Dịch vụ iCloud tại Trung Cộng của Apple sẽ được (bị) “bán cái” cho một công ty Trung Cộng

Bắt đầu 28 tháng Hai 2018, công ty GCBD (Guizhou-Cloud Big Data, tỉnh Guizhou) do một Hội Ðồng Quản Trị thân Ðảng Cộng Sản Trung Cộng sẽ trực tiếp điều hành dịch vụ iCloud của Apple tại Hoa Lục. Apple nói: “Việc này nhằm giúp tăng tốc độ và độ bền vững của dịch vụ iCloud cũng như tuân thủ theo luật lệ của Trung Cộng”.

Tưởng cũng nhắc lại, từ tháng Bảy 2017 Apple phải chận tất cả thảo trình chạy VPN (Virtual Private Network) dành cho thị trường Trung Cộng trên cửa hàng ảo của mình vì “chúng chứa đựng nội dung không hợp pháp theo luật Trung Cộng”.

Apple thông báo những ai không hài lòng với điều trên có thể chọn đóng trương mục iCloud tại Trung Cộng.

Apple cũng nói: “Apple tôn trọng việc riêng tư của mỗi cá nhân và bổn hãng không có bất kỳ “cửa sau” nào trong hệ thống của mình”. Ý nói dù giao trứng cho ác, bọn chúng cũng không vào được hệ thống iCloud. Chắc hôn mấy ông?

dich-vu-icloud-tai-trung-congMáy chụp hình trong điện thoại thông minh có thể thay thế máy chụp hình DSLR (Digital Single Lens Reflex)?

Cuối năm 2016, thị trường xuất hiện máy chụp hình trong điện thoại thông minh Panasonic CM1 và Nokia Lumia có vài đặc tính giống như máy chụp hình DSLR.

Hiện tại các máy chụp hình trong những điện thoại thông minh sau đây có vài đặc tính có trong máy chụp hình DLSR:

– Samsung Galaxy 7, 7 S, 8, 8 Plus, Note 8

– iPhone 8, 8 Plus. iPhone X

– LG G5

– HTC 10

– Sony Xperia XZ

– Sony Honor

– ASUS Zenfone 3

– Xiaomi Mi5

Tại CES 2018 (Las Vegas, Hoa Kỳ), công ty Huawei (Trung Cộng) tuyên bố muốn mang máy chụp hình DSLR vào các điện thoại thông minh của mình. Ðiều này nếu xảy ra, chúng ta phải đợi đến cuối năm 2019 hoặc năm 2020.

may-chup-hinh-trong-dien-thoai

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY