Đi thăm người bệnh

Tất cả những cuộc đi thăm người bệnh dù ở nhà hay trong nhà thương đều cùng một mục đích bày tỏ sự quan tâm, chia sẻ với một người thân, một người bạn đau ốm đang rất cần sự an ủi hỏi han.

Nhiều khi người bệnh nằm bất động, không nói năng gì được, thì một ánh mắt, một nụ cười, một vẻ mặt lo âu cũng nói lên rất nhiều điều giúp bệnh nhân thêm nghị lực, niềm tin để vượt qua cơn bệnh. Có mặt bên giường bệnh, chân thành thăm hỏi một người, bao giờ và luôn luôn là một nghĩa cử bình dị nhưng đẹp đẽ hầu như ai cũng phải có.

di-tham-nguoi-benh

Vậy nên nghe tin có người quen hay bạn bè bị bệnh, việc đầu tiên là cần tìm cách hỏi được thông tin xem họ bệnh gì, bao lâu rồi, đã chạy chữa thế nào, hiện trạng sức khỏe ra sao và giờ giấc được đến thăm thế nào để ta chủ động chuẩn bị, sao cho cuộc thăm hỏi thuận tiện nhất cho người bệnh và cả người nhà của họ. Thật chẳng nên đến thăm mà lại làm người bệnh, người nhà thấy bị quấy rầy, phiền nhiễu, gây bực mình hay khó xử cho cả hai bên. Nhiều khi bệnh nhân không tỉnh, việc đi thăm lại có ý nghĩa chia sẻ với người nhà là chính.

Nếu người bệnh đang nằm viện thì bạn nên hỏi xem có được phép vào thăm không và giờ giấc như thế nào. Nếu bạn muốn đem hoa hay thức ăn cho người bệnh thì cũng cần xin phép trước. Có thể người bệnh chỉ được dùng thức ăn của bệnh viện hay bị dị ứng với mùi thơm của hoa. Vậy bạn nên thận trọng khi thăm viếng.

MH Tổng hợp

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY