Để căn phòng sáng & rộng

Cho dù đó là phòng ngủ, phòng khách, phòng bếp hay phòng tắm thì sự thoáng đãng, rộng rãi luôn mang đến cho bạn cảm giác dễ chịu, thoải mái. Một căn phòng thoáng đãng không chỉ đẹp về thẩm mỹ mà còn mang lại lợi ích về sức khỏe và tinh thần cho gia chủ. 

de-can-phong-sang-&-rong3
Nguồn Esrat

Dùng sơn màu trắng cho trần nhà. Nếu trần nhà hiện tại của bạn sơn màu tối hay có thanh xà gỗ sẫm màu, căn phòng sẽ cho bạn cảm giác tối và chật chội. Cách dễ dàng và nhanh chóng nhất để biến căn phòng trông rộng và sáng hơn là sơn trần màu trắng. Màu trắng sẽ phản chiếu ánh sáng giúp làm sáng căn phòng. Nếu không thích màu trắng, bạn có thể lựa chọn màu vàng nhạt, xanh nhạt hay màu kem.

de-can-phong-sang-&-rong2
Nguồn lambertandwalz.com

Hạn chế dùng màu đậm, sặc sỡ cho những căn phòng có diện tích nhỏ. Màu tối, đậm hay quá sặc sỡ sẽ khiến căn phòng của bạn trông chật chội và tối tăm hơn. Nhưng nếu bạn thực sự yêu thích những gam màu này và muốn chúng cho căn phòng của mình thì có một cách là dùng màu này cho một mảng tường nhỏ, kết hợp sơn màu sáng, nhạt cho những khoảng tường còn lại cho căn phòng.

de-can-phong-sang-&-rong1
Nguồn Hgtv.com

Rèm cửa cũng góp phần tạo nên sự thoáng đãng, rộng rãi cho không gian. Những tấm rèm cửa dày, tối màu khiến căn phòng tối tăm, ảm đạm. Rèm cửa với chất liệu vải mỏng, sáng màu giúp ánh sáng dễ dàng xuyên thấu. Rèm vải màu kem không cản trở ánh sáng nhưng vẫn giúp căn phòng có vẻ kín đáo, riêng tư cần có.

Chất liệu khác nhau của rèm cửa cũng mang lại hiệu ứng khác biệt. Rèm với chất liệu tre gỗ hay nhựa sẽ ngăn ánh sáng nhiều hơn rèm vải.

de-can-phong-sang-&-rong
Nguồn St Louis Homes& lifestyles.

Mở rộng cửa hay cửa sổ là cách để mang ánh sáng tự nhiên vào cho căn phòng của bạn. Cửa sổ hay cửa ra vào lớn chắc chắn mang lại sự thoáng đãng, rộng rãi cho căn phòng. Tuy nhiên, việc này sẽ tốn kém về thời gian và tiền bạc hay không thể thực hiện vì căn phòng không có khoảng trống cho cửa sổ.

Giải pháp nhanh, đỡ tốn kém nhất để mang ánh sáng cho căn phòng là lắp thêm hệ thống đèn chiếu sáng. Đèn ánh sáng trắng cũng sáng hơn đèn vàng.

de-can-phong-sang-&-rong4
Nguồn freshhome.com

Trang trí phòng với gương lớn cũng giúp căn phòng chật và tối trở nên sáng rộng hơn nhiều. Gương giúp phản chiếu ánh sáng và tạo ảo giác nhân rộng không gian.

SHARE

NO COMMENTS

LEAVE A REPLY