại hoặc ré còi ầm ĩ. Có một ban giám khảo chấm điểm cho các đoàn diễn hành.

Chiếc xe hoa cuối cùng đi ngang khán đài phụ vào lúc 10 giờ 40 phút chấm dứt cuộc diễn hành kéo dài 1 giờ 40 phút với lộ trình 2 miles vòng quanh downtown thành phố Arlington.

Kỵ sĩ nhí được mẹ dắt ngựa đi kèm.
Kỵ sĩ nhí được mẹ dắt ngựa đi kèm.

To_n qu_c k_ ti_n __n kh_n __i ph_ c_ng __ng H_i gi_o Islam

Xe hoa của trường đại học UTA.
Xe hoa của trường đại học UTA.

038 034

PT

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY