Đêm Halloween độc đáo

Trang phục đêm Halloween.
Trang phục đêm Halloween.

Garland – “Ðêm Halloween” tại trụ sở cộng đồng Dallas, thành phố Garland, Texas tối ngày Thứ Bảy 28 tháng 10 năm 2017 đã gây một ấn tượng đặc biệt cho những người tham dự.

Ðó là tổ chức kỷ niệm 50 năm ngày cưới của gia đình chị Thu Nga và anh Ðỗ Văn Hạnh, một cặp vợ chồng hoạt động nhiều năm trong ngành truyền thông tại địa phương mà nhiều người biết tiếng. Buổi lễ kỷ niệm trong không khí và trang phục, trang trí lễ ma, không những không làm ai e ngại mà còn cảm thấy đó là một sáng kiến vui chơi thú vị.

Halloween-Garland-01

Anh chị là nhân vật cộng đồng nên bạn bè thân hữu tham dự cũng là những nhân vật trong cộng đồng được nhiều người biết, như nhị vị chủ tịch 2 cộng đồng Dallas và Tarrant, bác sĩ Nguyễn Ý Ðức, Bác sĩ Ðàng Thiện Hưng… và rất nhiều nhân sĩ… Ðặc biệt có ký giả Thanh Trúc của đài Á Châu Tự Do đến từ Washington DC.

Ðêm Halloween dĩ nhiên là phải có chút rùng rợn, toàn thể hội trường được trang trí một màu đen u ám, ngay cửa ra vào hai bên hai bộ xương giơ những cánh tay khẳng khiu, sân khấu thì tổ nhện giăng đầy với sọ người. Một bên vách dựng hình giấy một cây cổ thụ ma quái và bên cạnh là những cánh dơi bay trong đêm buồn quạnh hiu. Quan khách được dịp hiếm có gặp nhau để chụp hình chung trong dịp Halloween đặc biệt này.

Halloween-Garland-03

Một nhóm quý bà mặc toàn màu đen, thứ trang phục truyền thống Halloween của Mỹ. Một góc khác, giới trẻ với cách trang phục khác hẳn, khá vui tươi, với hình những con thú nhồi bông, hiệp sĩ, cao bồi, công chúa, thủy thủ, cướp biển…

Bà Hồng Lê giám đốc công ty may mặc nổi tiếng SND nói với chúng tôi: hai con bà là Helene Sonia và Lany Wooten đã mất nhiều ngày design để dựng nên cảnh Halloween này để tặng cho anh chị Nga Hạnh.

Halloween-Garland-04

Chú rể Ðỗ Văn Hạnh trong bộ đồ tù nhân màu sọc mang còng khóa tay dính liền cô dâu Thu Nga. Chị Thu Nga, Giám đốc đài SBTN và 1600 AM, trong vai cảnh sát, hân hoan dắt tội nhân đi suốt cuộc đời mình, và được bạn bè thân hữu cùng con cái trong đủ bộ trang phục đặc biệt của đêm Halloween hộ tống lên sân khấu tuyên bố đêm nay kỷ niệm 50 năm ngày cưới. Bác sĩ Ðỗ Văn Nhẫn, cựu Ðại tá Quân y Hoa Kỳ là con trưởng của cặp đôi này kính chúc cha mẹ được nhiều sức khỏe và các chú các bác và bạn bè thật vui trong đêm Halloween. Bước xuống khỏi sân khấu, cô dâu cùng chú rể của 50 năm trước cắt bánh sinh nhật, và mở đầu cuộc vui đêm Halloween gồm có ca nhạc và dạ vũ.

Nhạc sĩ Huỳnh Công Ánh cũng lên góp một bài mà anh vừa mới sáng tác “Em Ơi, Mình Ơi, Bà Ơi” để tặng cho cặp đôi này. Bài nhạc diễn tả lúc trẻ yêu nhau rồi thành vợ chồng rồi trở về già vẫn yêu nhau không rời. Tiếp theo đó các bài hát vui nhộn, hoặc ướt át trữ tình lồng theo các điệu nhảy tập thể rất sôi động lôi cuốn mọi người tham dự, và kéo dài đến nửa khuya mới chấm dứt.

Halloween-Garland-01

Trang phục đêm Halloween.
Trang phục đêm Halloween.
Trẻ em trong trang phục Halloween.
Trẻ em trong trang phục Halloween.
Còng tay nhau đi trọn đường trần.
Còng tay nhau đi trọn đường trần.

Halloween-Garland-08

Giới trẻ trang phục vui tươi.
Giới trẻ trang phục vui tươi.

PT

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY