“Đế quốc mới Trung Cộng kẻ thù truyền kiếp của dân tộc!”

Một trong những anh hùng ẩn danh và vô danh tiêu biểu tấm gương hy sinh cả cuộc đời và gia đình để đứng lên chống lại nhà cầm quyền cộng sản, đó là sử gia Phạm Trần Anh, ông được người Việt hải ngoại vinh danh là “Người  tù bất khuất”. Ông bị nhà cầm quyền cộng sản tuyên án chung thân từ năm 1977, nhưng nhờ vào sự can thiệp của Ân xá Quốc tế và cộng đồng người Việt hải ngoại, nên nhà cầm quyền cộng sản giảm mức án xuống 20 năm tù, với 7 năm bị cùm hai chân và 2 năm bị cùm 1 chân. Trong những năm bị tù đày ông đã suy tư về vận nước rất nhiều. Còn về bổn phận của một trụ cột trong mái ấm gia đình, biết con đường trở về của mình không có hy vọng nên ông đã chọn cách yêu cầu vợ đưa 5 người con tìm cách tị nạn hải  ngoại và đi bước nữa. Ðây là nỗi đau của một người chồng-người cha phải chịu cảnh phân ly! Tình yêu nào đến khi chín chắn đều hội tụ những yếu tố khác của tâm thức gồm sự biết ơn và báo ơn. Từ tình gia đình, tình yêu nam nữ cho đến tình yêu đất nước đều như vậy. Sau khi được mãn hạn tù năm 1997, ông bỏ hết tâm trí vào việc tìm và nghiên cứu những tài liệu về lịch sử Việt Nam, về diễn tiến thời cuộc Việt Nam, cho đến nay, sử gia Phạm Trần Anh đã biên khảo 19 quyển sách giá trị về lịch sử Việt Nam, về đế quốc Tàu Cộng đã và đang xâm chiếm Việt Nam! Ðây là những công trình nghiên cứu kỳ công với đầy tâm huyết gửi đến những thế hệ sau để hiểu rõ về cội nguồn và vận nước hiện nay.

de-quoc-moi-trung-cong-ke-thu-truyen-kiep-cua-dan-toc5
Sử gia Phạm Trần Anh trong buổi nói chuyện và ra mắt sách tại Trung Tâm Tuổi Vàng
de-quoc-moi-trung-cong-ke-thu-truyen-kiep-cua-dan-toc4
Nghi thức chào cờ trước buổi lễ.
de-quoc-moi-trung-cong-ke-thu-truyen-kiep-cua-dan-toc3
Bác sĩ Nguyễn Ý Đức tặng vật kỷ niệm cho sử gia Phạm Trần Anh

Xin trích 4 câu thơ trong 1 tác phẩm của Sử Gia Phạm Trần Anh:

Ngày tháng đó suốt đời ta nhớ mãi…

Cả Sài Gòn phủ kín một màu tang..!

Cờ hạ xuống bao gồm hồn thiêng u uất,

Nước ngậm ngùi chứng kiến cảnh bể dâu!

Xin được trích câu nói trong tác phẩm Tận Cùng Ðịa Ngục của Thượng tọa Thích Thiện Minh: “Chân giá trị của con người khó có thể đánh giá trong đời sống bình thường, mà chỉ có thể đánh giá chính xác trong lúc khốn cùng nhất của cuộc sống”!

de-quoc-moi-trung-cong-ke-thu-truyen-kiep-cua-dan-toc2
Nhà báo Thái Hóa Lộc (trái) tặng hoa cho sử gia Phạm Trần Anh.

Bởi duyên, Ðài VAE Live Smart Radio đã hân hạnh được đón tiếp sử gia Phạm Trần Anh đến Dallas-Texas và tổ chức Buổi Lễ Ra Mắt Sách của sử gia Phạm Trần Anh tại Trung Tâm Tuổi Vàng/Arlington-Texas vào Thứ Bảy ngày 13/01/18, nhằm mời ông chia sẻ những suy tư về hiện tình của đất nước qua chủ đề “Ðế quốc mới Trung Cộng – kẻ thù truyền kiếp của dân tộc!”. Hơn 80 quan khách và đại diện truyền thông trong vùng DFW và Hội Văn Bút Nam Hoa Kỳ – Houston đã tham dự.

de-quoc-moi-trung-cong-ke-thu-truyen-kiep-cua-dan-toc1
Khách tham dự mua sách của sử gia Phạm Trần Anh.

Xin Tri Ân những vị anh hùng Ẩn Danh và Vô Danh Bất Khuất đã và đang làm ánh đuốc cho dân tộc Việt!

de-quoc-moi-trung-cong-ke-thu-truyen-kiep-cua-dan-toc
Andy Nguyễn (trái) và Phạm Trần Anh.

ÝMN

Đài Phát Thanh VAE Live Smart Media

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY