Đại tá Mimi Phan không đến được Dallas

Dallas – Chiều Chủ Nhật 21 tháng 5, lẽ ra có một cuộc gặp gỡ giữa Nữ Ðại tá Mimi Phan với cộng đồng người Việt tại trụ sở Cộng đồng Người Việt Quốc gia Dallas trên đường Beltline Garland, nhưng cuối cùng Ban tổ chức đành thông báo hủy bỏ.

Đại Tá Mimi Phan
Đại Tá Mimi Phan

Ðược biết, theo lời mời của Quản trị viên cộng đồng Dallas, cô Dương Hồng Nhung cũng là một nữ quân nhân Mỹ gốc Việt hiện đang phục vụ trong binh chủng Bộ Binh, đã mời cộng đồng và truyền thông báo chí đến tham dự buổi nói chuyện của Ðại tá Mimi Phan hiện phục vụ trong U.S. Public Health Service Commissioned Corps (Ðoàn Ủy Nhiệm Y Tế Cộng Ðồng HK) và là Hội trưởng của Hội Quân Nhân Mỹ gốc Việt (VAUSA). Nhưng giờ phút chót, chuyến bay của Ðại tá Mimi Phan bị hủy nên bà không đến Dallas được, ban tổ chức đã gửi lời cáo lỗi đến mọi người. Ðại tá Mimi Phan rất mong muốn sẽ được gặp quý đồng hương trong một dịp khác, theo như email mà cô Dương Hồng Nhung gửi ra.

Ðại Tá Mimi Phan là ái nữ của ông bà Cựu Thiếu Tá Hải Quân VNCH Phan Hữu Niệm. Cô đã theo gia đình tỵ nạn ở HK năm1984, lúc đó cô mới 10 tuổi. Cô tốt nghiệp Ðại học Howard University College of Pharmacy với bằng Tiến sĩ Dược khoa (Doctor of Pharmacy) năm 1999, và đã hoàn tất thực tập Dược khoa Tổng quát ở Inova Fairfax Hospital, Falls Church, VA. Mimi Phan gia nhập vào Ðoàn Ủy Nhiệm Y Tế Cộng Ðồng HK vào ngày 1 tháng 9 năm 2005. Cô được ủy nhiệm vào làm việc cho Food and Drug Administration (FDA) trong Office of Executive Program, với Cấp bậc “Ðại Úy”. Sau gần một năm cô được thăng cấp “Thiếu Tá”. 5 năm sau, ngày 1 tháng 7 năm 2011 cô được thăng cấp “Trung Tá” và vào ngày 1 tháng 7, 2016 cô được vinh thăng “Ðại Tá”.

Ðại tá Mimi Phan là một niềm hãnh diện cho cộng đồng Việt Nam, đã thành đạt và không quên nguồn gốc của mình, rất xứng đáng được cộng đồng yêu thương, hy vọng sẽ  có cuộc gặp gỡ chuyện trò với cộng đồng trong một dịp khác.

SHARE

NO COMMENTS