Đêm vui dạ tiệc mừng Xuân Đinh Dậu

Chiều ngày 25 tháng 2 năm 2017, hòa cùng với không khí nô nức đón xuân Đinh Dậu, Hội Cao Niên Orlando đã tổ chức Dạ Tiệc Văn Nghệ – Dạ Vũ tại Sorosis Woman’s Club với sự góp mặt của nhiều nghệ sĩ nổi tiếng như ca sĩ Phillip Huy, Mỹ Huyền, danh hài Bé Mập, MC Thuý Anh, Đức Khang… và ban nhạc Ánh Dương.

Chương trình được bắt đầu vào lúc 6:30 p.m., nhưng bãi đậu xe đã chật kín chỗ trước đó nửa tiếng, và xe còn đậu nối tiếp nhau hai bên đường dành cho parallel parking. Cổng hội trường đăng bảng “Hết Vé”, tôi thấy mình may mắn vì đã được ban tổ chức sắp xếp cho một bàn từ tuần trước.

Bên ngoài hội trường tổ chức đêm tân niên của Hội
Bên ngoài hội trường tổ chức đêm tân niên của Hội
Các cô trong trang phục áo dài khăn đóng tại bàn tiếp tân
Các cô trong trang phục áo dài khăn vành tại bàn tiếp tân
Khách tham dự đang chở trước tiền sảnh để được ban tổ chức sắp xếp chỗ ngồi
Khách tham dự đang chờ trước tiền sảnh để được ban tổ chức sắp xếp chỗ ngồi
Các cô chú trong ban tổ chức đang làm nhiệm vụ
Các cô chú trong ban tổ chức đang làm nhiệm vụ

Như Lễ Giáng sinh của người phương Tây, người Việt coi Tết Nguyên Đán không chỉ là nghi thức truyền thống mà còn là dịp để gia đình đoàn tụ, gắn kết tình yêu thương. Vì thế, dạ tiệc của Hội Cao Niên đã thu hút sự quan tâm của cộng đồng Việt Nam tại Orlando, từ người già đến trẻ nhỏ, từ các hội viên kỳ cựu đến những gương mặt “lạ mà quen” trong chính quyền địa phương như Cảnh Sát Trưởng Orange County, ông Jerry L. Demings cùng phu nhân là bà Val Demings, Dân Biểu District 10.

Trong nghi thức tưởng niệm, ngoài sự tưởng nhớ đến những bậc tiền nhân, những anh hùng liệt sĩ có công dựng nước và giữ nước, quân dân cán chính trong quân đội Việt Nam Cộng Hòa đã hy sinh xương máu để bảo vệ toàn vẹn lãnh thổ miền Nam Việt Nam và lý tưởng Quốc Gia, những đồng đội đã bị bức tử trong nhà tù cộng sản, và đồng bào đã bỏ thân xác trong rừng sâu, biển cả trên đường tìm tự do, thì mọi người còn bùi ngùi xúc động tưởng nhớ đến các thân hữu trong hội cao niên đã vĩnh viễn ra đi. Mắt tôi cay xè khi nhìn những gương mặt phúc hậu của cô bác lớn tuổi đang quây quần bên nhau, tiếc thương những người bạn quá cố.

Chụp hình lưu niệm trong khi chờ khai mạc
Chụp hình lưu niệm trong khi chờ khai mạc
Thử máy trước khi bắt đầu công việc (anh On người chụp hình chính của chương trình)
Thử máy trước khi bắt đầu công việc (anh On người chụp hình chính của chương trình)
“Tụi con làm dáng cho chú chụp hình cho nha!”
“Tụi con làm dáng cho chú chụp hình cho nha!”

Ông Trần Minh Trung, hội trưởng Hội Cao Niên, đã lần lượt giới thiệu thành phần ban chấp hành với những lời tri ân dành cho các đồng sự, những người đang sát cánh cùng ông trong các sinh hoạt của Hội, đặc biệt là tổ chức đêm tân niên 2017 được thành công trọn vẹn. Cô Vi Ma, trong vai trò hội phó (dù còn lâu mới đủ tuổi để nộp đơn vào hội) nhưng với sự khuyến khích của ba mẹ đã cùng hội gánh vác trách nhiệm, được cả khán phòng vỗ tay tán thưởng với hai lần được biểu dương về những thành tích đối ngoại của mình như việc mời các ca sĩ Cali về tham gia biễu diễn, mời các mạnh thường quân, thân hữu và khách mời trong chính quyền thành phố tham dự chương trình… Mọi người đều biết rằng sự dấn thân của cô Vi Ma và tất cả các cô chú trong ban điều hành là hoàn toàn xuất phát từ tấm lòng và nhiệt huyết nhằm giúp Hội ngày càng lớn mạnh, để có nơi cho các bậc cha chú sinh hoạt, gặp gỡ, tâm tình… chứ họ không đến với Hội để được vinh danh. Đó mới là điều mà mọi người trân trọng.

Đêm văn nghệ được bắt đầu bởi màn trình diễn sôi động của danh hài Bé Mập với ca khúc 999 Bao Lì Xì. Tiếp theo là những giọng ca điêu luyện và say sưa của nam ca sĩ Philllip Huy, trữ tình và ngọt ngào của nữ ca sĩ Mỹ Huyền, giọng ca trẻ đầy triển vọng Mã Đức Khang, với sự dẫn dắt chương trình sôi động, tài tình và đầy duyên dáng của cô MC Thuý Anh.

Ông Trần Minh Trung (hội trưởng) hân hoan chào đón quý đồng hương và khai mạc chương trình
Ông Trần Minh Trung (hội trưởng) hân hoan chào đón quý đồng hương và khai mạc chương trình
Ông Trần Công Lai (trong ban cố vấn) giới thiệu các quan khách và đại diện hội đoàn tham dự
Ông Trần Công Lai (trong ban cố vấn) giới thiệu các quan khách và đại diện hội đoàn tham dự
Ban văn nghệ của Hội hát quốc ca Việt Nam Cộng Hòa
Ban văn nghệ của Hội hát quốc ca Việt Nam Cộng Hòa
Quý đồng hương tham dự trong lễ chào cờ Việt Nam
Quý đồng hương tham dự trong lễ chào cờ Việt Nam
Quốc ca và chào cờ Hoa Kỳ (có rất nhiều bạn trẻ tham dư chương trình của Hội Cao Niên)
Quốc ca và chào cờ Hoa Kỳ (có rất nhiều bạn trẻ tham dự chương trình của Hội Cao Niên)
Danh hài Bé Mập và nam ca sĩ Philip Huy vui vẻ chụp hình cùng khán giả hâm mộ
Danh hài Bé Mập và nam ca sĩ Philip Huy vui vẻ chụp hình cùng khán giả hâm mộ

Theo lời cô Diễm, lần đầu đến với dạ tiệc mừng xuân của Hội Cao Niên, “Cô cảm thấy rất được khích lệ. Các bác dầu lớn tuổi nhưng vẫn hăng hái tham gia chương trình rất đông đúc. Cô đặc biệt thích tiết mục của bé Khang. Mặc dù bé sinh ra và lớn lên ở đây nhưng lại thích hát tiếng Việt và cống hiến cho cộng đồng người cao tuổi, nhờ vậy mà phong tục tập quán của Việt Nam mới được tiếp tục duy trì.” Bác Thảo, người đã tham gia các hoạt động của Hội Cao Niên hơn 30 năm cũng nhận xét, “Chương trình năm nay quy mô và tổ chức rất chu đáo. Các ca sĩ nổi tiếng đến từ Cali góp phần làm cho chương trình thêm đặc sắc. Bây giờ lớp trẻ lên rồi, thì cũng để cho các cháu tổ chức để tiếp nối các thế hệ sau”.

Gặp ca sĩ trẻ Đức Khang, chúng tôi được em tâm tình: “Thấy các ông bà cô bác rất vui bởi các màn trình diễn của em và các ca sĩ góp mặt trong chương trình làm cho em hạnh phúc lắm, vì trong các ông bà cô chú đêm nay có sự hiện diện ông bà Nội của em. Đây là niềm vinh dự to tát và là một đặc ân mà không phải lúc nào em cũng có được”.

Riêng tôi, điểm nhấn của chương trình năm nay chẳng phải tấu hài hay đờn ca tài tử. Điều đặc biệt nhất trong đêm hôm ấy chính là nụ cười, là lòng nhiệt tình, tinh thần lạc quan, đầy sức xuân của các cụ ông, cụ bà. Tôi sẽ luôn nhớ đến các chú bác tranh nhau trả lời câu hỏi đố vui rồi lại cười xòa vỗ vai nhau cùng chia giải thưởng. Tôi cũng không quên hình ảnh một bác trai trúng giải xổ số phần quà to kềnh nhưng vẫn vác trên vai đầy sung sướng. Và nhất là nhạc sĩ Mã Đình Sơn, dầu đang còn bệnh, nhưng vẫn say sưa trong bài song ca với đứa cháu đích tôn của mình, đã nhận được sự tán thưởng nhiệt tình từ khán giả. Ông nói, “Tôi là kiếp con tằm nhả tơ, nhả đến khi nào quý vị chán đuổi xuống mới thôi.” 

Ông Trần Minh Trung không quên ghi nhận và xiển dương những đóng góp của cựu hội trưởng Nguyễn Văn Thuận (người đứng phía trước)
Ông Trần Minh Trung không quên ghi nhận và xiển dương những đóng góp của cựu hội trưởng Nguyễn Văn Thuận (người đứng phía trước)
Ông Nguyễn Văn Thuận đang chúc Tết và chúc sức khỏe đến các thân hữu và hội viên trong Hội Cao Niên
Ông Nguyễn Văn Thuận đang chúc Tết và chúc sức khỏe đến các thân hữu và hội viên trong Hội Cao Niên
Ông Trần Minh Trung đang giới thiệu ban chấp hành và các cố vấn, đồng thời cảm ơn sự sự nhiệt tâm, hết lòng của từng thành viên đã dành cho hội, nhất là giúp tổ chức đêm họp mặt vui Xuân 2017
Ông Trần Minh Trung đang giới thiệu ban chấp hành và các cố vấn, đồng thời cảm ơn sự nhiệt tâm, hết lòng của từng thành viên đã dành cho hội, nhất là giúp tổ chức đêm họp mặt vui Xuân 2017
“Tôi đưa bà Val Demings tới đây vì bà là người rất có cảm tình với cộng đồng người Việt và các cộng đồng Á châu. Bà cũng tò mò và muốn tìm hiểu sự đa dạng của các sắc tộc đang sinh sống tại địa phương. Bà sẵn sàng lắng nghe các ý kiến của người dân và văn phòng của bà lúc nào cũng rộng mở để giải đáp các câu hỏi và hướng dẫn mỗi khi chúng ta cần tới. Bà nói là bà rất lấy làm vui và vinh hạnh được có mặt ở đây đêm nay và được biết thêm về cái Tết truyền thống dân tộc Việt Nam do Hội Cao Niên Orlando tổ chức. Xin quý vị dành cho bà một tràng pháo tay vì bà vừa tham dự hai sự kiện ở xa và lái xe từ South Florida để kịp đến tham dự với chúng ta đêm nay…”
“Tôi đưa bà Val Demings tới đây vì bà là người rất có cảm tình với cộng đồng người Việt và các cộng đồng Á châu. Bà cũng tò mò và muốn tìm hiểu sự đa dạng của các sắc tộc đang sinh sống tại địa phương. Bà sẵn sàng lắng nghe các ý kiến của người dân và văn phòng của bà lúc nào cũng rộng mở để giải đáp các câu hỏi và hướng dẫn mỗi khi chúng ta cần tới. Bà nói là bà rất lấy làm vui và vinh hạnh được có mặt ở đây đêm nay và được biết thêm về cái Tết truyền thống dân tộc Việt Nam do Hội Cao Niên Orlando tổ chức.
Xin quý vị dành cho bà một tráng pháo tay… (lấy từ chú thích đang có)
Xin quý vị dành cho bà một tràng pháo tay vì bà vừa tham dự hai sự kiện ở xa và lái xe từ South Florida để kịp đến tham dự với chúng ta đêm nay…

Gặp chú Xuân (người sau đó trúng giải độc đắc), chú hớn hở nói: “Không ngờ Hội Cao Niên mà quỹ hoạt động cuối năm tổng kết còn hơn mười ngàn, thiệt là bất ngờ và vui quá!”. Chúng tôi cùng chia sẻ niềm vui riêng với chú và niềm vui chung của Hội. Điều này nếu ai có mặt ở đây đêm nay đều biết rằng chẳng có bí quyết gì to tát, khi tình yêu của mọi người dành cho Hội là bất biến, bởi suốt chương trình chú MC xướng danh rất nhiều mạnh thường quân đã đóng góp tài chánh cho chương trình. Đặc biệt, Script Plus Pharmacy đã hai lần tặng cho Hội món quà rất thiết thực và đầy ý nghĩa: 85 máy đo tiểu đường (dành được những tràng pháo tay hoan hỉ rất lâu của cả hội trường). Và còn rất nhiều những ân tình mà chúng tôi không ghi nhận được đầy đủ trong một đêm tân niên tưng bừng, huyên náo.

Chị Thủy (Procare Pharmacy) chia sẻ với tôi: “Giọng của cô Thúy Anh khi đóng kịch với Bé Mập nghe y chang giọng của Hồng Đào à, là cái giọng mà tui mê lắm đó.”

Khi được mời đến dự đêm văn nghệ của Hội Cao Niên, tôi đã tưởng tượng ra một đêm nhạc nhẹ hoặc tân cổ giao duyên từ đầu chí cuối. Hoá ra tôi đã lầm to! Với không khí vui tươi trong từng giai điệu nhạc xuân rộn rã hoà cùng tiếng cười giòn tan trong tiểu phẩm hài Cưới Vợ Cho Con, chương trình đã diễn ra sôi nổi, dường như không có một phút “lỡ nhịp” nào. Trong ba lễ hội Xuân tôi được tham dự trong tháng 2 vừa qua, đêm dạ tiệc của Hội Cao Niên lại là đêm nhạc “trẻ trung” nhất. Tiền nhân có câu, “Tre già măng mọc”, nhưng trong dân gian ta còn có câu ngạn ngữ “gừng càng già, càng cay” như để dành riêng cho cái không khí lễ hội vui Xuân tối này.

Những cái bắt tay ấm áp, thân tình mà các hội viên luôn dành cho nhau
Những cái bắt tay ấm áp, thân tình mà các hội viên luôn dành cho nhau
Các hội viên trên 80 “xuân xanh” đang được cả hội trường chúc mừng và chờ nhận quà của Ban Tổ Chức
Các hội viên trên 80 “xuân xanh” đang được cả hội trường chúc mừng và chờ nhận quà của Ban Tổ Chức
Các cô trong Ban Tổ Chức đại diện cho Hội trao quà cho các cụ
Các cô trong Ban Tổ Chức đại diện cho Hội trao quà cho các cụ
Niềm vui của các cô, chú, bác với những món quà Xuân trên tay
Niềm vui của các cô, chú, bác với những món quà Xuân trên tay
Cả hội trường vỗ tay chúc mừng các hội viên cao tuổi
Cả hội trường vỗ tay chúc mừng các hội viên cao tuổi

Cầm tay tôi khi tôi đến bàn chào, chú Sơn ân cần tâm sự: “Đêm nay chú rất vui và tinh thần vô cùng thoải mái, quên đi cả mệt nhọc và đang bệnh…vì chú  được gặp lại đầy đủ những gương mặt của bạn bè, bà con thân quen, và nhất là sự trở về tham dự giúp vui của con cháu. Chắc chú sẽ chẳng bao giờ quên cái kỷ niệm ngọt ngào này đâu”. Cô Dung và chú Thu ngồi chung bàn (đến từ Cali) tiếp lời: “Vui lắm cháu ạ. Cô chú ở bên đó cũng không có nhiều dịp đi sinh hoạt hội đoàn, nhưng về đây cứ như đang về nhà vậy. Ai cũng vui vẻ và thân tình. Bạn của cô Ngọc, chú Sơn cũng như bạn của cô chú thôi mà, gặp nhau một vài lần mà đã gần gũi như quen biết nhau tự dạo nào”. Anh Vũ trong ban nhạc Chachacha cũng trở về từ Cali vui vẻ cho biết: “Chơi nhạc thì ở đâu tôi cũng chơi hết mình, vui là chính mà. Nhưng được trở về đứng trên sân khấu nhà, chơi cho người nhà và bà con thân thương của mình nghe thì còn gì vui sướng và vinh dự hơn. Lâu lắm rồi tôi mới tìm lại được cái không khí như vầy, rộn ràng, đầy tình yêu thương và gắn bó, đầm ấm như mình chưa từng đi xa. Mong sao các cơ hội như vậy được nhiều hơn. Hạnh phúc tuy ở quanh đây nhưng không phải lúc nào… tìm cũng có”. Tôi và anh cùng cười và tôi cảm thấy quý anh hơn.

Trên đường chở cô Thiều về nhà. Khi hỏi cô đêm nay có vui không và cô có theo dõi hết chương trình từ đầu đến cuối, cô thổ lộ: “Vui chứ con. Mấy người trong hội tuy lớn tuổi nhưng cô thấy… chưa già. Cô ngồi dưới này nghe và thấy hết, nhất là nhờ mấy cô, mấy cháu ca nghệ sĩ đi xuống từng bàn hát cho mình nghe, thấy gần gũi và thân tình lắm. Cô mà còn sức khỏe và biết nhảy đầm chắc cô sẽ ở lại chơi cho đến khi đóng cửa thì mới thôi!” Chúng tôi nghe mà thấy mừng cho cô, vì dẫu gần tới ngưỡng 90 mà trông cô còn khỏe mạnh, nhanh nhẹn và minh mẫn, yêu đời quá.

MC Thúy Anh hát mở màn chương trình văn nghệ và giới thiệu về người ca sĩ kế tiếp
MC Thúy Anh hát mở màn chương trình văn nghệ và giới thiệu về người ca sĩ kế tiếp
… đó là ca sĩ còn rất trẻ và đầy tiềm năng Đức Khang trong nhạc phẩm Omely
… đó là ca sĩ còn rất trẻ và đầy tiềm năng Đức Khang trong nhạc phẩm Omely
Quỳnh Như (phóng viên Trẻ) đang phỏng vấn một khách tham dự tại bàn
Quỳnh Như (phóng viên Trẻ) đang phỏng vấn một khách tham dự tại bàn
“Giọng cô này sao giống Hồng Đào thế không biết!”
“Giọng cô này sao giống Hồng Đào thế không biết!”
Philip Huy ca hết mình với khán giả qua bài Papa quen thuộc và nổi tiếng
Philip Huy hết mình với khán giả qua bài Papa quen thuộc và nổi tiếng

Dạ Tiệc Văn Nghệ của Hội Cao Niên Orlando đã mang lại cho người Việt xa quê một không khí chan hoà, nhộn nhịp và đầy tình thân ái. Chương trình này không chỉ góp phần gìn giữ phong tục ngày Tết của dân tộc, mà còn là nơi quy tụ, gặp gỡ và gắn kết của tất cả thành viên trong cộng đồng từ nhiều thế hệ khác nhau. Cùng với sự giao hòa của đất trời, quý đồng hương trong đêm tiệc đã được hưởng một cái Tết đầm ấm, nghĩa tình. Và tôi hy vọng rằng dư âm của nó sẽ còn đọng lại trong tâm khảm của nhiều người cho đến lần tổ chức kế tiếp. Kính chúc quý cô, dì, chú, bác hưởng một mùa Xuân an lạc và sức khỏe dồi dào trong vòng tay yêu thương của con cháu, người thân và bà con xa gần. Xin hẹn gặp lại!

Tôi đã gặp cô M.C lém lỉnh Thúy Anh tại bàn dành cho các ca nhạc sĩ để phỏng vấn cô.

Trẻ: Chào Thúy Anh !

Thúy Anh: Dạ chào anh, anh khoẻ không ?

Trẻ: Cám ơn em, anh khỏe. Lâu quá mới gặp lại em. Trông em vẫn trẻ và đẹp như ngày nào. Em có bí quyết gì không vậy ?

Thuý Anh: Dạ cám ơn anh. Lâu lắm mới gặp lại anh và năm mới được khen, vui quá. Em chả có bí quyết gì, chỉ biết là lúc nào cũng hài lòng, vui với những gì mình đang có, và không thích giận hờn ai.

Trẻ: Em cho biết cảm xúc của em khi trở về Orlando để tham gia chương trình tối hôm nay? Điều gì làm cho em có ấn tượng nhất?

Thuý Anh: Trở về chốn cũ bao giờ cũng nhiều xúc động và nhất là được gặp gỡ và hát cho các cô bác quen xưa thì không còn gì vui cho bằng. Còn gì hạnh phúc hơn bằng khi các cô bác, anh chị vẫn thương và dành cho Thúy Anh những tình cảm ấm cúng như thuở nào. Xúc động nhất là lúc bé Khang hát với ông nội cháu là nhạc sĩ Mã Đình Sơn bài hát Về Đây Nghe Em của nhạc sĩ Trần Quang Lộc.

Sấn khấu nhìn từ xa
Sấn khấu nhìn từ xa
Ban nhạc Ánh Dương trên sân khấu mừng Xuân của Hội Cao Niên
Ban nhạc Ánh Dương trên sân khấu mừng Xuân của Hội Cao Niên
Giọng ca trữ tình và sâu lắng của nữ ca sĩ Mỹ Huyền với Quê Mẹ
Giọng ca trữ tình và sâu lắng của nữ ca sĩ Mỹ Huyền với Quê Mẹ
Nét thùy mị của ca sĩ Mỹ Huyền trong một nhạc phẩm quê hương bên cạnh Philip Huy
Nét thùy mị của ca sĩ Mỹ Huyền trong một nhạc phẩm quê hương bên cạnh Philip Huy

Trẻ: Nguyên do nào để em quyết định tham gia chương trình tối hôm nay ? Em đi cùng với ai vậy?

Thuý Anh: Chắc anh cũng như em thôi, đứa con xa nhà nào khi có cơ hội được trở về thăm gia đình đều thấy ấm áp, nên khi được mời về trình diễn cho Hội Cao Niên ở Orlando là em và ông xã nhận lời ngay. Thúy Anh đi cùng với ông xã Nguyên Vũ, là người điều hành chương trình văn nghệ tối hôm nay, và con trai Đức Khang cũng là một tiếng hát trình diễn cùng với các ca sỹ Mỹ Huyền, Philip Huy và danh hài Bé Mập.

Trẻ: Em đã xa sân khấu Orlando bao lâu rồi ? Hiện nay em đang làm gì và em có thể cho độc giả Trẻ biết chặng đường sinh hoạt nghệ thuật của em từ lúc rời xa vùng nắng ấm Orlando cho đến nay?

Thuý Anh: Gia đình Thúy Anh dọn sang miền nam California cũng được 10 năm rồi anh, và đây là lần thứ hai trở về trình diễn. Lần trước trong chương trình ra mắt CD của cô chú Thanh Phong và Ngọc Thanh, trong dịp giỗ của nhà thơ Mai Xuân Khánh.

Và vui hết cỡ với sự pha trò của MC Thúy Anh
Và vui hết cỡ với sự pha trò của MC Thúy Anh
Các thành viên trong ban nhạc Chachacha
Các thành viên trong ban nhạc Chachacha
Các thành viên trong ban nhạc Chachacha
Thành viên ban nhạc Chachacha (anh Nguyên Vũ, người điều hành chương trình đêm văn nghệ)
MC ca sĩ Thúy Anh xuống từng bàn hát cho mọi người cùng nghe
MC ca sĩ Thúy Anh xuống từng bàn hát cho mọi người cùng nghe

Từ lúc sang Cali đến nay, công việc chính của Thúy Anh vẫn là xướng ngôn viên đài phát thanh, thỉnh thoảng cũng host trên TV, và làm MC cho các show nhạc.  Em đang cộng tác cho đài Saigon Radio Hải Ngoại 106.3FM và Thúy Anh cùng ông xã Nguyên Vũ có chương trình riêng tên là Radio Chiều Thứ Bảy trên làn sóng 1480AM tại miền nam Cali, và đồng thời phát LIVE trên mạng lưới toàn cầu ở radiochieuthubay.com. Mỗi thứ bảy từ 6 giờ chiều đến 9 giờ tối anh ạ. Chương trình  gồm những mục như phỏng vấn nghệ sỹ, đọc truyện, nhạc Chủ Đề và đặc biệt là chương trình Bé Nói Tiếng Việt do bé Đức Khang đảm trách rất dễ thương.  Thúy Anh mong sau bài phỏng vấn này với Trẻ, các cô bác anh chị ở Orlando sẽ lên mạng đón nghe cho vui ạ.

Trẻ: Anh nghe nói là màn tấu hài của em và Bé Mập chỉ mới được bàn bạc không lâu trước khi lên sân khấu, em có thể cho biết kịch bản này đến từ đâu và tập dượt trong thời gian bao lâu không ?

Thuý Anh: Hà hà, nói đến tiết mục này Thúy Anh mới thấy là mình đúng là “điếc không sợ súng” nên mới liều lĩnh làm vui cho các cụ, các cô bác. Đúng vậy anh, màn hài kịch đó chỉ tập qua PHONE một lần. Thực ra là vở hài kịch này Bé Mập đã từng đóng với Út Mập trên trung tâm Vân Sơn. Thúy Anh xin lỗi không biết ai là tác giả, chỉ thấy vui vui, nên đề nghị sửa đổi, thêm bớt và đóng lại với Bé Mập. Thay vì hồi trước là hai cha con thì bây giờ là hai mẹ con. Thúy Anh đóng vai mẹ của Bé Mập. Thúy Anh có nghe tiếng cười bên dưới, hy vọng là các cô bác cũng thấy buồn cười mà không cần tự thọt lét, hihi.

“Mẹ ơi con đi thi hoa hậu đây à nha !”
“Mẹ ơi con đi thi hoa hậu đây à nha !”
“Giời ơi là giời vậy mà tao cứ tưởng là mầy chuyển giới rồi chứ, đúng là khổ, con với cái”
“Giời ơi là giời vậy mà tao cứ tưởng là mầy chuyển giới rồi chứ, đúng là khổ, con với cái”
“Cái tướng của mầy mà lấy được vợ là tao mừng dzồi, chứ ở đó mà đòi cưới hoa với chả hậu, gớm!”
“Cái tướng của mầy mà lấy được vợ là tao mừng dzồi, chứ ở đó mà đòi cưới hoa với chả hậu, gớm!”
“Quý vị có đồng ý với tôi không ạ?”
“Quý vị có đồng ý với tôi không ạ?”
Các khán giả trẻ không nhịn được cười
Các khán giả trẻ không nhịn được cười
Và các cụ cũng thế
Và các cụ cũng thế
Những “thang thuốc bổ” đầu năm dành cho các hội viên
Những “thang thuốc bổ” đầu năm dành cho các hội viên

Trẻ: Em thấy khán giả tối nay thế nào, sân khấu, âm thanh, ban nhạc và ánh sáng?

Thuý Anh: Khán giả đêm nay thật hết mình và dễ thương anh ạ. Em cảm nhận được rõ ràng là khán giả luôn dành sự ủng hộ cho các nghệ sỹ nhiều lắm, và Thúy Anh biết là các cô bác còn thương Thúy Anh của Orlando ngày nào. Sân khấu đẹp, và đặc biệt ban nhạc Ánh Dương trình diễn xuất sắc, hết mình.

Trẻ: Sự năng động của em trong diễn xuất cho thấy niềm đam mê sân khấu của em chưa bao giờ giảm. Anh có cảm giác như sân khấu và không gian ở đây chưa là con sông đủ lớn cho con cá nghệ thuật của em vẫy vùng, cảm giác của em thì sao? Điều gì làm cho em say sưa và nhiệt huyết như vậy buổi tối hôm nay ?

Thuý Anh: Cảm ơn anh đã cho em những lời khen tặng bay bổng đó. Sự thật thì niềm đam mê  âm nhạc của em lúc nào cũng hừng hực. Có một điều lạ là Thúy Anh dù hát cho 1 người nghe cũng hát hết lòng, và hát cho thật nhiều người thưởng thức thì cảm xúc đó càng được nhân lên. Tối nay, em thấy mình rất tự nhiên, bởi vì khán giả là người nhà, nên hát và pha trò thật thoải mái. Vì các cô bác ngồi bên dưới hầu hết đều là người quen của bố mẹ Mã Đình Sơn mà anh.

Trẻ: Tối nay em hóa thân trong tất cả các vai từ MC cho đến ngâm thơ, tình ca, sang đến nhạc sôi động, rồi cả tấu hài… Vậy sở trường của em là gì? Em còn năng khiếu gì khác chưa có dịp trổ tài lần này? 

Thuý Anh: Sở trường của Thúy Anh là hát, hò dân ca ba miền và ngâm thơ anh ạ.  Em đang tập tễnh hát vọng cổ, hy vọng lần sau sẽ có dịp hát thử cho bà con Orlando mình nghe.

Khách nước ngoài cũng hòa chung niềm vui
Khách nước ngoài cũng hòa chung niềm vui
Vợ chồng chú cô Đào Vinh - Kim Uyên đang thưởng thức chương trình
Vợ chồng chú cô Đào Vinh – Kim Uyên đang thưởng thức chương trình
Các hội viên dự bị tại bàn ăn (chắc phải chờ… khá lâu mới đủ tuổi)
Các hội viên dự bị tại bàn ăn (chắc phải chờ… khá lâu mới đủ tuổi)
Danh hài Bé Mập đang làm trò cho khán giả chụp hình
Danh hài Bé Mập đang làm trò cho khán giả chụp hình

Trẻ: Đức Khang bây giờ đã trưởng thành và có được giọng hát trầm ấm và rất hay. Cháu có qua trường lớp nào không hay chỉ là năng khiếu (di truyền) của con nhà nòi ? Hiện nay Khang có đi hát ở đâu không ? Vì sao cháu nói và hát tiếng Việt giỏi quá ?

Thuý Anh: Bé Khang năm nay 17 rồi anh ạ, cháu đang học lớp 11. Cảm ơn bác đã khen cháu hát hay. Cháu hát hoàn toàn do năng khiếu, dĩ nhiên trước khi đi trình diễn thì anh Nguyên Vũ và Thúy Anh cũng góp ý và chỉ dẫn thêm cho cháu những kinh nghiệm luyến láy, ngân nga và đặc biệt là phong cách trình diễn. Đức Khang cũng thỉnh thoảng đi show với  bố mẹ ở những chương trình gần nhà và đôi lúc bay sang các tiểu bang khác. Bé Khang cũng mê nghệ thuật lắm, nhưng anh Nguyên Vũ và Thuý Anh vẫn muốn bé Khang tập trung việc học là chính, còn văn nghệ trong lúc này chỉ là thú tiêu khiển của cháu. Đặc biệt khi làm radio host trong chương trình Bé Nói Tiếng Việt và khi hát những ca khúc Việt Nam là lúc cháu rèn luyện tiếng Việt cho giỏi thêm.

Trẻ: Em có dự tính khi nào trở lại Orlando biểu diễn? Và đâu là những kỷ niệm đáng nhớ nhất của em với vùng đất thên yêu này?

Thuý Anh: Khi nào Orlando cần gia đình Thúy Anh trở về và điều kiện thời gian cho phép, gia đình Thúy Anh sẽ rất vui và sẵn lòng trở về hát cho bà con mình nghe và luôn tiện thăm gia đình. Kỷ niệm nhớ nhất ở Orlando là những ngày phong ba bão táp, mưa gió dầm dề, lo chạy bão. Sợ, nhưng nhớ lắm.

Nhạc sĩ Mã Đình Sơn cùng với cháu Nội đích tôn song ca bài Về Đây Nghe Em trên sân khấu…
Nhạc sĩ Mã Đình Sơn cùng với cháu Nội đích tôn song ca bài Về Đây Nghe Em trên sân khấu…
.. được cả khán phòng đứng dậy tán thưởng và chúc mừng sức khỏe của ông
.. được cả khán phòng đứng dậy tán thưởng và chúc mừng sức khỏe của ông
Một giọng ca mới
Một giọng ca mới

Trẻ: Trong hương vị Tết ngọt ngào còn đâu đây em có muốn nhắn gửi đến quý đồng hương Orlando điều gì không ?

Thuý Anh: Thúy Anh luôn mong mỏi bà con thân yêu ở Orlando cũng như các vùng phụ cận luôn gặp bình an, hạnh phúc và may mắn trong đời sống.

Trẻ: Những ước mơ và kế hoạch của em trong năm mới cũng như trong tương lai là gì ?

Thuý Anh: Gia đình Thúy Anh trước hết là cầu mong bố Mã Đình Sơn sớm khoẻ lại và tiếp tục những ngày vui với mẹ, cùng các con, các cháu và các bạn của bố mẹ. Và dĩ nhiên mong cho gia đình nhỏ của mình đưọc mọi điều may mắn trong cuộc sống. Có thêm nhiều show ở Orlando để có cơ hội về thăm gia đình, hihi.

Trẻ: Cám ơn em đã dành cho Trẻ cuộc phỏng vấn này. Anh chúc em và gia đình luôn vui khỏe, đạt được những dự tính trong tương lai và nhất là luôn giữ lửa đam mê trên con đường hoạt động nghệ thuật.

Thuý Anh: Dạ, cám ơn anh. Em cũng chúc anh sức khỏe và báo Trẻ ngày càng vững mạnh, mãi  là món ăn tinh thần bổ ích cho người đọc ở tất cả những nơi mà Trẻ đang phát hành.

Niềm vui của các hội viên
Niềm vui của các hội viên
“Tui mới chụp được tấm hình này đẹp nè chị!”
“Tui mới chụp được tấm hình này đẹp nè chị!”
Những người âm thầm mang lại niềm vui cho các thực khách
Những người âm thầm mang lại niềm vui cho các thực khách
Khách tham dự tại bàn bán CD của các ca nghệ sĩ
Khách tham dự tại bàn bán CD của các ca nghệ sĩ
Phóng viên Trẻ chụp hình với ông Jerry L. Demings cảnh sát trưởng Orange County và vợ ông (bà Val Demings, người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ cảnh sát trưởng Orlando, hiện nay là dân biểu quận hạt 10)
Phóng viên Trẻ chụp hình với ông Jerry L. Demings cảnh sát trưởng Orange County và vợ ông (bà Val Demings, người phụ nữ đầu tiên giữ chức vụ cảnh sát trưởng Orlando, hiện nay là dân biểu quận hạt 10)
“Ngày mai Chúa Nhật, tui quậy tới nha ông?”
“Ngày mai Chúa Nhật, tui quậy tới nha ông?”
Đêm dạ vũ bắt đầu
Đêm dạ vũ bắt đầu
“Hình như chú này khi nãy giờ con đọc số nhiều lần mà bây giờ mới lãnh quà nè!”
“Hình như chú này khi nãy giờ con đọc số nhiều lần mà bây giờ mới lãnh quà nè!”
Người trúng giải nhất xổ số đêm nay
Người trúng giải nhất xổ số đêm nay
“Tưởng nặng lắm chứ 70 inches tôi cũng dư sức”
“Tưởng nặng lắm chứ 70 inches tôi cũng dư sức”
BTC đọc tên người trúng giải
BTC đọc tên người trúng giải
“Chú cứ tưởng ai giơ tay cao hơn thì người đó thắng chứ, hehe”
“Chú cứ tưởng ai giơ tay cao hơn thì người đó thắng chứ, hehe”
Niềm vui này không phải của riêng ai
Niềm vui này không phải của riêng ai
“Giã từ mì gói, tối nay tôi có nồi nấu cơm rồi!”
“Giã từ mì gói, tối nay tôi có nồi nấu cơm rồi!”
“Có ông bà cô bác nào biết tên bài hát và tác giả của bài này không ạ!”
“Có ông bà cô bác nào biết tên bài hát và tác giả của bài này không ạ!”
“Tôi vui vì thấy ổng vẫn còn khỏe quá, chứ hổng phại tại thùng quà này đâu!”
Đoán trúng nhận quà (một trò chơi mới nhưng không lạ, dành cho ai biết tên và tác giả của bài hát mà ca sĩ trẻ Đức Khang hát 2 câu đầu bài)
Đoán trúng nhận quà (một trò chơi mới nhưng không lạ, dành cho ai biết tên và tác giả của bài hát mà ca sĩ trẻ Đức Khang hát 2 câu đầu bài)
“Tôi vui vì thấy ổng vẫn còn khỏe quá, chứ hổng phại tại thùng quà này đâu!”
Các ông vui vẻ xếp hàng…
Các ông vui vẻ xếp hàng…
Cô Vi Ma chụp hình với hai vị khách mời trước sân khấu
Cô Vi Ma chụp hình với hai vị khách mời trước sân khấu

N.N & C.T

NO COMMENTS