Điện gây căng thẳng

Chúng ta ngày nay đã hiểu rõ hơn về ảnh hưởng của bức xạ điện từ đối với cơ thể con người hay ảnh hưởng của các tia phân cực như Xrays hoặc tia tử ngoại có trong ánh sáng mặt trời. Các bức xạ có tần số thấp có trong các đường dây điện chung quanh chúng ta cũng đưa tới bệnh hoạn cho trẻ em. Các bức xạ này cũng tồn tại ở các đồ dùng điện. Nhưng bức xạ không ion hóa do các đồ dùng điện truyền đi có thể gây tổn hại nếu sử dụng lâu dài. Các màn hình TV hay computer cũng gây tổn hại vì ngày nay người ta sử dụng quá nhiều. Cách tốt nhất ngồi càng xa chúng càng tốt. Các laptops không nên đặt trong lòng vì như vậy chúng ta có thể kết nối với dòng điện. Điện từ trường chung quanh các máy tạo ion mà người ta dùng để lọc không khí cũng gây tổn hại sức khỏe vì vậy không nên đặt trong phòng ngủ.

dien-giay-cang-thang8
Làm việc suốt ngày đêm và kết nối vệ tinh với toàn thế giới làm cho Hong Kong có điện từ trường cao hơn các nơi khác
dien-giay-cang-thang7
Cây Boston fern có thể hút bớt các bức xạ mà TV thải ra
dien-giay-cang-thang6
Điện thoại cầm tay rất tiện lợi và giúp người ta thực hiện việc kinh doanh bất cứ nơi nào, nhưng điều này cũng thường xuyên đưa tới nguy hiểm về sức khỏe.

Chúng ta đang sống trong thời đại mà chung quanh toàn là điện. Các máy radio, TV, microwave…truyền đi điện chạy xuyên qua người chúng ta ở bất cứ nơi nào mà chúng ta sinh sống. Chỉ còn rất ít nơi trên địa cầu này không có điện chạy xuyên qua. Các vệ tinh tạo ra kết nối các đại lục với nhau một cách nhanh chóng gần như lập tức và người ta có thể tiếp xúc với người khác trên thế giới dễ dàng. Các nghiên cứu gần đây về việc sử dụng điện thoại di động cho thấy rằng càng sử dụng nhiều, tác động của chúng càng lớn. Các bức xạ phát ra từ các đồ dùng hàng ngày trong đời sống đã đưa đến bệnh ung thư, dị ứng, Parkinson, Alzheimer, đục thủy tinh thể, xơ cứng thần kinh, và ngay cả việc sụp đổ hệ thống miễn nhiễm của cơ thể.

dien-giay-cang-thang4
Phòng ngủ không gắn thiết bị là điều tốt nhất đối với sức khỏe cơ thể cũng như tinh thần. Khi ngủ, các tế bào cơ thể có thể tái tạo một cách tự nhiên. Tiến trình này hoàn hảo nhất khi không bị tác động của yếu tố bên ngoài.
dien-giay-cang-thang3
Trẻ em ngủ tốt hơn nếu không có những dụng cụ gây kích thích thần kinh chung quanh chúng
dien-giay-cang-thang2
Lò sưởi đốt củi gỗ là một điểm hấp dẫn trong phòng

Mặc dù chúng ta biết rất nhiều về hậu quả do các bức xạ gây ra, nhưng chúng ta quá lệ thuộc vào các máy móc tiện dụng và các kỹ thuật truyền thông, tới nỗi hầu như chúng ta không muốn và không thể nào sống thiếu chúng được. Chúng ta cần phải có biện pháp để đề phòng những tác hại. Ban đên, các tấm mền điện không bao giờ nên mở ra khi chúng ta ở trên giường. Nếu nhất thiết phải dùng, nên mở cho chúng ấm trước, và rút điện ra khi chúng ta lên giường. Các tấm nệm nước được kết nối tới các nguồn điện, và trong Phong Thủy nó biểu hiện sự xung đột giữa Hỏa (điện) và Thủy (nước). Chúng ta cần được an toàn khi ngủ và những di động thường xuyên của nệm nước không phải là cách ngơi nghỉ tự nhiên. Lò microwave có thể là loại nguy hiểm nhất trong các đồ gia dụng và nên cẩn thận khi sử dụng. Người ta cho rằng đó là nguyên nhân gây bệnh ung thư ở trẻ em.

dien-giay-cang-thang5
Lò microwave gây tổn hại sức khỏe nếu chúng bị rò rỉ. Cần phải kiểm tra chúng hàng năm cũng như vật dụng khác. Chúng không được phong thủy tán đồng lắm.

dien-giay-cang-thang1

dien-giay-cang-thang
Đặt dụng cụ điện tử khuất tầm nhìn sẽ giúp chúng ta dễ chịu hơn

Cẩn thận

* Sử dụng điện thoại cầm tay càng ít càng tốt

* Dùng điện thoại bàn nếu nói chuyện lâu

* Gắn bộ lọc màn hình

* Ngồi cách xa TV 2 mét, nhất là trẻ em

* Nếu không làm việc, ngồi càng xa computer càng tốt

* Giới hạn thời gian trẻ em sử dụng computer

* Ðừng nên dùng TV hay computer như “người trông em”

* Không đứng gần microwave khi mở máy

* Làm khô tóc tự nhiên thay vì dùng máy sấy điện

* Dùng lò gas hay đốt bằng củi để sưởi thay vì sưởi điện

* Giữ đồ dùng điện cách xa giường ngủ

* Không kéo dây điện phía dưới giường ngủ

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY