Dân biểu Montana ra tòa vì có thái độ hành hung ký giả

NGUỒN TIN: REUTERS

Dân biểu Greg Gianforte. Ảnh: Colter Peterson / Reuters
Dân biểu Greg Gianforte. Ảnh: Colter Peterson / Reuters

Ông Greg Gianforte là thành viên của Đảng Cộng Hòa, và cũng là người vừa đắc cử dân biểu Montana, dự kiến sẽ phải ra tòa để trả lời về thái độ hành hung ký giả, trong đêm trước ngày bầu cử. Công Tố Viên Marty Lambert của Quận Gallatin cho biết: Ông Greg Gianforte sẽ phải ra tòa vào ngày Thứ Hai tuần tới, và sẽ bị xét xử cũng như kết án trong cùng một ngày.

Montana Republican congressman-elect Greg Gianforte arrives in court to face a charge of misdemeanor assault after he was accused of attacking a reporter on the eve of his election, in Bozeman, Montana, U.S., June 12, 2017. REUTERS/Tommy Martino
Dân Biểu Greg Gianforte ra tòa. Ảnh: REUTERS/Tommy Martino

Thái độ hành hung ký giả được xem như một điều minh họa cho đặc tính mới của nền chính trị Hoa Kỳ hiện nay. Các nhà phê bình nhận xét rằng: Những lời chỉ trích của Tổng Thống Donald Trump về giới truyền thông báo chí, đã khuyến khích những người khác có hành vi bạo lực đối với các ký giả. Trong khi những người ủng hội nói rằng: Nhiều khi các ký giả rất hung hăng, và thiếu tôn trọng những người được họ phỏng vấn. Theo luật tiểu bang Montana, một người bị kết án hành hung người khác, có thể bị tù 6 tháng. Văn phòng của Dân Biểu Greg Gianforte từ chối không cho biết, liệu ông có bị giam giữ hay không.

SOURCEReuters
SHARE

NO COMMENTS